Đang sẵn hạt sen tươi, kết hợp cùng gà theo cách này đảm bảo ngon vô đối, bảo sao vua chúa ngày xưa cũng mê
GiadinhNet - Gà hấp cùng hạt sen từng là món ăn chỉ vua chúa được thưởng thức ngày xưa bởi sự cầu kỳ và vị thanh ngon trong món ăn.
Trên diễn đàn ẩm thực, chị Thúy Hường đã chia sẻ với các thành viên cách hấp gà cùng lá sen thơm ngon, bổ dưỡng. "Sen ta sẵn có nên mình triển luôn món Gà hấp lá sen coi thế nào.", chị Hường chia sẻ. Và thành quả mà chị Hường nhận được còn ngon hơn cả mong đợi bởi "gà rất ngọt và siêu siêu thơm đến hàng xóm cũng phải nhức cái nách."
Nguyên liệu: 1 con gà mái khoảng 2kg mổ moi để nhét gia vị cho dễ (theo cảm quan của mình thì thấy gà mái ngọt và mềm hơn gà trống nên hấp sẽ ngon hơn); 1-2 lạng sen tươi hoặc khô (tuỳ sở thích mỗi người); 3-5 tai mộc nhĩ, 10 cái nấm hương (nấm hương mọi người có thể cho hoặc không tuỳ sở thích ); 10 của sả, 1 nhánh gừng, 1 nắm hành lá hoặc hành củ; 1 bông sen; Gia vị có: 2 thìa hạt nêm, 1 thìa tiêu, 1 chút đường, 2 thìa mật ong, 3 thìa dầu hào, 1 thìa bột canh hoặc muối (nếu dùng muối mọi người hãy giảm lượng đi cho vừa khẩu vị nhé), 1 chút dầu màu điều.
Cách làm:
Gia vị để ướp gà
Trộn đều các loại gia vị chung với nhau và nhét vào bụng gà. Chị em chừa lại chút hạt nêm, dầu hào, mật ong, dầu điều, tiêu, nhị sen và 5 củ sả để xát ngoài da.
Tẩm ướp gia vị vào gà mái
Gà sau khi đã ướp gia vị để ngấm
Gà mái sau khi được tẩm ướp xong xuôi và chờ gia vị ngấm khoảng 15-30p. Sau đó, bọc kĩ gà đã tẩm ướp bằng lá sen to hơi già để héo. Có thể dùng lá sen đã phơi héo để bọc gà.
Món gà sau khi hấp thơm phức, ngọt lịm.
Gà hấp 2 tiếng, nếu thấy gà có vẻ già thì có thể hấp 2,5 tiếng.
Gà hấp lá sen có thể ăn chơi hay ăn cùng xôi, cơm nóng đều ngon vô cùng.
K.N
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông
Ăn - 4 giờ trướcĐây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 20 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 21 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 22 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 2 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.