Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cơm tối ngon hơn bao giờ hết với 2 món đơn giản

Thứ sáu, 16:09 15/02/2019 | Ăn

Với 2 món ăn này đảm bảo bữa cơm tối sẽ được làm rất nhanh mà vẫn đủ đầy dinh dưỡng.

Rau cải xào tôm

Nguyên liệu

50g tôm khô

5 cây cải chíp

1 củ tỏi

Gia vị

Cách làm

Tôm khô rửa sạch rồi ngâm với nước ấm cho mềm.

Rau cải tách từng lá sau đó đem rửa sạch. Đun 1 nồi nước cho rau vào luộc chín rồi vớt ngay ra tô nước đá để rau xanh và giòn.
Rau cải tách từng lá sau đó đem rửa sạch. Đun 1 nồi nước cho rau vào luộc chín rồi vớt ngay ra tô nước đá để rau xanh và giòn.
Sau đó vớt rau ra rổ cho ráo nước. Cho dầu ăn vào chảo, cho tỏi băm vào phi thơm. Sau đó cho tôm đã mềm vào xào với chút muối khoảng 5 phút rồi thêm rau cải vào đảo đều, xào thêm 3 phút nữa thì nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Sau đó vớt rau ra rổ cho ráo nước. Cho dầu ăn vào chảo, cho tỏi băm vào phi thơm. Sau đó cho tôm đã mềm vào xào với chút muối khoảng 5 phút rồi thêm rau cải vào đảo đều, xào thêm 3 phút nữa thì nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Gắp rau cải xào tôm ra đĩa, dùng nóng.
Gắp rau cải xào tôm ra đĩa, dùng nóng.

Nguyên liệu

1 con cá khoảng 700gr

1 thìa súp nước tương

1 thìa súp dầu mè

1 thìa cafe rượu trắng

1/2 thìa cafe muối

1 thìa súp dầu hào

Dọc hành trắng thái khúc, vài lát gừng, 1 ít tiêu nguyên hạt, 1 cái hoa hồi

Cách làm
Cách làm

Cá rửa sạch cho vào tô sau đó cho tất cả phần gia vị đã chuẩn bị vào ướp cá trong vòng 30 phút.

Sau đó cho dầu ăn vào chảo đun sôi dầu thì cho cá vào chiên nhỏ lửa.
Sau đó cho dầu ăn vào chảo đun sôi dầu thì cho cá vào chiên nhỏ lửa.
Cá chín vàng 2 mặt thì gắp ra đĩa dùng nóng. Có thể rắc chút vừng rang và hạt thì là nếu muốn.
Cá chín vàng 2 mặt thì gắp ra đĩa dùng nóng. Có thể rắc chút vừng rang và hạt thì là nếu muốn.
Chỉ với 2 món đơn giản này thôi nhưng bữa cơm tối của gia đình bạn đã ngon hết nấc rồi đấy.
Chỉ với 2 món đơn giản này thôi nhưng bữa cơm tối của gia đình bạn đã ngon hết nấc rồi đấy.

Theo blog.sina/aFamily

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Ức gà rang vừng làm đơn giản, ngon khó cưỡng

Ức gà rang vừng làm đơn giản, ngon khó cưỡng

Ẩm thực 360 - 1 giờ trước

Ức gà rang vừng (mè) là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình, đây là món ăn ngon, dễ chế biến.

Loại rau người Nhật ví như 'thuốc trường thọ, lá hồi sinh': bán đầy ở chợ Việt, rẻ như cho, cực dễ chế biến

Loại rau người Nhật ví như 'thuốc trường thọ, lá hồi sinh': bán đầy ở chợ Việt, rẻ như cho, cực dễ chế biến

Ẩm thực 360 - 1 giờ trước

GĐXH - Được bán với giá chỉ 5.000 đồng/ mớ ở chợ Việt song 2 loại rau này lại rất quý tại Nhật, được nhiều người lùng mua để bổ sung dinh dưỡng cho sức khỏe.

Niềm vui của MC Mai Ngọc khi trở lại độc thân và ở nhà tiền tỷ

Niềm vui của MC Mai Ngọc khi trở lại độc thân và ở nhà tiền tỷ

Ẩm thực 360 - 2 giờ trước

GĐXH - Bằng cách nấu những món ăn ngon, cô được cân bằng trở lại sau quãng thời gian xảy ra biến cố.

Muốn nấu thịt bò kho ngon, mềm, thơm khó cưỡng thì chỉ cần thêm 4 loại gia vị này là 'bất bại'

Muốn nấu thịt bò kho ngon, mềm, thơm khó cưỡng thì chỉ cần thêm 4 loại gia vị này là 'bất bại'

Ăn - 2 giờ trước

4 loại gia vị này không chỉ tạo thêm các tầng lớp mùi vị cho món thịt bò kho mà còn giúp thịt mềm và ngon hơn.

Khách Tây thử đặc sản chưa tới 50.000đ ở Hạ Long: Muốn ăn phải xếp hàng, nhận xét 'nó thực sự hoàn hảo'

Khách Tây thử đặc sản chưa tới 50.000đ ở Hạ Long: Muốn ăn phải xếp hàng, nhận xét 'nó thực sự hoàn hảo'

Ẩm thực 360 - 3 giờ trước

Món ăn bình dân, giá rẻ, song có gì đặc biệt mà khiến vị khách nước ngoài phải thốt lên rằng "nó thực sự hoàn hảo"?

Tại sao không nên bảo quản trứng trong tủ lạnh? Có '3 lý do chính' này, vừa mới mẻ lại thiết thực

Tại sao không nên bảo quản trứng trong tủ lạnh? Có '3 lý do chính' này, vừa mới mẻ lại thiết thực

Mẹo nấu nướng - 5 giờ trước

Chúng tôi sẽ tiết lộ "3 lý do chính" để các bạn có những hiểu biết mới về việc bảo quản trứng.

Cách làm 3 món gà nấu đông đơn giản, thịt mềm, phần đông trong và mịn, rất thơm ngon

Cách làm 3 món gà nấu đông đơn giản, thịt mềm, phần đông trong và mịn, rất thơm ngon

Ăn - 5 giờ trước

GĐXH - Gà nấu đông là một món ăn truyền thống trong ngày Tết của người miền Bắc. Với hương vị thanh mát, hấp dẫn, món gà nấu đông luôn là lựa chọn hàng đầu trong mâm cỗ gia đình.

Cách ăn mướp đắng tốt cho người cao huyết áp và giúp hạ đường huyết

Cách ăn mướp đắng tốt cho người cao huyết áp và giúp hạ đường huyết

Ẩm thực 360 - 17 giờ trước

GĐXH - Trong mướp đắng có chứa các hợp chất charantin, polypeptid-P và vicine có tác dụng giảm huyết áp. Vì thế đây cũng là thực phẩm được khuyến nghị cho các bệnh nhân tăng huyết áp.

Hãy ăn hết mình 5 loại rau không thuốc trừ sâu này: Đem làm món rau xào hay nấu canh đều ngon

Hãy ăn hết mình 5 loại rau không thuốc trừ sâu này: Đem làm món rau xào hay nấu canh đều ngon

Ẩm thực 360 - 23 giờ trước

5 loại rau củ này không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng cực cao. Hơn thế chúng phát triển khỏe, không bị phun thuốc trừ sâu nên rất an toàn.

Tầm quan trọng của quẩy, cà muối và trân châu đen

Tầm quan trọng của quẩy, cà muối và trân châu đen

Ăn - 1 ngày trước

Ai mà nghĩ, cũng có lúc, những món ăn kèm như quẩy, cà muối hay trân châu đen lại trở thành thứ "nhất định phải có".

Top