Công thức làm gà sốt cay kiểu Hàn mà các nhà hàng không bao giờ muốn bạn biết!
Gà sốt cay chuẩn vị kiểu Hàn dễ làm hơn so với những gì bạn vẫn nghĩ đấy.
Nếu là một "fan trung thành" của các món gà chiên nói chung và gà sốt cay Hàn Quốc nói riêng, bạn nhất định nên thử một lần vào bếp, tự làm gà sốt cay kiểu Hàn theo gợi ý của chúng tôi trong bài viết này.
Thao tác cũng khá đơn giản mà thành phẩm đảm bảo ngon không kém gì nhà hàng luôn nha. Ai ăn cũng khen tấm tắc!
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm gà sốt cay kiểu Hàn
1. Ức gà/đùi gà: 300gr
2. Bột: 50gr bột mì, 100gr bột chiên giòn, 1 thìa canh bột năng
3. Trứng: 1 quả
4. Tỏi: 1 củ
5. Gia vị: Dầu mè, dầu hào, giấm, ớt bột, tương ớt Hàn Quốc, tương ớt Chinsu, đường kính, muối, hạt tiêu xay, hạt mè rang
Cách làm gà sốt cay kiểu Hàn
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bạn rửa thịt gà với nước, dùng giấy ăn thấm khô rồi thái thịt thành miếng nhỏ. Bóc vỏ 1 củ tỏi và băm nhỏ.
- Bước 2: Chiên gà
Bạn cho phần thịt gà đã thái vào bát cùng 1 thìa canh dầu hào, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1 quả trứng, 50gr bột mì. Trộn đều để các nguyên liệu quện vào nhau. Tiếp theo, bạn cho vào chảo khoảng 300ml dầu ăn và đun cho dầu nóng.
Trong khi đợi dầu nóng, bạn đổ bột chiên giòn ra bát và lăn từng miếng thịt gà đã trộn trứng vào bát bột chiên giòn. Thấy dầu sôi, bạn thả thịt gà đã lăn bột chiên giòn vào và chiên trên lửa to khoảng 1 phút.
Chiên xong, bạn vớt gà ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu để loại bỏ dầu thừa.
- Bước 3: Đảo gà chiên với sốt cay Hàn Quốc
Bạn hòa tan 1 thìa canh bột năng với khoảng 50ml nước lọc. Sau đó, bạn cho vào bát: 2 thìa canh đường kính, 1 thìa canh ớt bột, 2 thìa canh giấm, 2 thìa canh tương ớt Chinsu, 2 thìa canh tương ớt Hàn Quốc, 2 thìa canh dầu mè, 100ml nước lọc. Khuấy đều để các loại gia vị tan, quện vào nhau.
Giờ thì cho vào chảo 1-2 thìa cà phê dầu ăn và phi thơm phần tỏi đã băm nhỏ. Khi tỏi dậy mùi thơm, bạn đổ bát sốt cay kiểu Hàn vừa pha vào cùng bát nước bột năng. Khuấy đều tay trên lửa nhỏ cho tới khi sốt sôi liu riu thì đổ phần gà chiên vào.
Cuối cùng, cho gà sốt cay ra đĩa, rắc thêm chút hạt mè rang lên là có thể thưởng thức được rồi!
Chị em thấy đấy, món gà sốt cay kiểu Hàn làm cực đơn giản. Lớp vỏ ngoài vừa giòn vừa dai và ngấm gia vị, thịt bên trong mềm ướt. Thử một miếng là mê luôn.
Chúc bạn thành công với cách làm gà sốt cay Hàn Quốc này nha!
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 2 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 2 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 3 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 7 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 10 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 10 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.