Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cùng xem cách chi tiêu của đôi vợ chồng mới cưới ở giữa Hà Nội thu nhập 14 triệu nhưng tháng nào cũng để ra được 8 triệu

Chủ nhật, 8:11 AM 01/03/2020 | Thị trường

Mỗi tháng vợ chồng trẻ này chỉ chi tiêu 6 triệu đồng và sống giữa Thủ đô nhưng họ cho biết không hề tằn tiện trong ăn uống cũng như sinh hoạt hàng ngày.

Khi nhắc tới kế hoạch chi tiêu hàng tháng, vợ chồng chị Trần Thị Minh - Nguyễn Duy Phúc ở Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội nói rằng, vì họ chỉ đi làm công ăn lương, lại mới kết hôn nên mức lương cũng chỉ trung bình nên mọi thứ chi tiêu đều phải tính toán rất kỹ để tiết kiệm tiền .

Chị Minh làm tư vấn viên cho một nhãn hàng, lương tháng chỉ 6,5 triệu đồng. Còn chồng chị Minh là thợ sơn gò hàn mới vào nghề nên lương tháng cũng chỉ được 7,5 triệu. Tổng cộng mỗi tháng vợ chồng trẻ này có thu nhập 14 triệu đồng.

Tuy có thu nhập không cao, thậm chí ở mức trung bình thấp nhưng chị Minh luôn biết cách thu vén nên việc chi tiêu hàng tháng ở gia đình chị không đến nỗi tệ: "Mỗi tháng mình cố gắng trích riêng khoảng 8 triệu đồng sau khi lĩnh lương và mở luôn sổ tiết kiệm online. Trích hẳn trước chừng này như vậy để cả tháng không bị lạm vào. Nếu tháng nào phát sinh nhiều chi phí cỗ bàn, đám cưới, đám ma chay, mình sẽ vay mượn thêm của đồng nghiệp, người thân rồi sẽ bù trì các khoản khác để trả nợ".

Cùng xem cách chi tiêu của đôi vợ chồng mới cưới ở giữa Hà Nội thu nhập 14 triệu nhưng tháng nào cũng để ra được 8 triệu - Ảnh 1.

Nhà vợ chồng chị Trần Thị Minh - Nguyễn Duy Phúc ở Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội

Chị Minh chia sẻ rằng, nhiều người cứ kêu ca không thể tiết kiệm được. Với cá nhân chị thì cho điều này là sai lầm. Vì chi tiêu tiết kiệm được hay không là do cách chi tiêu của mỗi người: "Như mình ở Hà Nội đây, cũng may vợ chồng có nhà rồi, lại ở riêng nữa, nhất là chưa có con nhỏ nên chi tiêu khá thoải mái. Với mình, cách chi tiêu của vợ chồng hàng tháng không đến nỗi nào. Vợ chồng mình rất ít ăn uống ngoài quán mà thường thích ăn gì mua về nhà tự chế biến, vừa rẻ, vừa an toàn lại ấm cúng nữa. Ngay cả bữa sáng, mình cũng chịu khó mua đồ về tự chế biến, nấu cả bữa trưa mang đi làm ăn để rẻ hơn. Nói chung cứ liệu cơm gắp mắm thì tiết kiệm được hết. Bởi giờ thì vậy nhưng còn sau này con cái nữa nên buộc phải học cách tiết kiệm".

Theo đó, các khoản chi tiêu nhà chị Minh hàng tháng cụ thể như sau:

Tiền điện nước: 500 - 530 ngàn đồng/tháng

Ngay từ khi mới cưới, vợ chồng mình đã mua bếp từ. Do không mất tiền gas nên mùa đông như hiện tại, tiền điện nhà mình chỉ dao động 200-250k/tháng. Mùa hè tối về bật ti vi và điều hòa vài tiếng, tiền điện cũng chỉ hết 700 ngàn đồng/tháng. Do chỉ sáng tối mới nấu cơm nên tiền nước nhà chị Minh cũng hết không đáng bao nhiêu. Có tháng tiền nước nhà chị chưa đến 100 ngàn đồng.

Tiền ăn: 3 triệu đồng/tháng

Do đã ở riêng nhà và ăn riêng nên tiền ăn của vợ chồng trẻ này mỗi tháng cũng không hề tốn kém. Nhà chị Minh có vườn rau rất rộng trước nhà nên hầu như tranh thủ ngày cuối tuần, chị Minh trồng rau củ quả và chăm sóc. Vì thế, vườn rau nhà chị xanh tốt, có rau ăn mùa nào thức nấy.

Cùng xem cách chi tiêu của đôi vợ chồng mới cưới ở giữa Hà Nội thu nhập 14 triệu nhưng tháng nào cũng để ra được 8 triệu - Ảnh 2.
Cùng xem cách chi tiêu của đôi vợ chồng mới cưới ở giữa Hà Nội thu nhập 14 triệu nhưng tháng nào cũng để ra được 8 triệu - Ảnh 3.
Cùng xem cách chi tiêu của đôi vợ chồng mới cưới ở giữa Hà Nội thu nhập 14 triệu nhưng tháng nào cũng để ra được 8 triệu - Ảnh 4.

Vườn rau nhà chị Minh xanh tốt, có rau ăn mùa nào thức nấy.

Thậm chí vườn rộng nên chị Minh cũng nuôi thêm vài con gà, con vịt, con ngan để lấy trứng ăn và thi thoảng thịt ngan vịt gà cải thiện cuối tuần.

"Nhà mình được cái vợ chồng đều tiết kiệm. Cả hai đi làm đều ăn cơm sáng, tối ở nhà. Trưa, chồng ăn cơm ở công ty còn mình thì mang cơm nhà đi ăn. Vì thế tuần nào mình cũng đi chợ cho cả tuần, mang 600-700 ngàn đồng đi mua thêm thịt, tôm cá và cả trái cây, sữa chua ăn là thoải mái. Cuối tuần nào muốn cải thiện thì thịt gia cầm của nhà hay mua ít tôm, mực là được. Tóm lại mình thấy nhà mình ăn uống không thiếu thốn gì hết", chị Minh kể lại.

Cùng xem cách chi tiêu của đôi vợ chồng mới cưới ở giữa Hà Nội thu nhập 14 triệu nhưng tháng nào cũng để ra được 8 triệu - Ảnh 5.

Chị Minh cũng nuôi thêm vài con gà, con vịt, con ngan để lấy trứng ăn và thi thoảng thịt ngan vịt gà cải thiện cuối tuần.

Tiền xăng xe: 300 ngàn đồng

Hàng ngày vợ chồng chị Minh đi làm chỉ cách nhà chưa đến 5km nên mỗi tháng vợ chồng chị đổ 150 ngàn đồng cho mỗi chiếc xe máy là đi thoải mái. Ngoài đi làm, vợ chồng chị cũng không hay lượn lờ, đi đâu đó nên xăng không tốn.

Tiền mua xà phòng, kem đánh răng, dầu ăn, mì chính, nước mắm: 300 ngàn đồng

Thường chị Minh hay mua những vật dụng này với kích cỡ lớn và mua khi được giảm giá. Nhưng chia trung bình 1 tháng thì vợ chồng chị dùng hết chừng đó tiền.

Ngoài ra chị cũng để vài chục ngàn thi thoảng mua hạt rau về gieo trồng để vườn lúc nào cũng đa dạng rau xanh ăn.

Tiền hiếu hỷ: 900 ngàn đồng

Mỗi tháng chị Minh thường để dự phòng khoản tiền ma chay, hiếu hỉ để chủ động. Khoản tiền này có tháng chị dùng hết sạch nhưng có tháng lại không dùng đến. Tháng nào không dùng đến chị lại nhét vào sổ tiết kiệm online.

Tiền mua sắm quần áo, mỹ phẩm: 1 triệu đồng

Nhà chị Minh rất ít mua sắm quần áo hay mỹ phẩm vì nhiều lý do. Nhất là trước khi cưới cả 2 vợ chồng chị Minh đều có vô số quần áo, bây giờ thấy vẫn đủ, rất ít khi phải mua thêm. Hơn nữa vợ chồng chị đều không ham mê thời trang hay làm đẹp. Nếu có mua thường đợt thưởng Tết, thấy có nhu cầu mua thêm 1-2 cái áo hoặc quần thì chị mua thêm.

Đi làm chị cũng chỉ cần 1 thỏi son là được. Ngoài ra không mua thêm gì: "Tối muốn đắp mặt nạ, mình toàn lấy sữa chua hay rau củ quả ra xay rồi đắp. Chẳng hạn như đắp mặt nạ khoai tây, mặt nạ dưa chuột, mặt nạ cần tây với sữa chua… vừa an toàn, vừa rẻ mà da dẻ vẫn đẹp", chị Minh khẳng định.

Người vợ trẻ này khẳng định, nhiều đồng nghiệp nhìn vào chi tiêu nhà mình sẽ phán là "vắt cổ chày không ra nước" quá. Nhưng đây là thực tế ở nhà chị Minh: "Mỗi người mỗi tính cách, mỗi hoàn cảnh, bản thân mình cũng thích tính cách xài tiền không biết tiếc như nhiều chị em để đỡ phải suy nghĩ mỗi khi rút tiền. Nhưng mình muốn tiết kiệm để khi có con có khoản dự trù. Vả lại vợ chồng cũng muốn xây lại căn nhà này khang trang hơn ở cho sướng".

Theo Afamily/Nhịp sống Việt

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Thứ đặc sản hiếm có, ít người biết ở Hà Nội, rang lá chanh, xào rau bí, thả lẩu ngon hết nấc, người bán hết vèo cả đôi tạ

Thứ đặc sản hiếm có, ít người biết ở Hà Nội, rang lá chanh, xào rau bí, thả lẩu ngon hết nấc, người bán hết vèo cả đôi tạ

Giá cả thị trường - 6 phút trước

Bùi bùi, ngậy ngậy, ngòn ngọt… là vị của một thứ đặc sản của sông Hồng (Hà Nội). Theo người bán, nó chỉ có trong một thời gian ngắn và hiện đã là cuối mùa, ai muốn thưởng thức đặc sản có một không hai này thì nhanh còn kịp.

Máy lọc nước ion kiềm nào tốt được các cầu thủ và hàng trăm nghìn gia đình tin chọn?

Máy lọc nước ion kiềm nào tốt được các cầu thủ và hàng trăm nghìn gia đình tin chọn?

Thị trường - 1 giờ trước

Fuji Smart tự hào đồng hành cùng sức khỏe cầu thủ Tiến Linh để "cháy" hết mình tại SEA Games 31 và cống hiến những trận đấu mãn nhãn thỏa lòng người hâm mộ.

Công ty cổ phần gỗ An Cường (ACG) khai trương showroom nhượng quyền  lớn nhất từ trước đến nay

Công ty cổ phần gỗ An Cường (ACG) khai trương showroom nhượng quyền lớn nhất từ trước đến nay

Thị trường - 1 giờ trước

An Cường cùng Công ty Ái Linh (Tổng đại lý tại Miền Bắc) vừa khai trương Showroom nhượng quyền lớn và hiện đại nhất khu vực miền Bắc tại Đường Lạc Long Quân, Phường Kinh Bắc, Thành Phố Bắc Ninh.

Sau cơn sốt, giới đầu tư ‘ôm đất’ thành ôm ‘bom’

Sau cơn sốt, giới đầu tư ‘ôm đất’ thành ôm ‘bom’

Giá cả thị trường - 1 giờ trước

Cơn sốt đất tại nhiều điểm nóng hạ nhiệt, nhà đầu tư “ôm đất” không khác gì ôm bom vì áp lực trả nợ ngân hàng.

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán miễn phí, nhanh chóng

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán miễn phí, nhanh chóng

Thị trường - 2 giờ trước

Để có thể thực hiện đầu tư, giao dịch trên sàn chứng khoán thì bất kỳ nhà đầu tư nào cũng cần có một tài khoản chứng khoán. Công ty Yuanta Việt Nam đang là một công ty về chứng khoán có vị thế cao trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương, là nơi đầu tư giao dịch chứng khoán uy tín mà nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước lựa chọn.

Giá vàng hôm nay tăng vọt xong lại cắm đầu lao dốc

Giá vàng hôm nay tăng vọt xong lại cắm đầu lao dốc

Giá cả thị trường - 4 giờ trước

GiadinhNet - Giá vàng biến động liên tục khiến giới đầu tư lo ngại dịch chuyển dòng vốn sang thị trường chứng khoán.

Bốn hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng bạn nên biết

Bốn hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng bạn nên biết

Xu hướng - 8 giờ trước

Gửi tiết kiệm ngân hàng là cách sinh lời tài chính an toàn mà nhiều người đang lựa chọn.

Loài cá có ở Việt Nam được cả thế giới săn đón, trong bụng chứa một thứ quý như vàng

Loài cá có ở Việt Nam được cả thế giới săn đón, trong bụng chứa một thứ quý như vàng

Giá cả thị trường - 19 giờ trước

Loài cá này có thể được bán với giá lên tới hàng tỷ đồng tùy theo trọng lượng.

Hà Nội "phố cũng như sông", dịch vụ chở người bằng xe bò kiếm bộn tiền

Hà Nội "phố cũng như sông", dịch vụ chở người bằng xe bò kiếm bộn tiền

Giá cả thị trường - 21 giờ trước

Di chuyển từ trong thôn đi ra, bà Lan choáng váng khi thấy trước mặt là một biển nước mênh mông. Bà buộc phải thuê xe ba gác chở mình qua đoạn ngập với giá 30.000 đồng

Từ 15h chiều nay, giá bán xăng chính thức chạm 30.657 đồng/lít, giá dầu giảm mạnh

Từ 15h chiều nay, giá bán xăng chính thức chạm 30.657 đồng/lít, giá dầu giảm mạnh

Thị trường - 1 ngày trước

GiadinhNet - Từ 15h chiều nay (23/5), giá xăng chính thức tăng từ 669 – 674 đồng/lít. Theo đó, xăng RON95-III có giá bán không cao quá 30.657 đồng/lít. Tuy nhiên, giá dầu lại giảm mạnh.

Top