Hà Nội
23°C / 22-25°C

Công thức làm bánh nướng Trung thu hình lợn con xinh xắn đơn giản

Thứ hai, 15:26 04/09/2017 | Ăn

Những chiếc bánh Trung thu thực hiện đơn giản, tạo hình dễ thương ai cũng làm được và trẻ con thì mê tít luôn.

Bánh Trung thu được tạo hình chú lợn con bé xinh đáng yêu luôn là món bánh khiến trẻ con mê tít. Các mẹ có thể tự tay làm những chú lợn dễ thương đó tặng bé yêu ngày Trung thu nhé. Các bé cũng có thể cùng mẹ tham gia vào công việc thú vị này.

Nguyên liệu cho phần vỏ bánh:

- 400 gram bột mì

- 2 lòng đỏ trứng gà

- 190 ml nước đường bánh nướng

- 80 ml dầu

- 1 muỗng cà phê mạch nha (nếu có)

Phần nhân nhuyễn đậu xanh làm trước (có thể mua sẵn)

Cách làm:

- Cho đường, dầu, mạch nha và trứng vào một tô lớn trộn đều (có thể dùng máy đánh trứng để tốc độ trung bình 2 phút).

- Rây mịn bột mì vào một bát to, tạo lỗ ở giữa phần bột rồi cho hỗn hợp nước đường ở bước 1 vào nhồi. Nhồi cho bột mịn dẻo. Khi nhồi bột bạn thấy bột không rời rạc và vón cục là bột chuẩn. Lấy màng thực phẩm bọc bột lại để 15 phút nghỉ.

- Chia nhân và vỏ: Đối với bánh tạo hình lợn con dáng dài thì bạn chia vỏ và nhân tỷ lệ bằng nhau: vỏ 50 gram và viên nhân 50 gram. Rắc bột mì lên mặt phẳng sạch để chống dính rồi chia đặt phần vỏ chia lên đấy.

- Cho nhân vào bột, bọc kín vo thành hình tròn dài (như quả trứng vịt) rồi gắn thêm mũi, tai, mắt, miệng, đuôi để tạo hình chú heo con hoàn thiện.

- Bật lò nướng trước 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Xếp những chú lợn con đều nhau vào khay nướng lót giấy nến rồi cho vào ngăn giữa của lò nướng lò nướng lần một trong thời gian 5 phút.

- Sau lần nướng đầu tiên bánh sẽ hơi xém vỏ màu trắng đục, mang ra xịt nước, đợi bánh nguội thì dùng cọ/ chổi nhỏ quết đều mặt bánh bằng hỗn hợp lòng đỏ trứng, một chút nước, một chút dầu mè.

- Nướng bánh lần 2 thêm 10 phút ở nhiệt độ 180 độ C để bánh có màu vàng đều. Để bánh thật nguội cho vào khay túi, sau 1-2 ngày bánh xuống dầu, mềm thơm rất ngon. Bánh bảo quản trong nhiệt độ phòng 7 ngày.

Lưu ý: Công suất mỗi lò có độ chênh lệch khác nhau nên các bạn chú ý canh lò và sử dụng nhiệt kế để đảm bảo độ chín và màu bánh đẹp, nếu thấy bánh màu hơi nhạt và hơi non thì có thể để thêm 2-3 phút ở nhiệt độ 170 độ C.

Theo Ngôi Sao

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

Ẩm thực 360 - 13 giờ trước

GĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Mẹo nấu nướng - 14 giờ trước

Nhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Ẩm thực 360 - 15 giờ trước

GĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Ẩm thực 360 - 19 giờ trước

GĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Mẹo nấu nướng - 22 giờ trước

Thay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Ăn - 22 giờ trước

Chanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

Ăn - 1 ngày trước

Chúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Ăn - 1 ngày trước

Các mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.

Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn

Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!

Top