Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cơm rang mà làm thế này thì ăn quanh năm không lo tăng cân

Thứ sáu, 10:30 03/06/2022 | Ăn

Cơm gạo lứt rang dứa có hương vị lạ miệng lắm, chị em nhớ thử nha.

Gạo lứt là một trong những loại tinh bột quen thuộc được nhiều người ăn kiêng "kết thân" vì đây là loại gạo chứa nhiều chất xơ tốt và giúp no lâu. Tuy nhiên, nếu ngày nào cũng ăn 2 bữa cơm gạo lứt, chắc hẳn chị em sẽ cảm thấy chán lắm.

Chính vì thế trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm món cơm gạo lứt rang dứa. Chỉ cần biến tấu một chút thôi là có ngay đĩa cơm rang vừa ngon, vừa lạ miệng mà vẫn healthy xuất sắc.

: Thao tác đơn giản, không cần bàn về độ ngon! - Ảnh 1.

Cơm gạo lứt rang dứa nè

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cơm gạo lứt rang dứa

1. Cơm gạo lứt: 1 bát con 

2. Rau củ: 1/2 quả dứa, 1 quả ớt chuông, 100gr nấm kim châm, 1/2 củ hành tây

3. Ức gà: 150-200gr

4. Gia vị: Muối, hạt tiêu, dầu hào

Lưu ý: Bạn không nên dùng cơm gạo lứt còn nóng để rang cơm vì như vậy cơm sẽ dễ bị nát, không tơi. Dùng cơm nguội là tốt nhất nha.

Cách làm cơm gạo lứt rang dứa

- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Bạn gọt vỏ dứa, bỏ mắt, rửa với nước và thái thành lát nhỏ. Ớt chuông rửa sạch, bỏ hạt rồi cũng thái nhỏ. Cắt bỏ phần chân nấm kim châm, thái thành từng khúc dài khoảng 3 đốt ngón tay rồi rửa sạch và để ráo. Bóc vỏ hành tây, thái nhỏ.

: Thao tác đơn giản, không cần bàn về độ ngon! - Ảnh 3.

Thái nhỏ các loại rau củ quả nè

Với ức gà, bạn rửa sạch, dùng giấy ăn thấm hết nước và thái thành miếng nhỏ.

: Thao tác đơn giản, không cần bàn về độ ngon! - Ảnh 4.

Thái nhỏ ức gà nè

Thái xong, bạn ướp ức gà với 2 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê hạt tiêu xay nha.

- Bước 2: Rang cơm

Bạn cho 1-2 thìa cà phê dầu olive vào chảo, đợi dầu nóng già rồi cho ức gà đã ướp vào đảo đều tay trên lửa vừa khoảng 2 phút để ức gà chín săn lại.

: Thao tác đơn giản, không cần bàn về độ ngon! - Ảnh 5.

Đảo chín ức gà trước nha

Khi ức gà đã chín, bạn thêm vào chảo phần rau củ quả đã chuẩn bị, 1-2 thìa cà phê muối và đảo đều khoảng 1 phút trên lửa vừa. 

: Thao tác đơn giản, không cần bàn về độ ngon! - Ảnh 6.

Xào qua rau củ

Tiếp theo, bạn thêm 1 bát con cơm gạo lứt vào chảo, dầm nhẹ cho cơm tơi ra rồi đậy vung, giảm lửa và om khoảng 1 phút. Trước khi tắt bếp, chị em đừng quên nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng nha.

: Thao tác đơn giản, không cần bàn về độ ngon! - Ảnh 7.

Xong rồi nè

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món cơm gạo lứt rang dứa rồi đấy. Làm thế này, đĩa cơm rang siêu đủ chất, healthy tuyệt đối. Vị dứa chua chua, ngọt ngọt tiết ra kết hợp với ức gà, cơm và các loại rau củ khác nên đảm bảo lạ miệng lắm, ăn mãi không chán. Chị em nhớ thử xem sao nha.

Có thể bạn chưa biết: Gạo lứt giúp giảm cân vì chất xơ trong gạo lứt sẽ khiến cơ thể có cảm giác no lâu, dẫn đến làm giảm nhu cầu tiêu thụ calo. Thực tế nhiều nghiên cứu đã cho thấy việc ăn nhiều hơn thực phẩm ngũ cốc nguyên hạt nói chung và gạo lứt nói riêng sẽ có cân nặng và nguy cơ bị tăng cân cũng thấp hơn.

Với phụ nữ, thay gạo trắng bằng gạo lứt còn giúp làm giảm kích thước vùng mỡ bụng. Ăn khoảng 150gr gạo lứt mỗi ngày, liên tục trong vòng 4-6 tuần sẽ giúp cơ thể giảm trọng lượng và chỉ số vòng eo một cách đáng kể.

Ngoài khả năng hỗ trợ giảm cân, gạo lứt còn cung cấp cho cơ thể một lượng lớn các chất canxi, folate, kali và riboflavin (B2). Bên cạnh đó, hàm lượng mangan cao có trong gạo lứt có nhiều tác dụng đối với cơ thể như điều chỉnh lượng đường trong máu, chữa lành vết thương, phát triển xương, chuyển hóa co cơ và hỗ trợ chức năng của hệ thần kinh.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một cách biến tấu gạo lứt thành món ăn vừa ngon bổ, vừa healthy nha.

Chúc bạn có bữa ăn ngon với cách làm cơm gạo lứt rang dứa này nhé!

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu ngon giòn, nhanh bất ngờ và nhàn tênh

Cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu ngon giòn, nhanh bất ngờ và nhàn tênh

Ăn - 4 giờ trước

GĐXH - Tóp mỡ là món ăn rất hấp dẫn và hầu như ai cũng thích nhưng vì cách làm truyền thống gây bắn dầu và mất thời gian nên nhiều chị em ngại làm. Tuy nhiên, với cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu này, các bạn sẽ có món tóp mỡ ngon giòn và nhàn tênh.

Ức gà rang vừng làm đơn giản, ngon khó cưỡng

Ức gà rang vừng làm đơn giản, ngon khó cưỡng

Ẩm thực 360 - 12 giờ trước

Ức gà rang vừng (mè) là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình, đây là món ăn ngon, dễ chế biến.

Loại rau người Nhật ví như 'thuốc trường thọ, lá hồi sinh': bán đầy ở chợ Việt, rẻ như cho, cực dễ chế biến

Loại rau người Nhật ví như 'thuốc trường thọ, lá hồi sinh': bán đầy ở chợ Việt, rẻ như cho, cực dễ chế biến

Ẩm thực 360 - 12 giờ trước

GĐXH - Được bán với giá chỉ 5.000 đồng/ mớ ở chợ Việt song 2 loại rau này lại rất quý tại Nhật, được nhiều người lùng mua để bổ sung dinh dưỡng cho sức khỏe.

Niềm vui của MC Mai Ngọc khi trở lại độc thân và ở nhà tiền tỷ

Niềm vui của MC Mai Ngọc khi trở lại độc thân và ở nhà tiền tỷ

Ẩm thực 360 - 13 giờ trước

GĐXH - Bằng cách nấu những món ăn ngon, cô được cân bằng trở lại sau quãng thời gian xảy ra biến cố.

Muốn nấu thịt bò kho ngon, mềm, thơm khó cưỡng thì chỉ cần thêm 4 loại gia vị này là 'bất bại'

Muốn nấu thịt bò kho ngon, mềm, thơm khó cưỡng thì chỉ cần thêm 4 loại gia vị này là 'bất bại'

Ăn - 13 giờ trước

4 loại gia vị này không chỉ tạo thêm các tầng lớp mùi vị cho món thịt bò kho mà còn giúp thịt mềm và ngon hơn.

Khách Tây thử đặc sản chưa tới 50.000đ ở Hạ Long: Muốn ăn phải xếp hàng, nhận xét 'nó thực sự hoàn hảo'

Khách Tây thử đặc sản chưa tới 50.000đ ở Hạ Long: Muốn ăn phải xếp hàng, nhận xét 'nó thực sự hoàn hảo'

Ẩm thực 360 - 14 giờ trước

Món ăn bình dân, giá rẻ, song có gì đặc biệt mà khiến vị khách nước ngoài phải thốt lên rằng "nó thực sự hoàn hảo"?

Tại sao không nên bảo quản trứng trong tủ lạnh? Có '3 lý do chính' này, vừa mới mẻ lại thiết thực

Tại sao không nên bảo quản trứng trong tủ lạnh? Có '3 lý do chính' này, vừa mới mẻ lại thiết thực

Mẹo nấu nướng - 16 giờ trước

Chúng tôi sẽ tiết lộ "3 lý do chính" để các bạn có những hiểu biết mới về việc bảo quản trứng.

Cách làm 3 món gà nấu đông đơn giản, thịt mềm, phần đông trong và mịn, rất thơm ngon

Cách làm 3 món gà nấu đông đơn giản, thịt mềm, phần đông trong và mịn, rất thơm ngon

Ăn - 16 giờ trước

GĐXH - Gà nấu đông là một món ăn truyền thống trong ngày Tết của người miền Bắc. Với hương vị thanh mát, hấp dẫn, món gà nấu đông luôn là lựa chọn hàng đầu trong mâm cỗ gia đình.

Cách ăn mướp đắng tốt cho người cao huyết áp và giúp hạ đường huyết

Cách ăn mướp đắng tốt cho người cao huyết áp và giúp hạ đường huyết

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Trong mướp đắng có chứa các hợp chất charantin, polypeptid-P và vicine có tác dụng giảm huyết áp. Vì thế đây cũng là thực phẩm được khuyến nghị cho các bệnh nhân tăng huyết áp.

Hãy ăn hết mình 5 loại rau không thuốc trừ sâu này: Đem làm món rau xào hay nấu canh đều ngon

Hãy ăn hết mình 5 loại rau không thuốc trừ sâu này: Đem làm món rau xào hay nấu canh đều ngon

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

5 loại rau củ này không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng cực cao. Hơn thế chúng phát triển khỏe, không bị phun thuốc trừ sâu nên rất an toàn.

Top