Đầu bếp giỏi nhất cũng chỉ làm cút lộn xào me ngon đến thế này là cùng!
Gió mùa về, chị em hãy làm ngay cho cả nhà món trứng lộn xào me mềm thơm, chua chua, ngòn ngọt lại có chút cay cay đầy hấp dẫn.
Cút lộn xào me là món ăn chơi dân dã nhưng được nhiều người ưa thích mỗi khi có gió mùa về. Giữa tiết trời se lạnh, nhâm nhi món cút lộn nóng hổi, cùng sốt me chua chua, ngòn ngọt, cay cay thì còn gì bằng.
Tham khảo cách làm trứng cút lộn xào me dưới đây:
1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 30 quả trứng cút lộn
- 100g lạc
- 3 thìa me dầm
- 3-4 thìa đường - 1 quả ớt - 1 nắm lá răm - 3 củ hành khô - 4 tép tỏi - nước mắm vừa đủ - 2 muỗng canh bột bắp - 1 mẩu gừng.
2. Cách làm cút lộn xào me
Bước 1: Luộc trứng
Rửa sạch vỏ trứng rồi cho vào nồi luộc chín. Sau khi trứng chín, bóc ra để riêng ra bát, nhớ giữ lại lấy của quả trứng cút lộn luộc chảy ra.
Lưu ý: Chỉ luộc trứng chín tới và khi bóc trứng thì bóc thật nhẹ nhàng để trứng không bị tách làm đôi.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại
Trong khi chờ luộc trứng chín thì sơ chế các nguyên liệu khác.
- Hành củ, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt thái lát. Gừng thái chỉ
- Rau răm rửa sạch, nhặt lấy ngọn và lá non.
- Lạc rang chín, xát bỏ vỏ và giã dối, để trong một bát.
- Cho một bát con nước nóng vào bát me, dầm nát rồi lọc lấy nước cốt. Hòa đường vào, bến thấy vị chua ngọt cân bằng nhau là được.
- Rắc bột ngô áo đều lên trứng cút.
Bước 3: Làm sốt me
- Phi thơm hành, tỏi khô, ớt, gừng với một chút dầu ăn. Sau đó đổ bát nước cốt me vào, thêm nước mắm hoặc bột canh vừa đủ, đun cho sôi cho sền sệt lại.
- Lúc này nhẹ nhàng cho trứng cút vào và nước của trứng cút lộn vào, hạ nhỏ lửa. Thỉnh thoảng lật đều cho trứng cút lộn ngấm đều nước sốt. Cứ sốt như vậy từ 3-4 phút là được.
Thưởng thức
- Nhẹ nhàng gắp trứng cút lộn ra đĩa sâu lòng, sau đó dùng muôi múc nước sốt me rưới lên trên.
- Sau đó rắc lạc rang và rau răm lên cút lột xào me rồi thưởng thức!
Yêu cầu thành phẩm
Cút lộn xào me mềm thơm đặc trưng, lại có sự tổng hòa của các loại gia vị chua, cay, mặn, ngọt vô cùng hấp dẫn.
Theo Khám phá
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông
Ăn - 2 giờ trướcĐây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 19 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 19 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 21 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 2 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.