Đi ăn nem giòn phố Nhà Chung
Đến đây bạn có thể thưởng thức các loại nem giòn với nhiều hình dạng mới lạ, dễ thương.
Đúng như cái tên, tiệm chuyên bán các loại nem, nằm trên đầu phố Nhà Chung (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) vừa khai trương ít lâu nhưng đã khá hút khách. Cứ buổi chiều đến là nhiều học sinh đứng xếp hàng chầu chực mua nem. Không chỉ teen mà cả các hàng xóm láng giềng, dân công sở hay khách du lịch nước ngoài ngang qua đây cũng rất “kết” quán, chỉ sau lần đầu ăn thử đã thường xuyên lui tới ủng hộ.
Không ngạc nhiên khi nơi đây hút khách nhanh đến vậy. Tiệm nhỏ song không gian đẹp, có phong cách riêng. Thực đơn lại được trình bày ngay ra ngoài với những cái tên hấp dẫn, mới lạ như nem giòn, nem bò, nem ốc, nem chuối… tất cả đều có mức giá dễ chịu: 5.000 – 6.000 đồng/chiếc – quá lí tưởng để các “thượng đế” khám phá.
Vào đây để nếm thử, có lẽ bạn sẽ không phải thất vọng. Không gian quán ấm áp, thân thiện với đèn vàng, nội thất gỗ cùng các bức tranh “cặp tình nhân nem” đáng yêu, khiến khách rất hứng thú trước khi thưởng thức.
Quán có khoảng chục loại nem, thực chất là những khúc biến tấu từ món nem rán truyền thống của người Việt Nam, cũng được ăn cùng bún, rau sống, nước chấm chua ngọt. Tuy nhiên phần vỏ và nhân nem cải biên, sáng tạo khá nhiều để thực khách không nhàm chán cũng như ngon miệng hơn.
Bạn có thể “nhận dạng” các món nem theo hình dạng khác nhau. Chẳng hạn nem cua bể hình vuông, nem bò hình tam giác, nem nấm thì tròn dài, hay hình que là nem nhân sầu riêng… Nếu đi hai người, gọi đầy đủ các loại nem, mỗi thứ chỉ cần 2 chiếc thôi là đôi bạn sẽ có một mẹt nem xinh xắn, phong phú để thưởng thức. Set nem đầy đủ cho 2 người này giá khoảng 70.000 đồng, đủ cho bạn ấm bụng, thậm chí còn có thêm nem chuối tráng miệng thơm ngon.
Ưu điểm là các món ăn của quán được làm sạch sẽ, vừa miếng, xinh xắn, có món còn sáng tạo với hình mặt cười dễ thương. Điểm cộng nữa là đầu bếp chế biến khéo, vừa miệng, ngon nhất có lẽ là nem ốc, nem bò, nem cua bể. Đặc biệt, phần vỏ các loại nem giòn tan (đúng như cái tên của quán), nem rán nhưng không hút mỡ và nhanh ngấy như nem cổ truyền.
Chủ quán cũng tiết lộ, cô đã phải mất đến 2 năm mới chọn được loại “vỏ bí mật” để làm các món nem ở đây. Quả thật cô chủ quán khá tỉ mỉ, cầu toàn. Ngay cả bún ăn kèm cũng được cô cẩn thận, không dùng loại "hàng chợ" mà mua hẳn bún hến Phú đô – loại bún nắm nhỏ, ăn cho gọn gàng, sạch sẽ mà lại không có hàn the.
Có thể nói, nem giòn đúng là một khúc biến tấu mới rất đáng yêu và đáng được khám phá khi bạn muốn "đổi gió" với món bún nem truyền thống của người Hà Nội.
Theo Infonet
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông
Ăn - 2 giờ trướcĐây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 18 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 19 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 20 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 2 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.