Đến Hàm Long ăn bún ngan chặt "cực chất"
Miếng ngan dày mình, ngọt thịt với lớp da vàng ươm, bóng bẩy, béo giòn cùng vị nước dùng đậm đà đã làm nên sức hấp dẫn không thể chối từ của hàng bún ngan chặt.
Bún ngan, cũng như những món ăn được chế biến từ vịt, ngan, gia cầm là những món ăn rất được người Hà Nội ưa thích. Bạn có thể tìm được quán ăn bán món này ở bất kỳ đâu tại Hà Nội, từ ngõ nhỏ tới đường lớn, từ vỉa hè đến nhà hàng sang trọng. Thế nhưng không phải chỗ nào cũng ngon và phù hợp với khẩu vị của số đông thực khách.
Nằm đối diện với nhà thờ Hàm Long, đoạn giao giữa phố Hàm Long với phố Ngô Quyền là quán “Thế giới ngan” tấp nập. Quán mở từ chiều tới đêm khuya, đáp ứng đầy đủ nhu cầu ăn đêm của các thực khách.
Quán dù đông nhưng không vì thế mà tốc độ phục vụ giảm sút. Ngay sau khi yêu cầu, chỉ khoảng 5 phút sau, từng món ăn đã được bưng lên đầy đủ. Phần lớn thực khách khi đến với quán đều rất hài lòng bởi sự hài hước, nhiệt tình của nhân viên tại đây.
Món ngon và chủ đạo nhất của quán là món bún ngan chặt. Gọi là “bún ngan chặt” bởi ngan ở đây là ngan chặt cả miếng chứ không phải thịt xé. Từng miếng ngan tươi, ngọt thịt, dầy mình với lớp da vàng ươm, bóng bẩy, béo giòn được xếp trên mặt tô bún đủ sức khiến bất kỳ thực khách nào phải thèm thuồng và ấn tượng về sự đầy đặn của bát bún nơi đây.
Nước dùng cho món bún cũng rất trong, không bị váng mỡ, mang vị ngọt đậm tự nhiên của ngan chứ không hề sử dụng mỳ chính trong khi chế biến để tạo vị ngọt nhân tạo. Vì thế không lạ khi khách đến quán, sau khi “xử lý” xong phần thịt ngan đồ sộ cũng không nỡ bỏ qua mà uống hết phần nước dùng rất “chất” này.
Ngoài bún ngan, thực khách có thể gọi thêm đĩa ngan luộc hay bát canh tiết để thưởng thức trọn vẹn hương vị món ăn của “Thế giới ngan” nhé. Giá cho một bát bún ngan dao động từ 30.000 – 50.000 đồng. Và 120.000 – 150.000 đồng cho một đĩa ngan chặt hay 10.000 đồng cho một bát canh măng tiết. Bà chủ quán xởi lởi cũng rất hay miễn phí cho khách hàng bát canh này nhé.
Theo TTVN
Dùng 3 nguyên liệu dễ kiếm này nấu 3 món ngon trong mùa đông giảm ho, dưỡng ẩm da tốt
Ăn - 2 giờ trướcHãy nhớ lưu lại 3 công thức nấu món ngon này và chúng còn là những "thuốc giảm ho" rất tốt, ẩn giấu từ nguyên liệu sẵn có xung quanh bạn.
Cách làm càng ghẹ rang me siêu ngon tại nhà
Ăn - 19 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
3 món ăn với gừng, giúp ấm cơ thể trong mùa đông
Ăn - 20 giờ trướcGĐXH - Gừng là nguyên liệu nấu ăn có tác dụng làm ấm cơ thể, tăng sức đề kháng trong mùa đông.
Mẹo hay bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Combo đồ ăn nhanh bạn chọn bộc lộ bạn là người dễ rung động, dễ bị tán đổ hay khó tính, khó yêu.
Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị
Ăn - 1 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông
Ăn - 2 ngày trướcĐây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 2 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.