Công thức ướp thịt bò không bị dai
Thái thịt theo chiều ngang, khi ướp bạn thêm một chút nước gừng ngâm hành lá sẽ giúp thịt bò mềm hơn.
Một trong những công đoạn giúp thịt bò không bị dai khi xào hoặc nướng là bạn hãy thái thịt theo chiều ngang của thớ thịt, không thái dọc theo các sợi cơ. Sau đó, bạn ướp thịt theo công thức dưới đây và phải thực hiện theo đúng trình tự thì mới phát huy tác dụng.
Đầu tiên, bạn cho vào thịt bò một ít dầu hào và nước tương đậu nành, trộn đều. Tiếp đến, bạn rưới nước gừng ngâm hành lá vào. Với nửa kg thịt bò, bạn cho vào khoảng 30 ml nước gừng là ổn. thêm một chút nước lọc. Không ít bà nội trợ thích ướp thịt bò với rượu gạo. Tuy nhiên đối với các món xào, nướng thì không thích hợp vì rượu gạo mau lên men, dễ làm hỏng thịt.
Song song đó, bạn thêm vào một ít muối trong lúc trộn thịt bò với nước gừng sẽ giúp thịt không bị teo lại. Cuối cùng là một lòng trắng trứng gà, một muỗng bột mì và khóa ẩm bằng cách rưới dầu ăn lên trên. Sau khi trộn đều cho thấm, bạn trữ trong tủ lạnh khi nào thích dùng. Thế nhưng tốt nhất là bạn nên sử dụng trong ngày, vì cách ướp này giúp thịt thấm nhanh, không tốn nhiều thời gian.
Theo Ngôi sao
Cách làm thịt kho bằng nồi cơm điện siêu dễ
Mẹo nấu nướng - 3 phút trướcCách làm thịt kho bằng nồi cơm điện giúp rút ngắn thời gian nấu nướng mà vẫn đảm bảo được yêu cầu của món ăn, mềm mướt, thơm lừng.
Thứ bạn chọn đầu tiên khi ăn lẩu sẽ phơi bày con người thật của bạn
Ẩm thực 360 - 2 giờ trướcGĐXH - Khi ăn lẩu, thứ đầu tiên bạn đụng tới là món gì?
Thịt cuộn rau củ nướng bằng nồi chiên không dầu, món ăn ngon bùi không ngấy, trẻ con ăn thun thút
Ăn - 6 giờ trướcGĐXH - Thịt cuộn rau củ nướng nồi chiên không dầu không chỉ dễ làm, mà nguyên liệu thì dễ kiếm. Đặc biệt, khi chiên bằng nồi chiên không dầu, mọi người sẽ không cần phải lo lắng quá nhiều về dầu mỡ hay là hại sức khỏe.
Món canh chua cá nấu vào mùa thu nên cho nguyên liệu này, vừa thơm ngon, không bị tanh lại giúp ấm bụng
Ẩm thực 360 - 7 giờ trướcVào những ngày trời se lạnh, một bát canh cá nóng hổi, thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà thì còn gì bằng. Hôm nay, hãy cùng vào bếp với món canh cá lóc nấu cà chua, một món ăn không thể bỏ qua trong mùa thu này nhé!
Tăng Thanh Hà thích mê loại quả rẻ bèo bán đầy chợ, là 'kho chứa' collagen tự nhiên, giúp trẻ hóa da hiệu quả
Ăn - 19 giờ trướcGĐXH - Loại quả này chứa nhiều chất chống oxy hóa, cùng với hàng loạt vitamin như A, C, K, E và các khoáng chất như canxi, kali, phốt pho, giúp tăng cường sự đàn hồi của da, làm giảm thiểu nếp nhăn.
Những thực phẩm nên tránh khi mắc bệnh tiểu đường
Ăn - 22 giờ trướcGĐXH - Tiểu đường là bệnh mãn tính liên quan đến quá trình chuyển hóa thức ăn. Do vậy, ăn các loại thực phẩm không phù hợp có thể làm tăng lượng đường trong máu, tăng insulin và thúc đẩy quá trình viêm, có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh.
Chân giò lợn nên chọn loại cong hay thẳng? Hóa ra lâu nay nhiều người vẫn đang hiểu sai
Mẹo nấu nướng - 23 giờ trướcĐể mua được phần thịt ngon không khó, bạn chỉ cần nắm chắc 3 đặc điểm sau.
Chị em từ U40 nhất định phải ăn món ăn này ít nhất 1 bữa trong tuần giúp thúc đẩy sản sinh collagen
Ẩm thực 360 - 23 giờ trướcGĐXH - Tiêu thụ thường xuyên những món như cá biển, nước hầm xương, trái cây giàu Vitamin C, các loại hạt giàu Vitamin E có khả năng tăng cường hấp thụ collagen, duy trì làn da trẻ trung, làm chậm tốc độ lão hóa.
Đừng bỏ lỡ món ăn này vào mùa thu, vừa mềm dẻo, dễ làm nhưng thơm ngon, bổ dưỡng vô cùng
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcVới loại nguyên liệu đang vào mùa, hương vị mềm dẻo thơm ngon, bạn hãy nấu ngay món ăn này cho gia đình mình thưởng thức nhé!
Cách làm chân gà ngâm tương lạ miệng
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcMón chân gà ngâm tương vừa ngon vừa lạ miệng, cách làm lại rất đơn giản, người vụng mấy cũng thực hiện được.
Sao phim 'Sex and the City' sáng nào cũng dùng 1 thức uống nổi tiếng ở Việt Nam để giảm cân, làm đẹp ở tuổi U60
Ẩm thực 360GĐXH - Giờ đây khi ở độ tuổi 59, Sarah Jessica Parker vẫn luôn gây ấn tượng với vẻ ngoài quyến rũ, thanh lịch.