Hà Nội
23°C / 22-25°C

Công thức làm pate gan heo "bất bại" vụng đến mấy cũng thành công

Thứ sáu, 13:39 17/11/2017 | Ăn

Pate gan heo thơm lừng chỉ cần ngửi thôi đã muốn thưởng thức ngay.

Nguyên liệu:

150gr gan heo

250gr thịt xay

3 củ hành khô

1 củ tỏi

1/2 củ hành tây

2 lát bánh mì sandwich

1 thìa rượu trắng

1 thìa tiêu đen

1 thìa dầu hào

Sữa tươi

1 miếng mỡ phần

1 miếng phô mai

1 thìa bơ

Nước mắm, muối, đường

Cách làm:

Bước 1
Bước 1

Gan heo rửa sạch rồi thái miếng mỏng cho vào bát, đổ sữa tươi ngập gan và ngâm 15-20 phút thì đổ ra rửa lại lần nữa cho sạch, để cho ráo nước.

Bước 2
Bước 2

Mỡ phần thái miếng to bản cho ra đĩa. Bánh mì xé nhỏ rồi đổ sữa tươi vào sao cho bánh mì đủ ướt là được, ngâm cho bánh mì mềm.

Bước 3
Bước 3

Hành tây rửa sạch thái hạt lựu, hành khô và tỏi băm nhỏ cho ra đĩa.

Bước 4
Bước 4

Đặt chảo lên bếp rồi cho bơ vào, đun cho bơ tan chảy thì cho hành khô, tỏi băm vào phi cho thơm mới cho hành tây vào xào chung, đổ gan heo vào xào lửa to, thêm chút muối, nước mắm, đường, tiêu đen, dầu hào và đảo đều, xào cho gan chín là tắt bếp.

Bước 5
Bước 5

Đợi cho gan nguội bớt thì cho vào máy xay thịt cùng với thịt băm, rượu trắng, phô mai, bánh mì và đậy nắp xay nhuyễn hỗn hợp.

Bước 6

Xếp 1 lớp mỡ phần dưới đáy khuôn sau đó vét toàn bộ nguyên liệu gan xay vào khuôn, dàn đều cho bằng phẳng rồi xếp tiếp 1 lớp mỡ phần lên trên, đem hấp khoảng 2-3 tiếng cho pate chín mềm. Bật lò nướng 200 độ C làm nóng lò sau đó cho khuôn pate vào lò nướng thêm 20-30 phút cho mặt pate xém cạnh, mỡ phần có màu vàng là được, như vậy pate sẽ thơm ngon hơn rất nhiều.

Lấy pate gan ra, dùng kèm bánh mì hoặc xôi nóng đều ngon. Nếu dùng không hết bọc kín lại đem cất ngăn mát tủ lạnh có thể sử dụng trong vòng 3 - 5 ngày.

Chúc bạn thành công!

Theo aFamily/Tri thức trẻ

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?

Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?

Ăn - 2 giờ trước

GĐXH - Combo đồ ăn nhanh bạn chọn bộc lộ bạn là người dễ rung động, dễ bị tán đổ hay khó tính, khó yêu.

Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị

Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị

Ăn - 2 giờ trước

Chả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.

2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông

2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông

Ăn - 7 giờ trước

Đây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

Ẩm thực 360 - 23 giờ trước

GĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Nhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Thay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Ăn - 1 ngày trước

Chanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

Ăn - 2 ngày trước

Chúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.

Top