Cuối tuần mà có mâm cơm phong phú đủ đầy lại đẹp mắt thế này thì không ai còn muốn ra ngoài ăn nữa!
Nhìn thôi đã thấy thèm luôn rồi!
- 1. Cá bạc má muối chiên: Cá bạc má, tiêu, muối, hạt nêm, hành tím băm, bột bắp, dầu ăn
- 2. Bắp cải xào tỏi: Bắp cải, cà rốt, hạt nêm, tỏi, dầu ăn
- 3. Rau dền luộc chấm trứng lòng đào: Rau dền, muối, trứng gà, nước mắm, tỏi
- 4. Cải chua: Dưa cải, muối, đường, giấm, ớt
- 5. Cà ri tôm: Tôm, khoai sọ, hạt nêm, hành tím băm, hạt tiêu xay, sả, tỏi, bột cà ri, sữa đặc, nước cốt dừa
Thực đơn cuối tuần hôm nay có các món:
- Cá bạc má muối chiên
- Bắp cải xào tỏi
- Rau dền luộc chấm trứng lòng đào
- Cải chua
- Cà ri tôm
- Tráng miệng: Nhãn
Cá bạc má muối chiên
Cá mua về làm sạch, ướp ít muối, hạt nêm, tiêu và hành tím băm. Phủ lên cá một lớp mỏng bột bắp và đem đi chiên vàng giòn.
Bắp cải xào tỏi
Bắp cải, cà rốt bào nhỏ. Phi dầu ăn với tỏi thơm. Cho tất cả vào xào nhanh trên lửa lớn. Khi vừa chín tới nêm một ít hạt nêm rồi đảo đều, tắt bếp và bày ra đĩa.
Rau dền luộc chấm trứng lòng đào
Rau dền nhặt và rửa sạch. Bắc nồi nước sôi, cho vào ít muối rồi thả rau dền vào. Khi nước sôi lại, vớt rau ra thau nước lạnh để giữ màu xanh đẹp mắt.
Trứng luộc lòng đào, sau đó dầm cùng nước mắm tỏi dùng làm nước chấm khi ăn rau luộc là sự kết hợp quá quen thuộc.
Cải chua
Cải mua về tách từng bẹ, để lại những lá ngon đẹp và đem đi phơi 1 nắng. Sau đó rửa thật sạch và để ráo nước. Hòa tan muối hạt, đường, giấm vào 1 lít nước sôi để nguội.
Xếp từng bẹ cải vào hũ thủy tính, đổ nước đã được pha vào và thêm vài trái ớt. Dùng que tre chặn trên dưa để dưa ngập trong nước hoàn toàn. Khi cải chua vừa ăn, chúng ta cắt thành miếng rồi bày ra đĩa bạn nhé!
Cà ri tôm
Tôm bóc vỏ lấy chỉ lưng, ướp cùng với hạt nêm, hành tím băm và tiêu xay. Để 10 phút cho tôm thấm gia vị.
Khoai sọ gọt vỏ, ngâm và rửa thật sạch rồi để ráo. Khoai ráo đem đi chiên vàng.
Phi dầu ăn với sả, tỏi và hành tím cho thơm, hạ lửa nhỏ rồi cho bột cà ri vào. Tiếp tục thêm tôm, đảo đến khi thịt tôm săn lại thì gắp tôm ra đĩa.
Cho tiếp khoai sọ vào nồi, đảo khoai cho ngấm dầu cà ri. Nêm ít hạt nêm sau đó chế nước sôi vào.
Khi khoai chín, cho phần tôm vào lại nồi, thêm sữa đặc Ông Thọ và nước cốt dừa. Nêm nếm cho vừa khẩu vị gia đình rồi tắt bếp, cho hành tây cắt múi cau vào là hoàn tất.
Tráng miệng: Nhãn
Nhãn được biết đến là loại quả có thể hỗ trợ quá trình lành vết thương và tăng tuổi thọ. Nó giúp chống lại các phân tử gốc tự do trong cơ thể và bảo vệ các tế bào không bị tổn thương. Đồng thời, nhãn còn có tác dụng giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư.
Nguồn vitamin C dồi dào của nhãn bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh phổ biến như cảm lạnh, cảm cúm. Ngoài ra, vitamin C trong nhãn còn giúp làm đẹp da.
Chúc bạn ngon miệng với thực đơn cuối tuần đơn giản dễ nấu này nhé!
Cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu ngon giòn, nhanh bất ngờ và nhàn tênh
Ăn - 10 giờ trướcGĐXH - Tóp mỡ là món ăn rất hấp dẫn và hầu như ai cũng thích nhưng vì cách làm truyền thống gây bắn dầu và mất thời gian nên nhiều chị em ngại làm. Tuy nhiên, với cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu này, các bạn sẽ có món tóp mỡ ngon giòn và nhàn tênh.
Ức gà rang vừng làm đơn giản, ngon khó cưỡng
Ẩm thực 360 - 18 giờ trướcỨc gà rang vừng (mè) là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình, đây là món ăn ngon, dễ chế biến.
Loại rau người Nhật ví như 'thuốc trường thọ, lá hồi sinh': bán đầy ở chợ Việt, rẻ như cho, cực dễ chế biến
Ẩm thực 360 - 18 giờ trướcGĐXH - Được bán với giá chỉ 5.000 đồng/ mớ ở chợ Việt song 2 loại rau này lại rất quý tại Nhật, được nhiều người lùng mua để bổ sung dinh dưỡng cho sức khỏe.
Niềm vui của MC Mai Ngọc khi trở lại độc thân và ở nhà tiền tỷ
Ẩm thực 360 - 19 giờ trướcGĐXH - Bằng cách nấu những món ăn ngon, cô được cân bằng trở lại sau quãng thời gian xảy ra biến cố.
Muốn nấu thịt bò kho ngon, mềm, thơm khó cưỡng thì chỉ cần thêm 4 loại gia vị này là 'bất bại'
Ăn - 19 giờ trước4 loại gia vị này không chỉ tạo thêm các tầng lớp mùi vị cho món thịt bò kho mà còn giúp thịt mềm và ngon hơn.
Khách Tây thử đặc sản chưa tới 50.000đ ở Hạ Long: Muốn ăn phải xếp hàng, nhận xét 'nó thực sự hoàn hảo'
Ẩm thực 360 - 20 giờ trướcMón ăn bình dân, giá rẻ, song có gì đặc biệt mà khiến vị khách nước ngoài phải thốt lên rằng "nó thực sự hoàn hảo"?
Tại sao không nên bảo quản trứng trong tủ lạnh? Có '3 lý do chính' này, vừa mới mẻ lại thiết thực
Mẹo nấu nướng - 22 giờ trướcChúng tôi sẽ tiết lộ "3 lý do chính" để các bạn có những hiểu biết mới về việc bảo quản trứng.
Cách làm 3 món gà nấu đông đơn giản, thịt mềm, phần đông trong và mịn, rất thơm ngon
Ăn - 22 giờ trướcGĐXH - Gà nấu đông là một món ăn truyền thống trong ngày Tết của người miền Bắc. Với hương vị thanh mát, hấp dẫn, món gà nấu đông luôn là lựa chọn hàng đầu trong mâm cỗ gia đình.
Cách ăn mướp đắng tốt cho người cao huyết áp và giúp hạ đường huyết
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Trong mướp đắng có chứa các hợp chất charantin, polypeptid-P và vicine có tác dụng giảm huyết áp. Vì thế đây cũng là thực phẩm được khuyến nghị cho các bệnh nhân tăng huyết áp.
Hãy ăn hết mình 5 loại rau không thuốc trừ sâu này: Đem làm món rau xào hay nấu canh đều ngon
Ẩm thực 360 - 1 ngày trước5 loại rau củ này không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng cực cao. Hơn thế chúng phát triển khỏe, không bị phun thuốc trừ sâu nên rất an toàn.
Loại rau tốt nhất thế giới, giúp phòng chống ung thư, bán đầy ở chợ Việt: Vị ngọt thanh mát rất dễ ăn
Ẩm thực 360GĐXH - Ngoài khả năng ngừa ung thư mạnh mẽ, loại rau này còn có nhiều tác dụng xứng đáng với tên gọi "vua của các loại rau".