Đãi cả nhà miến trộn thập cẩm cho ngày chán cơm
Miến trộn thơm ngon, hòa quyện với các nguyên liệu đem lại cảm giác vô cùng hấp dẫn khi thưởng thức.
1. NGUYÊN LIỆU LÀM MIẾN TRỘN
(2-3 suất ăn)
- Miến Hàn Quốc (hoặc các loại miến khác, có thể thay thế bằng bún tươi hay bún khô đều được) 150gr
- Các loại rau củ quả theo ý thích: dưa chuột, cà rốt, giá đỗ, rau cải ngọt, các loại nấm tươi...
- Mộc nhĩ: 5 cái
- Đậu phụ: 3 bìa
- Lạc rang vàng: nửa bát con
- 200g thịt bò
Lưu ý: Nếu ai ăn chay thì không cho thịt và sử dụng các gia vị là đồ chay.
- Gia vị: xì dầu, bột nêm, đường, tỏi, ớt, dầu mè, dầu hào...
- Rau thơm: hành hoa, rau mùi ta
2. CÁCH LÀM MIẾN TRỘN
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Miến ngâm nước khoảng 15-20 phút cho mềm. Vớt ra, cho vào nồi nước sôi, thêm chút dầu ăn luộc khi sợi miến mềm vớt miến ra bát nước lạnh. Đợi miến nguội lại vớt ra rổ cho ráo nước, thêm vào 2 thìa cà phê dầu mè để sợi miến không dính vào nhau.
- Dưa chuột rửa sạch, ngâm nước muối loãng, gọt vỏ, bỏ ruột thái nhỏ.
- Cà rốt gọt vỏ thái sợi đem chần qua nước sôi. Rau cải ngọt rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
- Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch thái sợi.
- Hành hoa thái khúc.
- Thêm chút dầu ăn vào chảo, phi thơm một ít đầu hành rồi đổ cà rốt, mộc nhĩ, rau cải, hành hoa vào xào chín tới, thêm chút gia vị bột nêm cho vừa ăn.
- Các loại rau thơm thái rối. Lạc rang chín tách vỏ. Đậu phụ rán vàng cắt nhỏ.
- Giá đỗ chần qua với nước sôi.
Bước 2: Ướp thịt bò
- Ướp trước thịt bò với chút tỏi băm, dầu ăn và dầu hào để khi xào thịt bò được mềm và thơm hơn.
- Cho ít dầu ăn vào chảo, đun nóng, xào thịt bò cho chín tới rồi cho ra đĩa.
Bước 3: Làm nước trộn chua ngọt
- Pha bát nước chấm chua ngọt hoặc xì dầu. Cho ba thìa canh xì dầu ra bát, thêm vào một thìa cà phê đường, một thìa cà phê nước cốt chanh, chút ớt tươi, rau mùi và hành hoa thái nhỏ, trộn đều nêm nếm vừa ăn.
Bước 4: Trộn miến và thưởng thức
- Khi ăn miến, đem trộn chung các nguyên liệu mỗi thứ một ít, với miến hoặc bún cắt nhỏ tránh sợi bị quá dài lúc trộn sẽ dễ hơn.
- Rưới chút xì dầu hoặc nước mắm chua ngọt, rắc lạc rang và rau mùi lên trên thưởng thức.
- Miến trộn có thể ăn thay cơm nếu bạn thích.
Theo Khám phá
10 món ngon ngày lạnh giúp ấm bụng, bổ dưỡng lại dễ làm và chẳng tốn kém
Ăn - 5 giờ trướcGĐXH – Trong những ngày thời tiết chuyển lạnh, mọi người có thể tham khảo những món ngon giúp ấm bụng lại bổ dưỡng, dễ làm và chẳng tốn kém dưới đây.
4 món canh nên nấu trong bữa cơm mùa đông: Vừa dễ lại rất ngon và tạo nền tảng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể
Ăn - 11 giờ trướcTrong mùa đông, khi tiết trời lạnh một bát canh ngon, ấm nóng luôn mang lại trạng thái phấn khích cho bất kì ai. 4 món canh này không chỉ ngon mà còn đặc biệt bổ dưỡng để tạo nền tảng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
Cách làm thịt viên sốt cà chua 'đưa cơm' trong mọi thời tiết
Ăn - 17 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
Khi nào mới cần hớt bỏ bọt trong nước hầm xương? Thông tin khiến nhiều người bất ngờ
Mẹo nấu nướng - 18 giờ trướcGĐXH - Phần lớn mọi người coi bọt khí nổi lên khi hầm xương là chất bẩn, nhưng sự thật là không phải tất cả bọt khí nổi lên đều cần được hớt bỏ.
Điều đặc biệt chưa từng thấy sẽ xuất hiện tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024 sẽ có robot tham gia phục vụ cho thực khách đến thưởng thức món phở Hà Nội.
Bộ phận giàu collagen nhiều nhất ở lợn giúp làm chậm lão hóa, đẹp da, chế biến thêm thứ này ngon khó cưỡng
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Móng giò heo được biết đến là bộ phận giàu collagen của lợn. Đặc biệt bộ phận này ăn vào những ngày trời lạnh rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, bạn có thể tham khảo 4 cách chế biến dưới đây.
Ức gà xào nấm sốt tiêu đen ngon mà không sợ béo
Ăn - 1 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
Dùng 3 nguyên liệu dễ kiếm này nấu 3 món ngon trong mùa đông giảm ho, dưỡng ẩm da tốt
Ăn - 1 ngày trướcHãy nhớ lưu lại 3 công thức nấu món ngon này và chúng còn là những "thuốc giảm ho" rất tốt, ẩn giấu từ nguyên liệu sẵn có xung quanh bạn.
Cách làm càng ghẹ rang me siêu ngon tại nhà
Ăn - 2 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
3 món ăn với gừng, giúp ấm cơ thể trong mùa đông
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Gừng là nguyên liệu nấu ăn có tác dụng làm ấm cơ thể, tăng sức đề kháng trong mùa đông.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.