Đầu tuần bận rộn bữa cơm tối chỉ cần 2 món cũng đủ đánh bay nồi cơm
Bữa cơm tối 2 món nhưng không kém phần ngon miệng hấp dẫn đâu nhé!
1. Canh mướp nấu ngao:
Nguyên liệu:
1 quả mướp hương
300g ngao
1 bìa đậu phụ
1 quả ớt đỏ
1 ít rau mùi, gia vị
Cách làm:
Ngao rửa thật sạch, dùng bàn chải cọ hết bẩn ở vỏ ngao.
Đậu phụ thái miếng vuông. Mướp gọt vỏ, thái miếng nhỏ.
Đun sôi một nồi nước với chút muối. Cho đậu phụ vào chần sơ để đậu không bị nát lúc nấu.
Gừng thái sợi, đặt nồi lên bếp rồi cho chút dầu ăn vào. Cho gừng vào phi thơm rồi cho mướp vào đảo đều, thêm gia vị cho ngấm. Sau đó cho lượng nước vừa ăn vào, thêm chút muối.
Tiếp theo thả ngao và đậu phụ vào đun sôi.
Khi ngao vừa mở miệng thì tắt bếp, rắc thêm ớt đỏ và rau mùi thái nhỏ vào là xong.
Múc canh ra tô, canh mướp nấu ngao thanh mát cực ngon cho bữa cơm tối của gia đình.
2. Nấm hấp trứng cút
Nguyên liệu:
12 cái nấm hương tươi loại to
12 quả trứng cút
2 thìa súp nước tương
2 thìa cafe dầu hào
1 ít hành khô
Muối
Cách làm:
Nấm bỏ chân, ngâm với nước muối trong 15 phút.
Để nấm ráo nước. Đặt nồi hấp lên bếp, xếp nấm lên trên khay.
Đập từng quả trứng cút vào trong lòng nấm. Tùy theo kích cỡ của trứng mà cân nhắc thời gian chín, trung bình khoảng 8 phút.
Trong lúc đó thì cho chút dầu ăn vào chảo, thêm nước tương và dầu hào vào đảo cùng.
Xếp nấm hấp trứng cút ra đĩa, rưới nước xốt lên trên rồi rắc thêm chút hành lá là xong.
Ngày bận rộn, thực đơn cơm tối của gia đình chỉ cần 2 món ăn này thôi cũng đủ ngon miệng và hấp dẫn rồi!
Theo Douguo/aFamily
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 5 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 6 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 7 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 11 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 14 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 14 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.