Hà Nội
23°C / 22-25°C

Đi mua thuốc chữa bệnh lại được "hưởng lương" kiểu... đa cấp

Thứ năm, 14:50 08/12/2016 | Sản phẩm - Dịch vụ

Giadinh.Net – Tin lời quảng cáo mua sản phẩm của công ty Alomart (trụ sở số 6 đường Đồng Xoài, Q. Tân Bình) sẽ được nhận tiền lãi “khủng”, nhiều người dân đã vét sạch vốn liếng trong nhà, thậm chí vay lãi nóng bên ngoài để có tiền đầu tư.

Bà Hoàng Thị Cận (SN 1941, ngụ phường Xuân Trung, thị xã Long Khánh) cho biết, chỉ vì tin vào lời quảng cáo của nhân viên công ty này mà vợ chồng bà lâm vào cảnh nợ nần, hoang mang phải nhập viện thường xuyên.

Bà kể, vào tháng 7/2015, bà quen với chị Nguyễn Thị Ly (ngụ thị xã Long Khánh) xưng là nhân viên của công ty Alomart và được người này thuyết phục mua “thần dược” có khả năng chữa được bách bệnh không riêng bệnh đau khớp của vợ chồng bà. Không những thế, khi mua sản phẩm, khách hàng còn được nhận lương mỗi tháng 1 triệu đồng.

Siêu thị sức khỏe Alomart được giới thiệu bán loại thuốc chữa bách bệnh
Siêu thị sức khỏe Alomart được giới thiệu bán loại thuốc chữa bách bệnh

Tin vào lời quảng cáo này, bà Cận dốc tiền tiết kiệm tuổi già và vay tiền của hàng xóm được 12 triệu đồng rồi cùng cô Ly lên công ty Alomart đóng tiền mua thuốc.

“Lúc đóng tiền nhân viên của công ty Alomart nói tôi còn thiếu 3 triệu đồng mới đủ mua một mã số ID khách hàng. Tôi bảo hết tiền rồi thì họ nói cứ đóng 12 triệu đồng trước để nhận lương hàng tháng, lúc nào đóng đủ 3 triệu còn lại sẽ giao thuốc chữa bệnh. Tôi nghĩ 3 sau tôi đã có 3 triệu tiền lương từ công ty Alomart trả là đủ đóng tiền còn thiếu nên đồng ý”, bà Cận cho hay.

Bà cho biết thêm, dù bà nói rõ mình mua thuốc chữa bệnh nhưng từ lúc vào công ty Alomart cho tới lúc đăng ký mua hàng không hiểu sao chẳng có bác sĩ nào thăm khám bệnh. Thêm vào đó, giấy đăng kí mua hàng là của công có tên Công ty TNHH Thiên Mỹ Alomart nhưng khi lấy phiếu giữ hàng hộ lại do công ty TNHH Nhượng Quyền Toàn Thắng (viết tắt là công ty TNHHNQ Toàn Thắng, địa chỉ số 19, đường Đồng Xoài, phường 13, quận Tân Bình, đối diện công ty Alomart) cấp.

Nhưng vì nghĩ trụ sở công ty rõ ràng, bà Cận đã yên tâm về nhà chờ đợi ngày nhận lương qua thẻ ATM. Thế nhưng, nhiều tháng sau bà vẫn không được nhận tiền lương như đã hứa. Bà đem thắc mắc hỏi chị Ly thì được giải thích là chưa đóng đủ tiền gói thuốc nên không được nhận tiền. Bà Cận rầu rĩ: “Khi mời tôi tham gia mua hàng, họ (nhân viên công ty Alomart) gọi điện tư vấn cả ngày lẫn đêm, tới lúc lấy được tiền tôi rồi thì chẳng ai ngó ngàng tới. Mỗi lần tôi thắc mắc gọi điện hỏi cô Ly đều nhận được câu trả lời “bà lên công ty mà hỏi””

Do không thể vay mượn thêm được 3 triệu nữa, hết 6 tháng sau, bà lại được nhân viên Ly dẫn lên công ty Alomart làm giấy gia hạn giữ hàng lần hai và vẫn là công ty Nhượng Quyền Toàn Thắng viết giấy gia hạn. Nghi bị lừa, bà yêu cầu chị Ly cùng lên công ty thanh lý hợp đồng lấy lại tiền. Song người này thẳng thừng bảo bà tự lên công ty mà đòi vì mình không liên quan gì tới công ty Alomart nữa. Vậy nhưng khi bà đòi thanh lý hợp đồng thì hai công ty Alomart và Nhượng Quyền Toàn Thắng lại đẩy qua đẩy lại cho nhau.

“Tôi già cả rồi,chẳng thể liên lạc hay đi lại kiện tụng được mãi. Nhưng số tiền đó là tiền tiết kiệm phòng tuổi già và tiền vay mượn hàng xóm láng giềng. Giờ mất sạch thì vợ chồng tôi biết phải làm sao?”, bà bức xúc.


Phiếu đăng ký đặt hàng cũng không ghi số tiền cụ thể

Phiếu đăng ký đặt hàng cũng không ghi số tiền cụ thể

Để làm rõ thông tin phản ánh từ bạn đọc, PV Báo Gia đình & Xã hội đã tìm đến công ty TNHH Alomart để làm việc. Sau khâu “thủ tục” trình giấy tờ, nội dung làm việc cặn kẽ, chúng tôi mới được bảo vệ mời vào văn phòng của công ty Alomart ngồi chờ. Khoảng 5 phút sau, lễ tân xưng là nhân viên công ty Toàn Thắng ra báo với chúng tôi lãnh đạo công ty Alomart đi vắng hết.

Phóng viên thắc mắc tạo sao nhân viên của công ty Toàn Thắng lại ngồi trong văn phòng có bảng hiệu của công ty Alomart, thì người này nói đây là văn phòng của công ty Toàn Thắng. Song, khi chúng tôi yêu cầu gặp lãnh đạo công ty Toàn Thắng để làm rõ việc giữ hàng hộ và mối liên quan giữa hai công ty này thì lễ tân trả lời lãnh đạo cũng... đi vắng cả, nếu cần phóng viên để lại giấy giới thiệu và điện thoại để công ty trực tiếp liên lạc. Trong thời gian đó, người trong công ty này có hành động cản trở PV chụp ảnh dù ở ngoài khuôn viên của công ty Alomart.


Bên bán hàng là công ty Alomart nhưng nhận giữ hàng lại là công ty Toàn Thắng

Bên bán hàng là công ty Alomart nhưng nhận giữ hàng lại là công ty Toàn Thắng

Những ngày sau, PV nhận được nhiều cuộc gọi, tin nhắn từ người xưng danh là đại diện pháp lý cho công ty TNHH Nhượng Quyền Toàn Thắng tên Hoàng hẹn gặp tại công ty Toàn Thắng làm việc. Song, nhiều lần phóng viên đến theo lịch hẹn đều không gặp,không thể liên lạc được.

Để rõ hơn về hoạt động của những công ty này, PV đã liên hệ với UBND P.13, Q.TB, TP.HCM, và được UBND phường trả lời như sau:

Về pháp lý, công ty TNHH Thiên Mỹ Alomart có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số 0312398097 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư cấp ngày 02/08/2013, do ông Phạm Tấn Nguyên là giám đốc, hoạt động tại địa chỉ 06 Đồng Xoài, Phường 13, quận Tân Bình từ tháng 08/2013. Công ty này hoạt động trong lĩnh vực thương mại, ngành nghề kinh doanh chính là bán buôn thực phẩm (chi tiết: Bán buôn thực phẩm chức năng) và 16 mã ngành khác.

Công ty TNHH Nhượng Quyền Toàn Thắng có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số 0313305659 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư cấp ngày 15/6/2015 do ông Nguyễn Phạm Văn Truyền là giám đốc. Công ty hoạt động tại địa chỉ 19 Đồng Xoài, Phường 13, quận Tân Bình từ tháng 07/2015, có giấy chứng nhận kinh doanh đa cấp. Ngành nghề kinh doanh chính là bán lẻ thực phẩm trong các cửa hàng chuyên doanh (chi tiết: Bán lẻ thực phẩm chức năng, bán lẻ sữa và các sản phẩm sữa, bánh kẹo, tỏi đen hồng sâm, tỏi đen Phúc Nguyên và các sản phẩm chế biến từ ngũ cốc (bao gồm bán lẻ theo phương thức đa cấp) và 18 mã ngành khác.

Về kiểm tra xử lý, Ủy ban nhân dân Phường 13, quận Tân Bình có nhận được phản ánh trực tiếp của người dân và thông tin báo chí. Tháng 7/ 2015 và tháng 4/2016, UBND phường 13 tiến hành kiểm tra công ty Alomark và phối hợp với Sở công thương TP.HCM kiểm tra công ty Toàn Thắng.

Hiện nay UBND Phường chưa nhận thông báo việc xử lý vi phạm đối với công ty TNHH Nhượng Quyền Toàn Thắng của Sở Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh.

P.V

Hương Trà
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Giá vàng hôm nay 1/12: Bất ngờ tăng giá mạnh

Giá vàng hôm nay 1/12: Bất ngờ tăng giá mạnh

Giá cả thị trường - 44 phút trước

GiadinhNet - Giá vàng hôm nay, 1/12, tăng trong bối cảnh Mỹ sẽ giảm tốc độ tăng lãi suất, giá dầu thô đi lên, đồng USD giảm giá so với nhiều ngoại tệ khác.

9X thu tiền tỷ nhờ 'vàng mềm' Tây Tạng

9X thu tiền tỷ nhờ 'vàng mềm' Tây Tạng

Xu hướng - 4 giờ trước

Đầu tư máy móc, nhà xưởng nuôi cấy thảo dược đông trùng hạ thảo, Nguyễn Thành Luân (30 tuổi, quê Hà Tĩnh) thu hơn 2 tỷ đồng mỗi năm.

Tận hưởng ưu đãi lớn từ ALL – Accor Live Limitless

Tận hưởng ưu đãi lớn từ ALL – Accor Live Limitless

Sản phẩm - Dịch vụ - 4 giờ trước

Tưng bừng chào đón mùa lễ hội với chương trình ưu đãi khi đặt phòng, sử dụng dịch vụ ẩm thực và tích điểm thưởng tại các khách sạn thuộc tập đoàn Accor trên toàn khu vực Đông Nam Á từ tháng 11/2022 cho tới 01/2023.

Phát tài nhờ biến hạt thanh long thành cây cảnh mini bán sang cả Singapore

Phát tài nhờ biến hạt thanh long thành cây cảnh mini bán sang cả Singapore

Xu hướng - 19 giờ trước

Không chỉ mang lại thu nhập lớn cho gia đình, hiện sản phẩm chậu cảnh mini được ươm từ hạt thanh long ở huyện Di Linh (tỉnh Lâm Đồng) còn được cấp chứng nhận sản phẩm OCOP 4 sao và trở thành mô hình được nhiều nông dân trên địa bàn học tập.

Giá trái cây tăng dựng đứng, có loại thành hàng siêu đắt đỏ

Giá trái cây tăng dựng đứng, có loại thành hàng siêu đắt đỏ

Giá cả thị trường - 22 giờ trước

Trung Quốc “ăn hàng” trở lại, thị trường nội địa lại bước vào cao điểm cuối năm khiến nhiều loại trái cây tăng giá dựng đứng, thành hàng siêu đắt đỏ.

Giá vàng hôm nay 30/11: Tiếp tục giảm sâu ngược chiều thế giới

Giá vàng hôm nay 30/11: Tiếp tục giảm sâu ngược chiều thế giới

Giá cả thị trường - 1 ngày trước

GiadinhNet - Giá vàng thế giới hôm nay bật tăng khi đồng USD đảo chiều giảm giá, trong khi đó, giá vàng trong nước tiếp đà giảm phiên thứ ba liên tiếp.

Đại gia đi săn nhà đất giá rẻ

Đại gia đi săn nhà đất giá rẻ

Bảo vệ người tiêu dùng - 1 ngày trước

Các nhà đầu tư lâu năm có tiềm lực tài chính đang chờ cơ hội để đi săn nhà đất giá rẻ, hợp lý.

Khách Ấn Độ đến Việt Nam tăng đột biến

Khách Ấn Độ đến Việt Nam tăng đột biến

Siêu thị thông minh - 1 ngày trước

Từ tháng 7 năm nay, số lượng khách Ấn Độ đến Việt Nam hàng tháng đã vượt mức bình quân tháng của năm 2019.

WinCommerce công bố chiến lược kinh doanh năm 2023, tầm nhìn 2025 với các nhà cung cấp

WinCommerce công bố chiến lược kinh doanh năm 2023, tầm nhìn 2025 với các nhà cung cấp

Sản phẩm - Dịch vụ - 1 ngày trước

Hôm nay, Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ Tổng hợp WinCommerce (Đơn vị chủ quản hệ thống bán lẻ WinMart/WinMart+) tổ chức Hội nghị Nhà cung cấp 2022 với sự góp mặt của 350 khách mời, đại diện cho các đối tác lớn trong và ngoài nước. Tại Hội nghị, Ban lãnh đạo Công ty công bố chiến lược kinh doanh trong năm 2023, tầm nhìn 2025 với các nhà cung cấp.

Nuôi loài cá háu ăn, anh nông dân thu lãi lớn

Nuôi loài cá háu ăn, anh nông dân thu lãi lớn

Xu hướng - 1 ngày trước

Nhận thấy nhu cầu của thị trường ngày càng lớn, anh Nguyễn Văn Nguyên ở Hà Tĩnh đã tìm hiểu và xây dựng mô hình thả nuôi cá lóc. Sau 4 năm, anh Nguyên đã gặt hái "quả ngọt".

Top