Hà Nội
23°C / 22-25°C

Đi ăn bún riêu ngon rẻ có tiếng trong ngõ Phất Lộc

Thứ sáu, 06:08 04/07/2014 | Ăn

Từ nhiều năm nay, quán bún riêu chỉ bán buổi sáng trong ngõ Phất Lộc đã trở thành địa chỉ quen của nhiều người khi muốn ăn bát bún riêu ngon, rẻ.

Từ hàng chục năm nay, người dân trong ngõ Phất Lộc, cạnh đền Tiên Hạ đã quá quen với quán bún riêu sáng của cô Thành. Với họ, hình ảnh thực khách hoặc đang xì xụp bên bát bún, hoặc đang kiên nhẫn đợi đến lượt mình đã trở thành một phần của con ngõ nhỏ này.

Đi ăn bún riêu ngon rẻ có tiếng trong ngõ Phất Lộc 1
Quán chỉ gói gọn trong vòng hơn 1 mét dài.

Quán nằm trong ngõ nhỏ, bàn ghế chỉ là vài chiếc ghế nhựa, chỗ để xe cũng khó, ngồi nhiều khi cũng chẳng thoải mái, thế nhưng nhờ giá rẻ mà chất lượng nên luôn đông khách. Chỉ mới đến gần quán, mùi riêu đã tỏa ra thơm lừng từ nồi nước dùng đỏ au cà chua xen lẫn màu vàng của đậu kèm chút váng mỡ hành phi càng khiến thực khách phải thèm thuồng.

Đi ăn bún riêu ngon rẻ có tiếng trong ngõ Phất Lộc 2
Gia sản của quán gói gọn trong đôi nồi nước dùng luôn sôi sục..
Đi ăn bún riêu ngon rẻ có tiếng trong ngõ Phất Lộc 3
... và thúng bún, rau sống với vài bát giò, chả ăn kèm.
Đi ăn bún riêu ngon rẻ có tiếng trong ngõ Phất Lộc 4
Đồ ăn kèm của quán được đặt riêng, đảm bảo ngon, mới.

Phố cổ vẫn có tiếng là ăn uống đắt đỏ, nhưng ở quán bún riêu này, một bát bún thường với bún, riêu cua chưng hành mỡ, cà chua, hành... giá chỉ 10.000 đồng/ bát. Đơn giản chỉ có thế nhưng thực khách vẫn thỏa mãn bởi thứ nước dùng thơm, đậm đà, vừa đủ chua ngọt, càng ăn càng vào. Có lẽ cũng bởi thế mà khách chẳng ngại bỏng mà lót giấy cầm luôn bát để vừa ăn, vừa húp xì xụp.

Đi ăn bún riêu ngon rẻ có tiếng trong ngõ Phất Lộc 5
  

Bàn vốn chỉ là chiếc ghế nhựa cỡ thấp, bởi vậy khách ở đây đã quen với việc lót một vài tờ giấy ăn ở dưới cho khỏi bỏng rồi bưng luôn bát ăn cho tiện.

Ngoài ra, thực khách có thể chọn thêm đậu, giò, chả cốm... với giá 5.000 đồng/ món. Đồ ăn kèm ở đây rất chất lượng, đậu phụ xắt nhỏ, rán vàng ươm, khi khách ăn mới thả nên nóng, mềm, ngấm nước dùng. Miếng giò tai hay chả cốm đều được đặt riêng, xắt dày, to bằng hơn nửa bàn tay người lớn, ăn đã miệng, chứ không bé bé, ăn xong vẫn thòm thèm như giò, chả ăn kèm thường thấy. Giò tai có sụn giòn giòn kèm nấm hương là món rất được chuộng của quán. Một bát bún với giò, đậu như trong hình có giá 20.000 đồng. Một bát bún như vậy có thể khiến cho cả người ăn khỏe thấy no.

Đi ăn bún riêu ngon rẻ có tiếng trong ngõ Phất Lộc 6
Bát bún riêu giò,đậu.

Đặc biệt quán có một món ăn kèm khác rất lạ mà có lẽ rất hiếm quán bán, đó là thịt lợn trần. Thịt lợn ở đây là phần thịt đầu rồng tươi rói, được thái mỏng, ăn mềm mà thơm.

Đi ăn bún riêu ngon rẻ có tiếng trong ngõ Phất Lộc 7
Tô bún với chả cốm và thịt lợn.
Đi ăn bún riêu ngon rẻ có tiếng trong ngõ Phất Lộc 8
Miếng chả cốm to, ăn có độ giòn ngọt của thịt, độ mềm, dẻo của cốm.

Rau sống cũng là một điểm cộng đáng nhắc đến của quán bún này. Cảm quan bên ngoài là rau sạch, tươi mới, không những thế, ngoài rau chuối, xà lách, kinh giới, ở đây còn có món rau ngổ, ăn rất thơm. Nếu ngại nhúng trực tiếp rau vào bát, bạn có thể nhờ bác chủ trần rau vào một bát riêng.

Đi ăn bún riêu ngon rẻ có tiếng trong ngõ Phất Lộc 9
 
Một vài lưu ý khi đến quán:

- Cô chủ quán "có tiếng" là hay quên nên bạn nên nói yêu cầu của mình rõ ràng, cụ thể.

- Quán chỉ bán buổi sáng, từ khoảng 7 giờ, thông thường đến khoảng 10 giờ là hết.

- Nước dùng đã gia giảm khá vừa, do vậy nếu thích nước dùng có vị ngọt tự nhiên, bạn nên yêu cầu không cho mì chính vào bát.

- Bát bún thường được cho kèm chút mỡ chưng gạch cua. Nếu không thích ăn nước béo, bạn có thể yêu cầu rõ với cô chủ quán.
 
Theo Trí thức trẻ
thuhuyen
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 12 giờ trước

Với 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

Mẹo nấu nướng - 14 giờ trước

GĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 18 giờ trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 1 ngày trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 1 ngày trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 2 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Top