Cùng MAGGI tạo động lực cho những thay đổi tích cực và kết nối cộng đồng yêu bếp
Mong muốn tạo ra sự thay đổi tích cực thông qua việc nấu nướng, MAGGI không ngừng kết nối những tâm hồn yêu ẩm thực Việt Nam để cùng trổ tài, chia sẻ và thăng hạng vô vàn món ngon được sáng tạo từ bộ gia vị Maggi từ tự nhiên, kết nối cộng đồng và xã hội.
Với MAGGI, nấu nướng là để tạo nên những trải nghiệm tích cực
Đối với nhiều người, nấu ăn như là một liệu pháp tinh thần rất hữu ích nếu chúng ta coi thời gian ở trong bếp trở thành thói quen nuôi dưỡng tâm hồn và phục hồi năng lượng. Giá trị của một bữa ăn đủ đầy, đầm ấm sẽ giúp chúng ta cải thiện tinh thần tích cực, tăng cảm giác hài lòng với cuộc sống và trở nên sáng suốt hơn trong nhiều vấn đề.
Cùng với quan điểm này, không chỉ đơn thuần là thương hiệu mang tới những sản phẩm chất lượng cao vì sức khoẻ cộng đồng, MAGGI còn được người tiêu dùng đánh giá là một trong những nhãn hàng tiên phong khuyến khích sáng tạo, thể hiện cá tính khác biệt trong mỗi món ăn và nâng niu những bữa cơm ngon của hàng triệu gia đình Việt. Đặc biệt là những năm gần đây, cộng đồng yêu bếp ngày càng có cơ hội trải nghiệm nhiều hơn các sân chơi về ẩm thực lành mạnh, giúp các đầu bếp có cơ hội thể hiện tài năng, đồng thời trở thành nơi chia sẻ, học hỏi và giao lưu các kiến thức học thuật do MAGGI tổ chức.
Nếu là người thường xuyên bận rộn nhưng vẫn muốn bữa cơm phải thật đủ đầy và tinh tế, bạn có thể "làm mới" những món ăn gọn nhẹ, đơn giản, dễ làm với dầu hào MAGGI cho món xào thêm óng ánh, món ướp thêm mọng mềm . Hay là người ưa thích những món khoẻ ngon lành, hạt nêm MAGGI sẽ giúp bạn sáng tạo nhiều món chay độc lạ và có lợi cho sức khoẻ. Để dư vị đậu nành được lên men tự nhiên, thơm ngon và sánh đậm cho từng món ăn thời thượng, nước tương Maggi hoà quyện sẽ cùng bạn chinh phục những trải nghiệm nấu nướng theo cách rất khác biệt.
Nấu ăn cũng chính là khoảnh khắc lấp đầy những hạnh phúc, lạc quan trong tâm hồn để giúp chúng ta tạo nên những trải nghiệm tích cực. Ngay cả một chút thay đổi nhỏ trong mỗi món ăn cũng sẽ giúp chị em phụ nữ tạo nên hương vị thơm ngon đầy mới lạ và vun đắp phút giây yêu thương tình thân. Được mang tới nguồn dinh dưỡng ngọt lành, thêm gắn kết cộng đồng và có những ảnh hưởng tích cực lên trái đất với việc lựa chọn nguyên liệu sẵn có từ MAGGI, những người yêu bếp sẽ có thêm động lực nấu nướng, sáng tạo ra vô vàn món ngon qua những công thức được biến tấu độc đáo cùng bộ sản phẩm gia vị "quốc dân" này.
Đam mê kết nối những trái tim yêu bếp: Từ bếp chuyên nghiệp tới gian bếp trong mỗi gia đình
Sức lan toả mạnh mẽ về sự thay đổi tích cực trong gian bếp Việt và trong cộng đồng yêu bếp của MAGGI ngày càng được người tiêu dùng đón nhận và ủng hộ nhiệt tình. Nhất là khi các chương trình huấn luyện nấu ăn, toạ đàm chia sẻ về những công thức món ăn mới và kĩ năng quản lý bếp núc liên tiếp được mở ra. Là một thành viên trong CLB Đầu bếp chuyên nghiệp Mekong thường xuyên tích cực tham gia vào các hoạt động, chị Mai Liên chia sẻ: "Từ khi gia nhập CLB tới nay, tôi thấy các hoạt động được MAGGI kết hợp tổ chức vô cùng thú vị và có ý nghĩa. Tôi đã học hỏi được rất nhiều từ những công thức nấu nướng mới lạ tới kỹ năng tổ chức và quản lý công việc. Từ đó giúp tôi có thêm động lực để thay đổi bản thân, thay đổi tư duy và học cách không ngừng cho ra đời các ý tưởng sáng tạo về ẩm thực."
Tính từ thời điểm hiện tại đến cuối năm, Hội thi 13 tỉnh thành Mekong với sự quy tụ của 13 đội thi gồm gần 50 đầu bếp chuyên nghiệp sẽ chính thức được tổ chức. Các đầu bếp trẻ, bán chuyên lẫn chuyên nghiệp vừa có sân chơi giao lưu bổ ích vừa có cơ hội khẳng định bản thân trong lĩnh vực ẩm thực. Cùng với đó, một chương trình khác là "Nuôi dưỡng thế hệ bếp trẻ tài năng" dự kiến triển khai cuối năm 2022 cũng sẽ mang lại cơ hội, trải nghiệm thực tế cho các đầu bếp trẻ Việt Nam. Hứa hẹn mở ra sân chơi lành mạnh, chuyên nghiệp và thu hút sự tham gia của hơn 80 đầu bếp với hoạt động ghi dấu đầy ấn tượng của với sự chứng kiến của hơn 500 người.
Không chỉ tạo ra sân chơi học hỏi, kết nối giữa các đầu bếp chuyên nghiệp mà các bạn trẻ sinh viên nói riêng và các bạn trẻ "mê làm bếp" nói chung cũng có cơ hội để thể hiện tài năng ẩm thực của bản thân thông qua đề án The Future Chef Contest của Đại Học Hoa Sen (TP.HCM) cùng sự quy tụ của gần 300 sinh viên ngành ẩm thực thuộc các trường Đại học, Trung Cấp nghề trên khắp miền Nam. Không ngừng nỗ lực tạo ra các trải nghiệm sống động cho thí sinh qua các vòng thi, đấy chính là cơ hội để tìm kiếm và đào tạo đội ngũ đầu bếp chuyên nghiệp, tiếp tục nối bước tinh thần bảo tồn, tôn vinh và phát triển nền ẩm thực Việt Nam.
Tất cả để thấy, qua các hoạt động ý nghĩa đầy thiết thực, người tiêu dùng Việt đã có những ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực của MAGGI trong việc kết nối những tâm hồn đam mê ẩm thực nước nhà, gắn kết tình thân qua mỗi bữa ăn, đem đến những ý tưởng nấu ăn mới lạ. Với mỗi món ăn được nâng tầm, "Bạn và MAGGI cùng tạo khác biệt tích cực" từ hôm nay. Tham gia và lan tỏa thông điệp tạo khác biệt tích cực chỉ với 3 bướic để nhận ngay e-voucher mua sắm trên Shopee bạn nhé: Bạn và MAGGI thăng hạng món ngon tạo khác biệt tích cực
PV
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 1 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 1 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 19 giờ trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 19 giờ trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 22 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 23 giờ trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Tiệc cưới miền Tây của Sâu Tivi được Thiện Nhân review 'xéo xắt' nhưng dân mạng bật cười: 'Là chê dữ chưa'?
Ăn - 1 ngày trướcReview menu tiệc cưới Sâu Tivi với giọng điệu khá "gắt" thế nhưng Thiện Nhân khiến ai cũng phải bật cười.
Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà
Ăn - 1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 2 ngày trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.