Đến Nguyễn Du tìm ăn bún riêu bò
Những sợi bún mềm mại cứ thế theo tay người thưởng thức tan dần trong miệng cộng hưởng với vị giòn giòn của giò tai, ngòn ngọt của thịt bò, thịt cua… vô cùng thú vị.
Tháng 6, Hà Nội có những ngày nắng như đổ lửa, muốn đi ăn chút gì đó cũng ngại chạy ra đường. Rồi quán đông, mùi thức ăn, khói bụi… tất cả cộng hưởng lại khiến bữa ăn trở nên miễn cưỡng chẳng còn hấp dẫn như ban đầu.
Thế nhưng chịu khó một chút, phóng xe ra con đường Nguyễn Du vẫn nổi tiếng với “những đêm hoa sữa thơm lừng” mùa thu, giữa những cửa hiệu lẩu nối tiếp nhau dày đặc, bạn sẽ tìm được cho mình một quán bún riêu bò vô cùng thơm ngon mà không sợ nóng.
Quán nằm sát vỉa vè vì thế rất dễ tìm kiếm (gần Hội chữ thập đỏ Nguyễn Du). Ngay trước cửa ra vào quán, người ta đặt bếp nấu, và chiếc tủ kính để cất nguyên liệu vô cùng sạch sẽ. Nếu ăn bún ở đây, bạn có thể vừa thưởng thức và có thể “theo dõi” cách làm để không lo quán mất vệ sinh.
Bún riêu bò ở đây ngon trước hết phải nói đến thứ nước dùng thơm ngon hấp dẫn. Nước dùng được chế từ xương ống heo trong vắt, béo thơm. Sau đó, người ta sẽ cho thứ nước này vào cà chua xào, cùng các loại gia vị. Vì thế nước luôn có một màu sóng sánh, ánh vàng rất hút mắt… Nồi nước dùng được đặt trên bếp vô cùng nóng hổi, lúc nào cũng bốc hơi nghi ngút.
Không chỉ thế, quán hút khách còn ở riêu cua có mùi vị thơm ngon, đầy mời gọi. Những sợi bún nhỏ, trắng ngần cùng giò tai giòn giòn, thú vị. Thịt thăn bò đỏ tươi được thái thành những lát mỏng để khi nhúng, nó sẽ nhanh chín nhưng vẫn giữ được độ ngọt của thịt…
Nếu để ý bạn sẽ thấy các nguyên liệu luôn được chuẩn bị đầy đủ. Chỉ cần khi thực khách gọi, bún sẽ được người ta cho vào nồi nước sôi chần nóng, đổ ra bát, thêm ít thịt bò chần chín (hoặc tái theo yêu cầu của khách), thịt cua, đậu phụ rán miếng nhỏ, một giò tai, nhúm hành lá rồi nước dùng nóng bỏng sẽ được rưới lên.
Thêm một điểm cộng cho quán là phục vụ khá nhanh, chỉ vài phút là đã có bát bún riêu bò ngon mê mẩn rồi. Nước bún có vị chua vừa phải quyện lẫn trong vị ngọt của nước dùng, của thịt bò rất hấp dẫn.
Ngoài ra, các loại rau ăn kèm như xà lách, tía tô, hoa chuối, kinh giới… cũng được chuẩn bị đủ cả. Chẳng cần bạn phải gọi, trên bạn lúc nào cũng có sẵn rau cùng các loại gia vị như ớt chưng, quất, chanh, giấm tỏi...
Khi ăn, bạn chỉ việc thêm gia vị vào bát theo sở thích, nhúng ít rau thơm vào, đảo nhẹ bát, sau đó từ từ cho món bún lên miệng. Những sợi bún mềm mại cứ thế theo tay người thưởng thức tan dần trong miệng cộng hưởng với vị giòn giòn của giò tai, ngòn ngọt của thịt bò, thịt cua… vô cùng thú vị.
Nghe nói quán mới mở chỉ từ 7-8 tháng nay nhưng rất đông khách tới ăn. Có lẽ họ đến với quán không chỉ vì món bún ngon mà còn cả vì không gian quán sạch sẽ, mát mẻ. Tuy nhìn quán có vẻ sang nhưng thực tế, giá bún ở đây cũng rất bình dân, mỗi bát bún là 30.000 đồng. Ngoài ra trà đá là hoàn toàn miễn phí.
Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê
Ăn - 13 giờ trướcVới 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.
20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần
Mẹo nấu nướng - 15 giờ trướcGĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.
Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè
Ăn - 19 giờ trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?
Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền
Ăn - 1 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.
Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".
Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai
Ăn - 1 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán
Ăn - 2 ngày trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.
Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc
ĂnVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.