Hà Nội
23°C / 22-25°C

Có gì trong món ăn mẹ để phần lúc 2h chiều khiến diễn viên Diệu Hương xúc động khi vừa từ Mỹ về Việt Nam?

Chủ nhật, 14:00 09/04/2023 | Ăn

GĐXH - Bữa cơm gồm những món thân quen đậm chất quê hương, trong đó không thể thiếu cà muối.

Nữ diễn viên đảm đang Diệu Hương và chồng trở về Việt Nam sau thời gian sinh sống tại Mỹ.

Những ngày đầu về nhà, cô được người thân, bạn bè chiêu đãi nhiều món ngon. Trên trang cá nhân, cô bày tỏ niềm xúc động trước tình cảm của người thân bởi những món ăn thân thuộc quê nhà.

Vừa đi Tây về, nữ diễn viên Diệu Hương gây xúc động với bữa ăn mẹ để phần lúc 2 giờ chiều - Ảnh 1.

Cô chia sẻ: "Về ăn cơm mẹ nấu! Cơm mẹ ngoại đợi lúc 2h chiều".

Vừa đi Tây về, nữ diễn viên Diệu Hương gây xúc động với bữa ăn mẹ để phần lúc 2 giờ chiều - Ảnh 2.

Trước đó, diễn viên Diệu Hương cũng khoe bữa cơm "mẹ ngoại để phần" với các món hết sức dân dã như thịt kho trứng, rau ngót nấu thịt, rau muống, bắp cải cuốn thịt, đậu rán và lần nào cũng có một bát cà muối.

Vừa đi Tây về, nữ diễn viên Diệu Hương gây xúc động với bữa ăn mẹ để phần lúc 2 giờ chiều - Ảnh 3.

Một món ăn khiến Diệu Hương phải thưởng thức ngay khi đặt chân về Việt Nam, đó là phở: "Phở lõi đêm sau chuyến bay dài".

Vừa đi Tây về, nữ diễn viên Diệu Hương gây xúc động với bữa ăn mẹ để phần lúc 2 giờ chiều - Ảnh 4.

Diệu Hương cũng không bỏ qua món phở gà thân thương đậm hương vị của Thủ đô và thổ lộ: "Hà Nội trong em là..."

Vừa đi Tây về, nữ diễn viên Diệu Hương gây xúc động với bữa ăn mẹ để phần lúc 2 giờ chiều - Ảnh 5.

Lúc ở Mỹ, Diệu Hương nhớ phở và cũng tự tay làm tô phở ngay ở xứ người. Cô cho biết rằng: "Ngày trước, gia vị đặc trưng như quế, hồi, thảo quả mình thường gửi sang cho chị nhưng giờ chợ Á bên này đầy đủ rồi cả nhà ạ. Khu mình ở không có người Việt, cuối tuần vừa rồi chị đưa xuống chợ Á cần gì cũng có và kiều bào mình quý người lắm, thân thương lắm!"

Vừa đi Tây về, nữ diễn viên Diệu Hương gây xúc động với bữa ăn mẹ để phần lúc 2 giờ chiều - Ảnh 6.

Cô còn làm món cháo ấm vị quê hương trên xứ sở cờ hoa và thổ lộ: "Em mời cả nhà ăn cháo hến bà Bòng Cali nha hihi".

Vừa đi Tây về, nữ diễn viên Diệu Hương gây xúc động với bữa ăn mẹ để phần lúc 2 giờ chiều - Ảnh 7.

Bữa lẩu cua ngày mưa "đúng phong cách nhà có gì ăn nấy" mà Diệu Hương cùng các con vào bếp trước khi về Hà Nội.

Vừa đi Tây về, nữ diễn viên Diệu Hương gây xúc động với bữa ăn mẹ để phần lúc 2 giờ chiều - Ảnh 8.

Tự làm bún đậu và còn trình bày rất bắt mắt, nữ diễn viên chia sẻ: "Cái món ăn quá đỗi bình thường ở nhà thì sang đây dù cố gắng ở mức phi thường ta vẫn chưa thể có được món ngon hoàn hảo. Khi bên cánh mũi phập phồng mùi thơm của rau húng chó ấy là khi thật sự thèm món lòng rùi đó phải không cả nhà".

Vừa đi Tây về, nữ diễn viên Diệu Hương gây xúc động với bữa ăn mẹ để phần lúc 2 giờ chiều - Ảnh 9.

"Cũng dồi tiết, dồi sụn, cũng tràng, cũng dạ dày quế, cũng lưỡi, cũng tim cũng gần đủ cả. Món đậu phụ cố gắng 1 hồi thì cuối cùng cũng được giòn giòn sôm sốp giống bún đậu nhà người ta. Cũng bộ đĩa mang từ Việt Nam qua để vẫn luôn thấy thân thuộc nơi căn bếp của mình. Mời cả nhà bún đậu cô Bòng Carlsbad", cô tiết lộ.

Khi còn ở Việt Nam, Diệu Hương cũng luôn gây sốt cộng đồng chị em bởi những món ăn không chỉ ngon, mà còn được trình bày đẹp mắt. 

Những món ăn mùa hè dưới đây, chị em có thể lưu lại như một sự tham khảo, khỏi nghĩ món ăn mỗi ngày:

Bữa trưa của gia đình Diệu Hương được chuẩn bị trong 30 phút, gồm ba món, đảm bảo tiêu chí đơn giản nhưng ngon miệng và đầy đủ dinh dưỡng.

Bữa trưa của gia đình Diệu Hương được chuẩn bị trong 30 phút, gồm ba món, đảm bảo tiêu chí đơn giản nhưng ngon miệng và đầy đủ dinh dưỡng.

 

Cô chọn thịt ba chỉ rang cháy cạnh, rau muống luộc và một ít dưa, cà muối cho buổi trưa một ngày mùa hè.

Cô chọn thịt ba chỉ rang cháy cạnh, rau muống luộc và một ít dưa, cà muối cho buổi trưa một ngày mùa hè.

 

Món thịt ba chỉ được chế biến cẩn thận từ khâu sơ chế. Hương tận dụng nước luộc rau, thêm sấu tươi là được bát canh thanh mát, giải nhiệt.

Món thịt ba chỉ được chế biến cẩn thận từ khâu sơ chế. Hương tận dụng nước luộc rau, thêm sấu tươi là được bát canh thanh mát, giải nhiệt.

Các món canh dân dã luân phiên xuất hiện trên mâm cơm của gia đình Diệu Hương. Bát canh cua mồng tơi được nấu từ rau tự trồng khiến bà mẹ hai con và người thân hạnh phúc khi thưởng thức.

Các món canh dân dã luân phiên xuất hiện trên mâm cơm của gia đình Diệu Hương. Bát canh cua mồng tơi được nấu từ rau tự trồng khiến bà mẹ hai con và người thân hạnh phúc khi thưởng thức.

Món canh tép moi nấu rau dền cơm ngọt thanh có vị rất lạ.

Món canh tép moi nấu rau dền cơm ngọt thanh có vị rất lạ.

Canh rau ngót thịt nạc băm quen thuộc nhưng các con của Diệu Hương chan vào cơm ăn được mấy bát.

Canh rau ngót thịt nạc băm quen thuộc nhưng các con của Diệu Hương chan vào cơm ăn được mấy bát.

Bé Chuối đậu mê cá kho mẹ làm hơn các món thịt. Nữ diễn viên hiểu ý nên dậy từ sáng sớm, đi chợ rồi kho nồi cá trắm thật ngon để chiều về bé có thể thưởng thức ngay cùng rau xào và đậu rán.

Bé Chuối đậu mê cá kho mẹ làm hơn các món thịt. Nữ diễn viên hiểu ý nên dậy từ sáng sớm, đi chợ rồi kho nồi cá trắm thật ngon để chiều về bé có thể thưởng thức ngay cùng rau xào và đậu rán.

Cuối tuần hay những ngày trời nóng đỉnh điểm, món bún mọc dễ ăn được các thành viên trong gia đình ủng hộ.

Cuối tuần hay những ngày trời nóng đỉnh điểm, món bún mọc dễ ăn được các thành viên trong gia đình ủng hộ.

Hay phở cuốn đơn giản, ăn được nhiều lại nhẹ bụng.

Hay phở cuốn đơn giản, ăn được nhiều lại nhẹ bụng.

Diễn viên Bánh đúc có xương tâm sự, các con của cô rất thích mẹ làm lẩu hay món nào đó phức tạp hơn bình thường bởi khi ấy chúng đoán nhà sắp có khách, sẽ rất đông vui.

Diễn viên 'Bánh đúc có xương' tâm sự, các con của cô rất thích mẹ làm lẩu hay món nào đó phức tạp hơn bình thường bởi khi ấy chúng đoán nhà sắp có khách, sẽ rất đông vui.

Món chả cá đặc sản Hà thành được bà mẹ diễn viên chế biến trong chính gian bếp của mình.

Món chả cá đặc sản Hà thành được bà mẹ diễn viên chế biến trong chính gian bếp của mình.

Cô còn trổ tài làm thịt heo chấm mắm nêm - món ăn nổi tiếng của miền Trung - trong những ngày ngán cơm.

Cô còn trổ tài làm thịt heo chấm mắm nêm - món ăn nổi tiếng của miền Trung - trong những ngày ngán cơm

Nhận biết tôm bị bơm tạp chất "trong 1 nốt nhạc", bạn đã biết chưa?Nhận biết tôm bị bơm tạp chất 'trong 1 nốt nhạc', bạn đã biết chưa?

GĐXH - Chọn tôm để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình không khó nếu bạn nắm giữ những bí quyết sau.

Mua tôm nên chọn tôm thẳng hay tôm cong? Sự thật bất ngờ khiến nhiều người 'ngã ngửa'Mua tôm nên chọn tôm thẳng hay tôm cong? Sự thật bất ngờ khiến nhiều người "ngã ngửa"

GĐXH - Mặc dù tôm rất tốt cho sức khỏe và được khuyên dùng nhưng cách chọn tôm tươi như thế nào không phải ai cũng biết.

Không tin nổi! đây là món ăn thật, không phải tranh vẽ do chính tay nàng dâu hào môn Lan Khuê sáng tạoKhông tin nổi! đây là món ăn thật, không phải tranh vẽ do chính tay nàng dâu hào môn Lan Khuê sáng tạo

GĐXH - Không ít người phải trầm trồ với tài trang trí món ăn khéo léo của bà mẹ bỉm sữa Lan Khuê.

Bí quyết đơn giản khiến Mạnh Trường không thể 'ngã lòng' trước các mỹ nhân showbiz Việt được tiết lộ tinh tế thế nàyBí quyết đơn giản khiến Mạnh Trường không thể "ngã lòng" trước các mỹ nhân showbiz Việt được tiết lộ tinh tế thế này

GĐXH - Là mẹ của những đứa con xinh đẹp, mạnh khỏe, dù bận việc bà xã Mạnh Trường vẫn luôn làm căn bếp ấm áp nhờ những món ăn ngon.

Mua tôm nên chọn tôm thẳng hay tôm cong? Sự thật bất ngờ khiến nhiều người 'ngã ngửa'Mua tôm nên chọn tôm thẳng hay tôm cong? Sự thật bất ngờ khiến nhiều người "ngã ngửa"

GĐXH - Mặc dù tôm rất tốt cho sức khỏe và được khuyên dùng nhưng cách chọn tôm tươi như thế nào không phải ai cũng biết.

6 MÓN K ĂN KHI BỊ TIỂU ĐƯỜNG



Phương Nghi (t/h)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Pha nước chấm bún chả Hà Nội bằng giấm hay chanh?

Pha nước chấm bún chả Hà Nội bằng giấm hay chanh?

Mẹo nấu nướng - 15 giờ trước

Nước chấm cực kỳ quan trọng, quyết định một phần sự thành công của món bún chả, vậy nên dùng chanh hay giấm để pha mới chuẩn vị bún chả Hà Nội?

Chàng kỹ sư độc thân nấu loạt mâm cơm đẹp như tranh, dân mạng khen nức nở

Chàng kỹ sư độc thân nấu loạt mâm cơm đẹp như tranh, dân mạng khen nức nở

Ẩm thực 360 - 21 giờ trước

Dù độc thân nhưng Văn Minh ngày nào cũng chăm chỉ vào bếp nấu những mâm cơm thịnh soạn để thiết đãi bản thân.

Căn bếp của blogger nổi tiếng người Hàn Quốc khiến hội chị em thích thú

Căn bếp của blogger nổi tiếng người Hàn Quốc khiến hội chị em thích thú

Bếp đẹp - 22 giờ trước

“Kitchen Tour” của một blogger Hàn Quốc được chia sẻ gần đây đã khiến nhiều chị em phụ nữ cảm thấy vô cùng thích thú.

Cách làm bánh cuốn tôm chua cực bắt vị mà bạn nên thử

Cách làm bánh cuốn tôm chua cực bắt vị mà bạn nên thử

Ăn - 23 giờ trước

GĐXH - Các món cuốn chính là nét đẹp văn hóa đặc trưng của ẩm thực Việt Nam, trong đó có bánh cuốn tôm chua Huế. Đây là món ăn được chế biến rất đơn giản, lại ngon miệng, nhẹ bụng, giúp bạn bổ sung thêm nhiều chất xơ và vitamin cho cơ thể, chống ngấy.

6 loại gia vị không nên cho vào khi luộc thịt và bí quyết luộc thịt thơm ngon, không khô

6 loại gia vị không nên cho vào khi luộc thịt và bí quyết luộc thịt thơm ngon, không khô

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Mặc dù thịt luộc là món rất dễ chế biến nhưng món ăn vẫn kém ngon nếu có sai sót, sau đây là những loại gia vị chớ nên cho vào khi luộc thịt.

Cách bổ dưa hấu vừa đẹp vừa nhanh

Cách bổ dưa hấu vừa đẹp vừa nhanh

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Bạn sẽ được khen là khéo léo, đảm đang nếu áp dụng những cách bổ dưa hấu vừa đẹp vừa nhanh chóng, đơn giản dưới đây.

Món ngon mới từ thịt ba chỉ bắt cơm, gây 'bão' cộng đồng yêu ẩm thực

Món ngon mới từ thịt ba chỉ bắt cơm, gây 'bão' cộng đồng yêu ẩm thực

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Ba chỉ lắc sả tắc chua chua, cay cay là một món ăn siêu ngon, khoái khẩu với nhiều người. Món ăn này rất thích hợp để ăn cùng với cơm hoặc làm món nhậu cũng rất hấp dẫn.

Biết 3 điều đơn giản sau đông lạnh rau củ quả thoải mái mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng như mới mua về

Biết 3 điều đơn giản sau đông lạnh rau củ quả thoải mái mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng như mới mua về

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Bảo quản rau đông lạnh chính là cách hữu hiệu để giúp cho rau được tươi lâu hơn mà không bị hao hụt về giá trị dinh dưỡng. Tuy nhiên, bảo quản rau đông lạnh như thế nào cho đúng cách thì không phải ai cũng nắm bắt được.

Tại sao hạt lạc hay được dùng làm món khai vị?

Tại sao hạt lạc hay được dùng làm món khai vị?

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Trong các hàng quán, món lạc thường được dùng để chào đón thực khách. Tại sao lạc là món ăn kèm được yêu thích như vậy?

Thịt Lợn Gác Bếp - Món đặc sản ngon, đậm đà vị Tây Bắc

Thịt Lợn Gác Bếp - Món đặc sản ngon, đậm đà vị Tây Bắc

Ăn - 2 ngày trước

Bạn đã từng thưởng thức hương vị đặc trưng của thịt lợn gác bếp Tây Bắc? Món ăn này không chỉ nổi bật bởi vị cay nồng khó quên mà còn lưu giữ tinh hoa văn hóa của đồng bào dân tộc vùng cao.

Top