Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cơm tối hết veo với món chả trứng hấp ngon đến không ngờ

Thứ tư, 15:37 24/05/2017 | Ăn

Món chả trứng hấp với cách làm đơn giản nhưng màu sắc bắt mắt, ăn kèm cơm tấm hoặc dưa leo rất ngon miệng.

Nguyên liệu

- 200g thịt nạc dăm băm nhuyễn

- 3 tai mộc nhĩ

- 1 nắm miến dong

- ½ củ hành tây

- 8 quả trứng gà

- Ít đầu hành lá

- Gia vị, hạt tiêu, nước mắm ngon

Cách làm:

Bước 1

Thịt nạc vai chọn miếng nạc lẫn mỡ, băm hoặc xay nhỏ. Mộc nhĩ ngâm nở, cắt bỏ chân, rửa sạch thái chỉ. Miến dong ngâm sơ, vớt ráo, cắt ngắn. Hành tây cắt hạt lựu. Hành lá thái nhỏ.

Bước 2

Trứng tách lấy 2 lòng đỏ (để riêng dùng sau) 6 quả còn lại với 2 lòng trắng đánh thật đều. Trộn đều thịt băm, tất cả các nguyên liệu trên với ½ thìa hạt nêm, ½ thìa hạt tiêu, ½ thìa mì chính, 1 thìa nước mắm ngon. Để 10 phút cho ngấm.

Bước 3

Lấy 1 khuôn nhôm, tráng quanh một lớp dầu cho khỏi dính, cho hỗn hợp vào khuôn. Lưu ý không cho quá đầy vì hỗn hợp sẽ còn nở.

Bước 4

Hấp cách thủy 30 phút cho chín, thỉnh thoảng lấy tăm xiên khắp mặt. Khi rút tăm ra không ướt là trứng đã chín.

Bước 5

Quét đều 2 lòng đỏ trứng lên đều mặt chả, thoa thêm một lớp dầu ăn lên trên cùng và cho vào lò nướng 10 phút ở 150 độ C.

Nếu không có lò nướng, bạn cho lại vào nồi đun cách thủy nhưng nhớ mở nắp cho trứng ráo mặt. Mục đích của bước 5 là giúp trứng có bề mặt vàng bóng đẹp mắt và thơm ngon hơn.

Thành phẩm:

Chả trứng hấp sau khi chín, lấy ra khỏi khuôn, cắt miếng rồi dùng nóng với cơm trắng là tuyệt nhất.

Món mặn này rất giàu dinh dưỡng lại đẹp mắt, cách chế biến vô cùng đơn giản hứa hẹn sẽ là một món ngon cho bữa cơm tối của gia đình bạn đấy!

Chúc cả nhà ngon miệng!

Theo aFamily/Tri thức trẻ

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông

2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông

Ăn - 1 giờ trước

Đây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

Ẩm thực 360 - 18 giờ trước

GĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Mẹo nấu nướng - 19 giờ trước

Nhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Ẩm thực 360 - 20 giờ trước

GĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Ẩm thực 360 - 23 giờ trước

GĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Thay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Ăn - 1 ngày trước

Chanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

Ăn - 1 ngày trước

Chúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Ăn - 1 ngày trước

Các mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.

Top