Công thức nấu món đậu phụ giúp ngăn ngừa lão hóa, đẹp da tóc
Món đậu phụ được bao phủ một lớp tinh bột ngô và nướng. Sau đó chúng sẽ được nhúng trong nước sốt đậu mè. Cách làm đơn giản nhưng hương vị sẽ thực sự hấp dẫn bạn.
Là một loại thực phẩm có giá chỉ vài nghìn đồng. Thế nhưng đậu phụ lại là món ăn rất tốt cho sức khỏe. Trong sách cổ của Trung Quốc có ghi lại về độ bổ dưỡng của đậu phụ sánh ngang với thịt dê. Đậu phụ là món ăn như vị "thuốc quý" giúp cho tiêu hóa khỏe mạnh, thải độc nhanh.
Cùng vào bếp làm món ngon từ đậu phụ theo công thức này nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món đậu phụ nướng sốt mè
Đậu hũ: 1 miếng vuông hoặc 4-5 miếng đậu dài
Lá vừng (lá nhíp): một ít
Hành lá: 2-3 cây
Tinh bột bắp: 1/2 cốc
Muối: một chút xíu
Nguyên liệu để làm nước sốt
Vừng nguyên hạt: 1 thìa canh
Tương đậu nành: 1 thìa canh
Dầu ô liu: 1 thìa canh
Tỏi băm nhỏ: 1 thìa cà phê
Nước: 1 thìa canh
Đường: 1 thìa cà phê
Giấm: 1/2 thìa canh
Xì dầu: 1 thìa canh
Mật ngô: 1 thìa canh
Cách thực hiện món đậu phụ nướng sốt đậu mè:
Bước 1: Cắt đậu phụ thành miếng vuông. Sau đó rắc một chút muối và dùng khăn bếp thấm cho bớt ẩm.
Bước 2: Lấy từng miếng đậu phủ phần tinh bột bắp lên. Sau đó dùng tay rũ bỏ những phần bột thừa không kết dính lên miếng đậu. Phết một ít dầu ô liu lên chảo và cho đậu phụ lên trên.
Gợi ý cho bạn: Nếu bạn không có bột bắp thì hãy thay thế bằng bột năng cũng được nhé. Cách phủ bột cũng tương tự như khi bạn dùng bột bắp.
Bước 3: Đặt đậu phụ vào khay nướng. Nướng ở 200 độ C trong khoảng 15 phút.
Gợi ý cho bạn: Nếu bạn không có lò nướng thì có thể dùng nồi chiên không dầu. Bạn cho đậu vào khay của nồi chiên, xịt một chút dầu ăn lên mặt đậu. Chiên đậu ở 190 độ C trong 15 phút - sau 10 phút đầu thì bạn lấy ra, lật mặt dưới của đậu lên rồi chiên nốt 5 phút nữa là hoàn thành.
Bước 4: Thái nhỏ hành lá. Cuốn lá vừng lại rồi cũng thái nhỏ. Nếu bạn không mua được lá vừng thì bạn cũng có thể thay thế bằng lá tía tô. Tiếp theo, bạn cho các nguyên liệu làm nước sốt vào bát tô và trộn đều.
Bước 5: Đổ nước sốt lên đậu phụ và rắc lá vừng (hoặc lá tía tô) với hành lá đã thái nhỏ lên trên là xong.
Đậu phụ món ăn quen thuộc trong các bữa ăn của người Châu Á. Đậu phụ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và chăm sóc sắc đẹp đặc biệt cho phụ nữ.
Một số nghiên cứu lâm sàng và thực nghiệm từ các nhà khoa học người Ý đã cho thấy genistein và isoflavone chứa nhiều trong đậu phụ có chức năng chống oxy hóa. Điều này có thể ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư.
Đậu phụ cũng là loại thực phẩm có tác dụng giữ độ đàn hồi của da, làm căng cơ mặt và ngăn ngừa quá trình lão hoá. Phụ nữ ăn nhiều đậu phụ không chỉ có làn da sáng mịn mà còn trẻ trung, ít nếp nhăn hơn. Vì thành phần chứa các chất khoáng, vitamin và protein nên đậu phụ trở thành một "đại lý" cung cấp dinh dưỡng cho làn da.
Do đậu phụ rất giàu protein nên nó giúp tóc phát triển khỏe mạnh. Không cần sử dụng chi phí lớn, chỉ cần bổ sung đậu phụ và uống đậu nành điều độ là bạn đã có phương pháp chăm sóc tóc khỏe mạnh khoa học mà không hề tốn kém.
Khi bạn kết hợp đậu phụ với hạt vừng nó sẽ gia tăng tác dụng với sức khỏe và sắc đẹp. Bởi vì chất lignans trong hạt vừng có chức năng như chất chống oxy hóa, giúp chống lại tình trạng stress oxy hóa. Bên cạnh đó hạt vừng hạt có chứa một dạng vitamin E được gọi là gamma-tocopherol - một chất chống oxy hóa, chứa nhiều sắt... có tác dụng bổ khí huyết, làm mịn da, đen tóc giúp trẻ lâu. Vậy nên hãy tận dụng làm các món ăn cho bản thân và gia đình.
Chúc bạn luôn trẻ khỏe và ngon miệng với món đậu phụ nướng sốt đậu mè!
Tầm quan trọng của quẩy, cà muối và trân châu đen
Ăn - 1 giờ trướcAi mà nghĩ, cũng có lúc, những món ăn kèm như quẩy, cà muối hay trân châu đen lại trở thành thứ "nhất định phải có".
Tôm rim theo những cách này, đơn giản nhưng đảm bảo cả nhà say như điếu đổ
Ăn - 2 giờ trướcGĐXH - Tôm là một nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng và có khả năng chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, tạo ra sự đa dạng trong bữa ăn. Với cách chế biến đơn giản cùng nguyên liệu dễ tìm, tôm rim sẽ mang đến hương vị đậm đà khiến ai cũng thích.
Nhà tôi thỉnh thoảng làm món này: Ăn mềm, ngon và bổ dưỡng, rẻ hơn thịt bò lại tốt cho sức khỏe hơn thịt lợn
Ẩm thực 360 - 4 giờ trướcSau khi món ăn hoàn thành, bạn mở nắp nồi ra, mùi thơm của các nguyên liệu tỏa ra thơm lừng. Bề mặt các miếng cá có màu hơi vàng và tỏa độ bóng hấp dẫn.
Loại rau tốt nhất thế giới, giúp phòng chống ung thư, bán đầy ở chợ Việt: Vị ngọt thanh mát rất dễ ăn
Ẩm thực 360 - 20 giờ trướcGĐXH - Ngoài khả năng ngừa ung thư mạnh mẽ, loại rau này còn có nhiều tác dụng xứng đáng với tên gọi "vua của các loại rau".
Mẹo gọt su su không dính nhựa vào tay
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcNhựa su su thường gây phiền toái vì khá khó rửa, vậy làm cách nào để gọt su su không dính nhựa vào tay?
Món ăn tiếp tế ra miền Bắc trong những ngày lũ bỗng được nhiều chị em săn lùng tìm mua, hóa ra cách chế biến không hề khó
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcMón ăn rất đỗi giản dị này lại có hương vị thơm ngon khó cưỡng, dễ làm lại để được lâu, tiện mang đi xa.
Món canh đại bổ ai cũng nên ăn trong mùa thu, vừa tăng sức đề kháng lại giúp ngủ ngon
Ăn - 1 ngày trướcCanh củ sen hạt óc chó là một gợi ý tuyệt vời cho thực đơn mùa thu của bạn và gia đình.
Công dụng tuyệt vời của vỏ hành tây, vỏ tỏi, biết được rồi từ nay bạn đừng bỏ đi
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hành và tỏi là hai loại gia vị mà người Việt dùng gần như hằng ngày trong chế biến món ăn. Ngoài việc giúp khử mùi tanh, còn là nguồn cung cấp vitamin C, B6, kali, canxi, phốt pho, đồng và mangan tốt cho sức khỏe.
Những đồ ăn vặt tốt cho người tiểu đường, không làm tăng huyết áp
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Mắc bệnh tiểu đường không có nghĩa là bạn không được ăn vặt nữa. Chỉ cần vài lưu ý nhỏ là bạn sẽ được thỏa mãn cơn buồn miệng của mình mà không phải lo lắng về tình trạng đường huyết tăng quá cao.
Công thức nấu mì chuẩn sách giáo khoa của 'vị đại gia' làm 4 triệu người theo dõi không ngừng
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcThì ra công thức nấu mì chuẩn chỉnh bao người tìm kiếm bấy lâu nay lại đến từ một bộ phim nổi tiếng này.
Cách ăn cà tím giúp hạ huyết áp và giúp cải thiện giấc ngủ hiệu quả
Ẩm thực 360GĐXH - Cách ăn này sẽ giữ được dinh dưỡng tối đa từ cà tím, giúp hạ huyết áp, cải thiện tâm trạng và ngủ ngon hơn.