Hà Nội
23°C / 22-25°C

Đi uống cà phê nghìn đô ở Đà Lạt

Thứ bảy, 11:27 11/01/2014 | Ăn

Tại Việt Nam, cà phê chồn có giá cao nhất là 64 triệu đồng, thấp nhất là 15 triệu đồng/kg. Loại “đúng đạt” được bán tại cơ sở sản xuất là 20 triệu đồng/kg.

Thế giới đã công nhận cà phê arabica Đà Lạt (được trồng ở độ cao từ 1.000m trở lên so với mặt nước biển với nhiệt độ trung bình trên dưới 18 độ C), với 2 dòng chính là catimo và moka là sản phẩm cà phê đứng đầu thế giới. Một ngày cận tết Giáp Ngọ 2014, chúng tôi đã thâm nhập vào “thế giới cà phê chồn” để phần nào hiểu được kỹ nghệ cà phê chồn số một thế giới hiện nay.

Đi uống cà phê nghìn đô ở Đà Lạt 1  

Đến nay, Đà Lạt chỉ có một cơ sở nuôi chồn để sản xuất cà phê chồn là cơ sở của ông Nguyễn Quốc Minh: Trang trại cà phê chồn Trại Hầm. Trang trại nằm trong một thung lũng hẹp thuộc phường 10, TP Đà Lạt.

Đi uống cà phê nghìn đô ở Đà Lạt 2
Trang trại hiện có 139 con chồn (giống cầy vòi hương châu Á) được nuôi để lấy nhân cà phê.
Đi uống cà phê nghìn đô ở Đà Lạt 3  

Ở Đà Lạt, người nuôi cho chồn ăn thứ cà phê arabica đứng đầu thế giới để lấy nhân, rồi từ đó chế biến thành thứ thức uống hạng sang số một thế giới hiện nay. Đây được xem là một “thú chơi” có một không hai trên thế giới.

Đi uống cà phê nghìn đô ở Đà Lạt 4
Cầy vòi hương cũng có thể tự đi ăn trong vườn cà phê.
Đi uống cà phê nghìn đô ở Đà Lạt 5
Cầy vòi hương chỉ lựa những hạt cà phê chín đỏ để ăn.
Đi uống cà phê nghìn đô ở Đà Lạt 6
Sau khi ăn, chúng thải ra thứ nguyên liệu “hấp dẫn nhất thế giới”.
Đi uống cà phê nghìn đô ở Đà Lạt 7
Sau khi rửa sạch, thứ nguyên liệu đó được cho vào máy xay.
Đi uống cà phê nghìn đô ở Đà Lạt 8
Khách hàng chứng kiến việc rang xay cà phê chồn tại chỗ.
Đi uống cà phê nghìn đô ở Đà Lạt 9
Pha chế cà phê chồn quả là một kỳ công.
Đi uống cà phê nghìn đô ở Đà Lạt 10
Cà phê được nấu chín bằng cồn.
Đi uống cà phê nghìn đô ở Đà Lạt 11
Cà phê chồn đã chín.
Đi uống cà phê nghìn đô ở Đà Lạt 12
Chế cà phê ra ly.
Đi uống cà phê nghìn đô ở Đà Lạt 13
Ngửi cà phê là công đoạn không thể thiếu trong “quy trình” thưởng thức cà phê chồn.
Đi uống cà phê nghìn đô ở Đà Lạt 14
Nhấp nháp từng ngụm nguyên chất (không đường, không sữa, không đá).
Đi uống cà phê nghìn đô ở Đà Lạt 15
Hạt cà phê catimo và moka là thứ thức ăn ưa thích của cầy vòi hương.
Đi uống cà phê nghìn đô ở Đà Lạt 16
Chơi đùa với du khách.
Đi uống cà phê nghìn đô ở Đà Lạt 17
Cả tập thể thưởng thức cà phê chồn Trại Hầm - Đà Lạt.

(Theo Lao Động)

manhcuong
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

Ẩm thực 360 - 10 giờ trước

GĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Mẹo nấu nướng - 11 giờ trước

Nhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Ẩm thực 360 - 12 giờ trước

GĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Ẩm thực 360 - 16 giờ trước

GĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Mẹo nấu nướng - 19 giờ trước

Thay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Ăn - 19 giờ trước

Chanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

Ăn - 1 ngày trước

Chúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Ăn - 1 ngày trước

Các mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.

Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn

Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!

Top