Hà Nội
23°C / 22-25°C

Đi ăn thử bún thịt nướng, nem lụi "đắt tiền" phố Tô Hiến Thành

Thứ ba, 14:48 31/12/2013 | Ăn

40.000 đồng/ bát bún thịt nướng và 10.000 đồng/ nem lụi không phải là một mức giá lý tưởng cho món ăn bình dân này.

Trong tiết trời lạnh của mùa đông, nhiều người thường tìm đến những món ăn nóng, món nước như phở, bún, miến. Tuy vậy, tại sao bạn lại không thử "đổi gió" một hôm, đi ăn món trộn, món cuốn trong ngày lạnh nhỉ? Đó sẽ là một cảm giác vô cùng thú vị mà bạn sẽ thấy thích ngay đấy.

Ở phố Tô Hiến Thành có một quán bún thịt nướng và nem lụi mở chưa lâu, thế nhưng đã khá nổi bởi theo mọi người đến đây ăn thì bún và nem lụi ở đây có hương vị gần giống với "nguyên bản" nhất. Quán nằm ở ngay đầu phố lại có cửa hàng mặt phố nên khá dễ tìm. Tuy quán có chỗ ngồi với bàn ghế đàng hoàng, nhưng điểm trừ lại là quán quá nhỏ nên nếu bạn đi nhóm đông người thì chưa chắc đã đủ chỗ.

Quay lại với các món ăn, dễ thấy thực đơn ở đây khá đa dạng với nhiều món như bún thịt nướng, nem lụi (tất nhiên), bánh xèo, rồi thì cả bò né hay phở cuốn nữa. Nhận xét đầu tiên của thực khách về các món ăn đó là: Đầy đặn. Bát bún thịt nướng đầy ăm ắp với những miếng thịt lớn, thái dày, được xếp gọn gàng với đu đủ, dưa chuột và rưới một lớp nước sốt sệt thơm ngậy lên trên. Nem lụi cũng thế, miếng nem to hơn một ngón tay, béo múp míp, được cắt đôi và xếp vào đĩa, nhìn hồng hồng, cháy xém thích mắt vô cùng. Bánh xèo cũng là một điểm nhấn, miếng bánh to, mập mạp, lớp vỏ bên ngoài vàng giòn, lấp ló ruột bên trong nhồi đầy nhân.

Đi ăn thử bún thịt nướng, nem lụi "đắt tiền" phố Tô Hiến Thành 1
  

Điểm cộng ở hương vị các món ăn chính là chúng khá giống với bản gốc. Món nem lụi thì giữ được nguyên cái vị béo béo, ngậy ngậy, cắn vào thấy mềm mềm, dai dai, lại được cuốn trong lớp lá húng, lá bạc hà, rau sống cùng bánh đa nem, ấy thế nên khi ăn, bạn không chỉ thấy "đã miệng" với cái thơm ngọt của thịt, của bì, mà còn có hương rau sống, các loại lá bổ trợ một cách hài hòa. Nước chấm ở đây cũng là một điểm nhấn, ăn vào không bị mặn gắt mà rất vừa miệng, lại béo béo, thơm thơm, bùi bùi với những miếng lạc rang đập giập nên càng giúp miếng nem lụi thêm hấp dẫn.

Đi ăn thử bún thịt nướng, nem lụi "đắt tiền" phố Tô Hiến Thành 2
  
Đi ăn thử bún thịt nướng, nem lụi "đắt tiền" phố Tô Hiến Thành 3
  

Bún thịt nướng ở đây thì phải nói là rất nhiều và rất ngấy. Bát bún đã đầy ăm ắp thịt, chủ hàng lại hào phóng chan thêm rất nhiều nước sốt. Vậy nên ăn vào bạn chưa kịp no vì bát bún nhiều quá thì đã thấy ngấy thì nhiều chất mỡ, chất thịt rồi. Đây cũng là một điểm trừ rất đáng tiếc của món bún thịt nướng, khi mà món này còn có những điểm cộng như nước sốt ăn rất thơm, rất ngậy, còn thịt thì mềm, nướng ngon và đậm đà.

Đi ăn thử bún thịt nướng, nem lụi "đắt tiền" phố Tô Hiến Thành 4
  
Một điểm trừ khác của quán đó là mức giá. Dù là quán ăn bình dân nhưng giá ở đây không hề rẻ. Bạn sẽ phải trả 40.000 đồng cho một bát bún và 10.000 đồng cho một cái nem lụi. Tức là nếu đi hai người và gọi cả 2 món này, bạn đã có nguy cơ mất hơn 100.000 đồng rồi. Chưa kể, thái độ nhân viên cũng không thật sự tốt, mỗi khi đông khách, nhân viên hay nhầm lẫn, nhiều khi gọi lại không chú ý và khá... lạnh lùng với khách nữa. Nếu bạn là một khách hàng khó tính, đòi hỏi sự cầu toàn trong từng chi tiết thì chắc chắn quán ăn này sẽ không dành cho bạn. Nhưng ngược lại, nếu bạn muốn thưởng thức món nem lụi, bún thịt nướng ngon và nhiều thì hãy cứ thử đến xem sao, biết đâu, bạn lại bị chinh phục bởi những món ăn ở đây.
 
Theo PLXH
thuhuyen
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

Ẩm thực 360 - 13 giờ trước

GĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Mẹo nấu nướng - 14 giờ trước

Nhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Ẩm thực 360 - 15 giờ trước

GĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Ẩm thực 360 - 18 giờ trước

GĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Mẹo nấu nướng - 21 giờ trước

Thay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Ăn - 22 giờ trước

Chanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

Ăn - 1 ngày trước

Chúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Ăn - 1 ngày trước

Các mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.

Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn

Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!

Top