Cuối tuần mà có mâm cơm phong phú đủ đầy lại đẹp mắt thế này thì không ai còn muốn ra ngoài ăn nữa!
Nhìn thôi đã thấy thèm luôn rồi!
- 1. Cá bạc má muối chiên: Cá bạc má, tiêu, muối, hạt nêm, hành tím băm, bột bắp, dầu ăn
- 2. Bắp cải xào tỏi: Bắp cải, cà rốt, hạt nêm, tỏi, dầu ăn
- 3. Rau dền luộc chấm trứng lòng đào: Rau dền, muối, trứng gà, nước mắm, tỏi
- 4. Cải chua: Dưa cải, muối, đường, giấm, ớt
- 5. Cà ri tôm: Tôm, khoai sọ, hạt nêm, hành tím băm, hạt tiêu xay, sả, tỏi, bột cà ri, sữa đặc, nước cốt dừa
Thực đơn cuối tuần hôm nay có các món:
- Cá bạc má muối chiên
- Bắp cải xào tỏi
- Rau dền luộc chấm trứng lòng đào
- Cải chua
- Cà ri tôm
- Tráng miệng: Nhãn
Cá bạc má muối chiên
Cá mua về làm sạch, ướp ít muối, hạt nêm, tiêu và hành tím băm. Phủ lên cá một lớp mỏng bột bắp và đem đi chiên vàng giòn.
Bắp cải xào tỏi
Bắp cải, cà rốt bào nhỏ. Phi dầu ăn với tỏi thơm. Cho tất cả vào xào nhanh trên lửa lớn. Khi vừa chín tới nêm một ít hạt nêm rồi đảo đều, tắt bếp và bày ra đĩa.
Rau dền luộc chấm trứng lòng đào
Rau dền nhặt và rửa sạch. Bắc nồi nước sôi, cho vào ít muối rồi thả rau dền vào. Khi nước sôi lại, vớt rau ra thau nước lạnh để giữ màu xanh đẹp mắt.
Trứng luộc lòng đào, sau đó dầm cùng nước mắm tỏi dùng làm nước chấm khi ăn rau luộc là sự kết hợp quá quen thuộc.
Cải chua
Cải mua về tách từng bẹ, để lại những lá ngon đẹp và đem đi phơi 1 nắng. Sau đó rửa thật sạch và để ráo nước. Hòa tan muối hạt, đường, giấm vào 1 lít nước sôi để nguội.
Xếp từng bẹ cải vào hũ thủy tính, đổ nước đã được pha vào và thêm vài trái ớt. Dùng que tre chặn trên dưa để dưa ngập trong nước hoàn toàn. Khi cải chua vừa ăn, chúng ta cắt thành miếng rồi bày ra đĩa bạn nhé!
Cà ri tôm
Tôm bóc vỏ lấy chỉ lưng, ướp cùng với hạt nêm, hành tím băm và tiêu xay. Để 10 phút cho tôm thấm gia vị.
Khoai sọ gọt vỏ, ngâm và rửa thật sạch rồi để ráo. Khoai ráo đem đi chiên vàng.
Phi dầu ăn với sả, tỏi và hành tím cho thơm, hạ lửa nhỏ rồi cho bột cà ri vào. Tiếp tục thêm tôm, đảo đến khi thịt tôm săn lại thì gắp tôm ra đĩa.
Cho tiếp khoai sọ vào nồi, đảo khoai cho ngấm dầu cà ri. Nêm ít hạt nêm sau đó chế nước sôi vào.
Khi khoai chín, cho phần tôm vào lại nồi, thêm sữa đặc Ông Thọ và nước cốt dừa. Nêm nếm cho vừa khẩu vị gia đình rồi tắt bếp, cho hành tây cắt múi cau vào là hoàn tất.
Tráng miệng: Nhãn
Nhãn được biết đến là loại quả có thể hỗ trợ quá trình lành vết thương và tăng tuổi thọ. Nó giúp chống lại các phân tử gốc tự do trong cơ thể và bảo vệ các tế bào không bị tổn thương. Đồng thời, nhãn còn có tác dụng giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư.
Nguồn vitamin C dồi dào của nhãn bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh phổ biến như cảm lạnh, cảm cúm. Ngoài ra, vitamin C trong nhãn còn giúp làm đẹp da.
Chúc bạn ngon miệng với thực đơn cuối tuần đơn giản dễ nấu này nhé!
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông
Ăn - 1 giờ trướcĐây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 18 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 18 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 20 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 23 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.