Công thức làm cơm gà cà ri kiểu Thái hấp dẫn, lạ miệng
Cơm tối những ngày bận rộn chỉ cần một đĩa gà nấu cà ri kiểu Thái thơm ngon béo ngậy thế này thôi là đủ ngon miệng, ngon cơm lắm rồi.
Chuẩn bị nguyên liệu món cơm gà cà ri kiểu Thái:
Phần nguyên liệu thịt gà:
450g thịt ức gà, 30ml nước lọc, 2 thìa cà phê bột bắp, 5ml dầu ăn, 15ml dầu hào.
Phần nguyên liệu nấu cà ri:
115g bột cà ri đỏ kiểu Thái, 30ml dầu ăn, 2 tép tỏi băm nhỏ, 2 lát gừng băm nhỏ, 10g đường nâu, 1 củ hành tây nhỏ, 1/2 quả ớt chuông đỏ, 115g đậu đũa hoặc đậu cô ve, 145g măng tươi, 15ml nước mắm, 400ml nước cốt dừa, một ít rau húng, rau mùi.
Cách làm món cơm gà cà ri kiểu Thái:
Bước 1: Thịt gà rửa sạch, thái thịt thành lát mỏng. Cho thịt vào bát, thêm phần nguyên liệu thịt gà vào trộn đều. Ướp thịt gà 15 phút.
Bước 2: Đổ chút dầu ăn vào chảo đun nóng. Trút thịt gà đã ướp vào, đảo đều cho đến khi sém vàng thì tắt bếp. Cho thịt gà ra bát.
Bước 3: Cho 1 thìa canh dầu vào chảo, đun nóng ở lửa vừa rồi hạ xuống mức lửa nhỏ. Cho tỏi, gừng băm nhỏ vào phi thơm trong khoảng 1 phút. Tiếp đó thêm cà ri, đường nâu vào xào thêm 1 phút.
Bước 4: Thêm hành tây thái lát, ớt chuông, đậu cove, măng, nước mắm và xào trong khoảng 2 phút ở lửa lớn. Sau đó giảm nhiệt xuống lửa vừa.
Bước 5: Thêm nước cốt dừa vào đun ở lửa vừa cho đến khi sôi.
Bước 6: Đổ thịt gà vào đun ở lửa nhỏ trong khoảng 1 phút.
Bước 7: Cuối cùng thêm rau húng quế và rau mùi vào.
Bước 8: Xào cho rau oặt mềm thì tắt bếp. Lấy cơm vào bát ấn hơi nhẹ để định hình. Sau đó úp ra đĩa, cho phần cà ri Thái vào và thưởng thức.
Thành phẩm món cơm gà cà ri kiểu Thái:
Từng miếng thịt gà nấu cà ri kiểu Thái vừa mềm ngon thấm đều gia vị cà ri, quyện với vị thơm ngon béo ngậy của nước cốt dừa lại càng thêm phần hấp dẫn. Món ăn có cả thịt lẫn rau củ, cho nên nếu bạn quá bận rộn không có nhiều thời gian để nấu ăn thì chỉ cần nấu một món cà ri gà này là đã đủ ngon cơm lắm rồi.
Chúc bạn làm được món cơm gà cà ri kiểu Thái thật ngon miệng nhé!
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 1 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 1 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 18 giờ trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 19 giờ trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 22 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 23 giờ trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Tiệc cưới miền Tây của Sâu Tivi được Thiện Nhân review 'xéo xắt' nhưng dân mạng bật cười: 'Là chê dữ chưa'?
Ăn - 23 giờ trướcReview menu tiệc cưới Sâu Tivi với giọng điệu khá "gắt" thế nhưng Thiện Nhân khiến ai cũng phải bật cười.
Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà
Ăn - 1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 1 ngày trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.