Cơm cuộn gimbap chẳng lo rách lá rong biển nếu trước khi cuộn bạn làm thao tác này
Chỉ cần cho quá nhiều nguyên liệu thì kết quả quen thuộc vẫn là lá rong biển bị rách ngay giữa. Vậy làm thế nào để lá rong biển không bị rách khi cuộn cơm, bạn có biết không?
Có lẽ trong chúng ta chẳng ai còn xa lạ gì với món cơm cuộn gimbap. Đây là món ăn truyền thống của Hàn Quốc, được nhiều người ưa chuộng.
Tại Hàn, đây là món cơm trắng trộn muối, dầu mè rồi cuốn cùng các thực phẩm khác trong lá rong biển. Cơm cuộn gimbap thường được người Hàn mang theo trong những chuyến picnic nhờ sự tiện dụng của món ăn này.
Tại Việt Nam, món ăn này trong khoảng 10 năm gần đây đã trở nên rất phổ biến nhờ những bộ phim Hàn Quốc được trình chiếu ở nước ta. Hầu hết những bộ phim này đều có đề cập đến cơm cuộn gimbap khiến khán giả Việt không khỏi tò mò và thắc mắc. Vậy là sau đó, món ăn này gần như trở thành món ăn vặt quen thuộc của giới trẻ, đồng thời cũng là món yêu thích của nhiều trẻ em.
Cơm cuộn gimbap thật ra không khó làm và các nguyên liệu cũng không khó để chuẩn bị bởi giờ đây, các nguyên liệu này đều được bán ở những siêu thị Hàn Quốc. Và nếu thích, chúng ta có thể dễ dàng thay đổi các nguyên liệu hợp khẩu vị với người Việt Nam. Có thể thấy, cơm cuộn gimbap ở Việt Nam thường phổ biến với các nguyên liệu như cơm, trứng chiên, dưa leo, cà rốt, xúc xích, lá rong biển.
Khi mới tập gói gimbap, chắc chắn rằng ai cũng từng gặp phải tình trạng lá rong biển bị rách khi cuộn. Chỉ cần cho quá nhiều nguyên liệu thì kết quả quen thuộc vẫn là lá rong biển bị rách ngay giữa như bức ảnh dưới đây. Vậy làm thế nào để lá rong biển không bị rách khi cuộn cơm, bạn có biết không?
Rất đơn giản thôi nhé, chỉ cần trước khi cho nguyên liệu vào cuốn, bạn làm thêm một thao tác đơn giản này nữa là chẳng còn lo lá rong biển bị rách. Đó chính là dùng một lá rong biển khác, nhưng chỉ cần sử dụng 1/4 mà thôi, 3/4 còn lại bạn hãy sử dụng cho cuộn cơm tiếp theo nhé.
Như thế này, đầu tiên, cắt 1/4 lá rong biển, đặt chéo phần lá này lên miếng lá nguyên vẹn. Sau đó, cho cơm, các nguyên liệu còn lại vào và cuốn thôi. Phương pháp này đã được giới thiệu trong series phim ẩm thực Let’s Eat 2 của đài truyền hình cáp tvN của Hàn Quốc rồi đấy. Thế nên bạn cứ yên tâm áp dụng, chắc chắn sẽ mang đến kết quả tuyệt vời.
Phương pháp này đã được giới thiệu trong series phim ẩm thực Let’s Eat 2 của đài truyền hình cáp tvN của Hàn Quốc. (Ảnh: Internet)
Ngoài ra, khi cuộn cơm gimbap, bạn cũng cần lưu ý:
- Để mặt nhám của lá rong biển lên trên, mặt láng tiếp xúc với thanh tre (nếu sử dụng thanh tre để cuộn). Mặt nhám sẽ giúp cơm dính vào rong biển tốt hơn mặt láng đấy nhé.
- Không nên rải cơm đầy lá rong biển mà chỉ nên cho cơm vào khoảng 2/3 lá mà thôi. Quan sát kĩ lá rong biển, bạn sẽ thấy có nhiều đường song song, chia lá rong biển làm nhiều phần. Do đó, bỏ đoạn đầu tiên, bắt đầu rải cơm vào ở đoạn thứ 2 cho đến 2/3 của lá rong biển là được.
- Nên trải cơm, các nguyên liệu còn lại theo chiều ngang của lá rong biển.
Theo aFamily/Tri thức trẻ
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 16 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 17 giờ trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 22 giờ trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản
Ăn - 1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
Khám phá phong vị đặc sắc trong thực đơn cỗ cưới tại miền Nam
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thực đơn cưới miền Nam là sự kết hợp hoàn hảo của các món ăn đậm chất truyền thống, mang đến hương vị quê hương thân thuộc và tạo không khí ấm cúng. Các món đám cưới miền Nam không chỉ ngon miệng mà còn gắn kết mọi người trong ngày trọng đại.
Chưa bao giờ làm trứng gà ngâm tương lại dễ như thế, dắt túi 2 mẹo nhỏ, làm mẻ trứng nào cũng thơm ngon, nịnh mắt
Ăn - 2 ngày trướcChuẩn bị sẵn cơm nóng thôi nào vì món trứng gà ngâm tương thơm ngon, đậm đà này sẽ là món ăn kèm "ruột" của bạn cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối! Nếu bạn chưa bao giờ thử công thức trứng gà ngâm tương này, bạn thực sự đã bỏ lỡ một món ngon tuyệt vời.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.