Có một loại quả đang vào mùa chín rộ: Dùng làm bánh ăn thì ngon hết cỡ lại giúp ngừa ung thư, bảo vệ da sáng khỏe mịn màng | Kết quả tìm kiếm trang 1
Tìm kiếm tin tức chứa nội dung "Có một loại quả đang vào mùa chín rộ: Dùng làm bánh ăn thì ngon hết cỡ lại giúp ngừa ung thư, bảo vệ da sáng khỏe mịn màng"
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm mousse bơ trà xanh
1. Bơ 1 quả
2. Sữa chua 130g
3. Sữa tươi 170g
4. Bột trà xanh 5g
5. Đường bột 20g
6. Gelatin 10g
Cách làm bánh mousse bơ trà xanh
1. Ngâm mềm gelatin
Gelatin ngâm nước lạnh cho mềm.
2. Xay nhuyễn bơ và trộn bơ
Bơ bổ đôi, loại bỏ vỏ và hạt. Xay nhuyễn phần thịt bơ.
Cho sữa chua vào bát bơ trộn đều.
3. Nấu sữa gelatin
Đổ sữa tươi vào nồi, thêm gelatin đã ngâm mềm, đun ở lửa nhỏ cho đến khi gelatin tan hết.
Bơ chứa dưỡng chất thực vật, có thể làm giảm nguy cơ ung thư. Nghiên cứu chỉ ra rằng bơ giúp hấp thụ chất chống ung thư carotinoids khi ăn kết hợp với các loại trái cây và rau quả có màu cam và đỏ, theo tiến sĩ Frank Lipman, từ Bệnh viện Lincoln, New York, Mỹ.
Bơ cũng chứa lutein và các chất khác có thể giúp làm chậm sự suy giảm thị lực do tuổi tác. Các hoạt chất trong bơ có tác dụng chống lại tác hại của tia cực tím, bảo vệ làn da. Ngoài ra, chất xơ trong bơ thúc đẩy điều hòa nhu động ruột. Từ đó giúp bài tiết độc tố hằng ngày rất hiệu quả, làm cho cơ thể khỏe mạnh.
Một quả bơ mỗi ngày có thể dễ dàng giúp cải thiện tâm trạng và giảm trầm cảm nhờ lượng kali và a xít folic. Bạn đừng chần chờ nữa, hãy mau tăng cường bơ vào chế độ ăn uống của mình để thêm khỏe đẹp nhé!
4. Hoàn thành
Đổ bột trà xanh vào khuấy đều.
Thêm đường bột vào khuấy tan, sau đó đổ sữa chua bơ vào trộn đều.
Đổ bánh mousse bơ trà xanh vào khuôn rồi để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 giờ cho bánh đông đặc lại là được.
Thành phẩm:
Bơ vào mùa chín, bạn hãy tranh thủ lựa chọn những quả bơ tươi ngon để làm bánh mousse bơ trà xanh thơm mát này nhé. Bánh mát lịm, tan chảy ngay trong miệng quyện với vị bơ béo ngậy, phảng phất thơm của trà xanh rất ngon miệng. Món bánh có vị béo nhưng lại không hề ngấy đâu nhé!
Để làm bánh mousse bơ trà xanh thì bạn sẽ chi phí khoảng 35.000-40.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 30 phút.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh mousse bơ trà xanh nhé!
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông
Ăn - 3 giờ trướcĐây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 20 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 21 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 22 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 2 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.