Công thức làm bánh mì tại nhà ngon, giòn, đẹp mắt
Với cách làm này, bột bánh sẽ thơm ngon hơn bánh hấp, có màu vàng, mềm, thơm ngon rất thích hợp cho bữa sáng của trẻ.
Nhiều chị em đã từng thất bại trong việc làm bánh mì tại nhà, dưới đây là một trong những công thức làm bánh rất ngon, đẹp mắt lại dễ làm.
Nguyên liệu:
- 500g bột bánh mì
- 250g sữa nguyên chất
- 2 quả trứng
- 30g đường
- 5g men nở
- 45g bơ
- Vừng đen
Cách làm:
- Đầu tiên, trộn men nở và sữa ấm, khuấy đều tay, sau đó cho hai quả trứng vào đánh tiếp. Nếu có máy làm bánh mì chỉ cần đổ hỗn hợp này vào máy là xong.
- Cho bột bánh mì vào máy làm bánh mì, sau đó cho đường trắng vào rồi khởi động chương trình nhào trộn của máy làm bánh mì, khoảng 10 phút.
Lưu ý, nếu không có máy làm bánh mì, bạn có thể nhào thủ công hỗn hợp đến khi nào bột mịn giống như hình dưới là được.
- Có thể thấy bột trong hình đã được nhào kỹ, nhìn hơi thô, lúc này, bạn cho bơ đã làm mềm vào và khởi động lại chương trình nhào của máy làm bánh mì trong 10 phút. Hoặc nhào bằng tay 10 phút.
- Sau khi hoàn thành công đoạn nhào bột, chuyển bột vào một cái âu lớn, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bề mặt, ủ bột khoảng 30 phút ở nhiệt độ phòng.
- Sau đó, lấy bột ra khỏi âu, chia thành 15 viên bột nhỏ, mỗi viên khoảng 40g rồi, vo tròn từng viên rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, để bột nghỉ thêm 10 phút.
- Sau khi để bột nghỉ 10 phút, bạn lấy các khối bột rời ra và vê thành hình giọt nước như trong hình. Nhớ rải lớp bột khô xuống dưới để tránh bột bị dính.
- Tiếp theo, dùng cây cán bột cán dẹt khối bột và và cuộn lại như hình dưới.
- Xếp những chiếc bánh đã được tạo hình vào khay rồi để lên men tự nhiên ở nhiệt độ phòng. Trong lúc chờ bột nghỉ, phết lớp lòng đỏ trứng lên bề mặt bánh cho bóng đều, đừng quên rắc chút mè đen lên bánh và bật lò cho nóng trước khi nướng.
- Đặt bánh vào lò nướng khoảng 180 độ, nướng trong 25 phút là bánh chín.
Bánh ra lò có mùi thơm, giòn, ngon và vô cùng đẹp mắt. Bạn có thể làm để ăn sáng hoặc điểm tâm cho gia đình đều rất phù hợp.
Lời khuyên:
1. Nhiệt độ và thời gian nướng bánh chỉ mang tính chất tham khảo, tùy theo từng loại lò nướng để điều chỉnh cho phù hợp.
2. Do độ hút nước của bột khác nhau, nên kiểm soát tốt lượng nước và có thể thêm lượng nước nhỏ nhiều lần để bột không bị lỏng quá hoặc đặc quá.
3. Bề mặt khối bột được bọc ni lông ngoài việc để bột không bị khô còn có mục đích cho khối bột tơi xốp hơn nên không được bỏ qua bước này.
4. Bánh đã chế biến sẵn không ăn hết trong một lần có thể gói kín bảo quản trong túi bảo quản tươi để bánh không bị khô cứng. Bạn nên ăn bánh càng sớm càng tốt, tối đa trong vòng 3 ngày.
5. Phết lòng đỏ trứng lên bề mặt bánh có thể làm cho thành phẩm trông hấp dẫn, hoặc bạn có thể đánh cả lòng đỏ và trắng để phết lên thì màu bánh sẽ nhạt hơn.
Không phải lúc nào bạn cũng cho con bạn ăn bánh quy và khoai tây chiên vào bữa sáng. Hãy thử món này. Bánh mình làm theo cách này rất mềm, thơm ngon và bổ dưỡng.
Theo Báo giao thông
Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà
Ăn - 11 giờ trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 15 giờ trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 17 giờ trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 18 giờ trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 19 giờ trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 1 ngày trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 1 ngày trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.