Hà Nội
23°C / 22-25°C

Diễn viên Bảo Thanh: Mọi người nói rất nhiều điều không đúng về tôi!

Thứ hai, 07:00 08/05/2023 | Giải trí

Nữ diễn viên 'Về nhà đi con' lên tiếng về những nhận xét vô căn cứ rằng: 'Bảo Thanh bây giờ chảnh lắm, không đi đóng phim vì kén chọn vai diễn, kén chọn kịch bản'.

Diễn viên Bảo Thanh: Mọi người nói rất nhiều điều không đúng về tôi! - Ảnh 1.

- Dừng đóng phim gần 3 năm và vẫn chưa thấy tín hiệu nào cho sự trở lại màn ảnh, Bảo Thanh ''ẩn mình'' lâu quá chăng?

Thực ra tôi nhận được nhiều lời mời đóng phim từ VFC nhưng có lẽ vì đã nghỉ quá lâu nên chờ đợi một vai diễn thuyết phục được mình ngay từ lúc đọc kịch bản. Tôi có nhận được một kịch bản hay nhưng do vướng lịch đi châu Âu mới đây và sắp tới là đi Nhật cùng Nhà hát Công an Nhân dân nên không đảm bảo được lịch quay và đành từ chối.

Tôi nghe một số nhận xét: 'Bảo Thanh bây giờ chảnh lắm, không đi đóng phim vì kén chọn vai diễn, kén chọn kịch bản'. Nếu nói ở góc độ đó tôi hoàn toàn có quyền được kén vai diễn và kịch bản. Nhưng ở góc độ gia đình, với một người làm nghệ thuật có 2 con, nếu đặt lên bàn cân giữa sự nghiệp và gia đình, tôi chắc chắn sẽ chọn gia đình.

Từ trước đến nay tôi luôn chọn gia đình, huống chi giờ con gái tôi còn nhỏ. Ngày trước khi sinh bạn Bin (con trai đầu lòng của Bảo Thanh - PV) tôi phải cắn răng, nén nước mắt vào trong để con ở nhà đi làm phim, tìm kiếm cơ hội và chứng minh khả năng diễn xuất bởi khi đó tôi còn quá trẻ.

Tôi nghĩ việc mình quay trở lại đóng phim cũng là do cái duyên nữa. Có phim muốn làm lại không đảm bảo thời gian quay. Còn nếu bộ phim đó không thuyết phục được mình thì dù có bị mọi người giận dỗi, tự ái hay nghĩ sai tôi vẫn không nhận. Tôi không cố gắng ép mình vào đôi giày không vừa chân.

- Bảo Thanh đã nổi tiếng, kinh tế tốt thì cũng đến thời điểm được phép lựa chọn, không lao đi làm phim vì số lượng để chứng tỏ bản thân nữa?

Từ khi mới vào nghề tôi đã rất kỹ càng trong việc lựa chọn kịch bản phim. Mọi người nói tôi may vì phim nào tham gia cũng hay, cũng hot. Đúng là một phần do may mắn thật nhưng cũng còn do lựa chọn của tôi nữa. Trong nghệ thuật rất khó nói trước điều gì vì người thích, người không, và không thể biết trước phim có thành công hay không trước khi ra mắt. Vì thế tôi vẫn tin vào duyên số.

Nếu ở giai đoạn này tôi vẫn chưa nhận một bộ phim nào đó thì cũng vì duyên chưa tới. Nhưng biết đâu một thời gian nữa khi tôi sẵn sàng và con gái đã cứng cáp, nhận được kịch bản hay tôi sẽ trở lại.

Lúc nào trong tôi cũng có niềm đam mê nghệ thuật mãnh liệt. Tôi quay lại làm sân khấu cũng là vì vậy. Nhưng với sân khấu mình chỉ phải tập những buổi nhất định chứ không đi triền miên như làm phim nên vẫn có thời gian ở nhà với con.

Diễn viên Bảo Thanh: Mọi người nói rất nhiều điều không đúng về tôi! - Ảnh 2.

- 3 năm không đóng phim, diễn viên như chị nhớ nghề thì phải 'khoả lấp' thế nào?

Tôi luôn theo dõi những bộ phim đồng nghiệp mình làm. Thỉnh thoảng xem những đoạn cắt thấy hay là tôi vào bình luận, khen ngợi. Doãn Quốc Đam, chị Lan Phương, chị Hồng Diễm hay trước đó là Bảo Hân, Quang Anh... diễn rất đáng yêu.

Ví dụ khi các bạn ấy hỏi tôi rằng họ diễn có được không, tôi lại phải xem lại để trả lời. Tôi có cảm giác mình vẫn song hành với các bạn ấy ở hậu trường và những lần gặp gỡ chúng tôi nói chuyện nhiều về nghề nghiệp nên thấy mình không quá xa với mọi người.

Chính người này (Bảo Thanh quay sang chồng ngồi bên cạnh - PV) đã hỏi tôi rằng: "Không đi đóng phim ở nhà em có buồn không?". Tôi đáp: "Buồn chứ anh! Nhìn mọi người đóng phim mà mình cứ ở nhà ôm con, cảm giác hơi bị bỉm sữa quá". Nhưng thực ra tôi thấy mình đang tận hưởng hạnh phúc vì quãng thời gian trước đó không có được. Khi sinh Bin, vợ chồng tôi mỗi người 1 nơi, nhiều khi tôi buồn khóc một mình. Giờ khi gia đình đoàn tụ, tôi muốn bù lại quãng thời gian trước đây thiếu vắng nhau.

Nói tôi không đóng phim nữa là không đúng, nói tôi chảnh cũng không đúng, chỉ là tôi đang trong quá trình lựa chọn kịch bản và vai diễn để tìm thời điểm thích hợp quay lại. Tôi chỉ nghĩ đơn giản với một người mẹ bỉm sữa ở nhà nuôi con, đã không liên quan đến showbiz từ lâu mà vẫn bị cuốn vào những thông tin tiêu cực thì thấy không thoải mái.

- Nhưng điều đó càng cho thấy sức hút của Bảo Thanh dù gần 3 năm không đóng phim nhưng vẫn được quan tâm và có độ tương tác lớn trên mạng xã hội?

Khi Về nhà đi con lên sóng, có người thích người không. Thời điểm đó mọi người nhận xét phim truyền hình Việt, đặc biệt là phim phía Bắc đang lấy lại vị thế của mình. Anh Thắng nói với tôi rằng nếu sau vài năm mà khán giả vẫn còn khen Về nhà đi con hay như Phía trước là bầu trời, Xin hãy tin em , series Cảnh sát hình sự trước đây có nghĩa là phim thành công.

Bây giờ mọi người vẫn vào Facebook khen vai diễn đó khiến tôi vô cùng xúc động. 4 năm trôi qua mà khán giả vẫn dành tình cảm cho Về nhà đi con, nghĩa là phim đó thành công thực sự rồi. Tôi nghĩ rất khó có một bộ phim hay vai diễn để đời trong cuộc đời làm nghệ thuật của một diễn viên trong khi khán giả vẫn nhắc tới vai diễn của tôi trong Sống chung với mẹ chồng Về nhà đi con . Đó là niềm hạnh phúc vì mình khó có thể trở lại cái đỉnh như vậy.

Diễn viên Bảo Thanh: Mọi người nói rất nhiều điều không đúng về tôi! - Ảnh 3.

- Chị áp lực khi quay lại với màn ảnh trong lúc đã có 2 vai diễn thành công và khó có thể vượt qua những đỉnh quá cao như vậy?

Tôi không có ý định vượt qua một cái đỉnh nào mà chỉ nghĩ mình nghỉ đủ lâu và mọi người đủ thời gian để ngấm vai diễn cũ và quên nó đi để đón nhận tôi trong một vai diễn mới. Quan điểm làm nghề của tôi là nếu còn được thở, được làm nghề là còn hạnh phúc. Tôi không đặt ra yêu cầu phải thế này, thế kia bởi trước đây hay bây giờ vẫn thế.

Do vậy chồng tôi mới quyết định ra khỏi ngành công an để ở nhà chuyên tâm chăm lo cho gia đình vì chỉ có như thế mới giúp tôi làm nghề được vô tư nhất. Trước đây khi còn khó khăn tôi đã làm nghề vô tư rồi. Bây giờ khi kinh tế đã ổn định, tôi vẫn tiếp tục được vô tư làm nghề mà không phải suy nghĩ về việc ai đi đón con, ai ở nhà chăm con.

Ở thời điểm này tôi hoàn toàn có quyền được lựa chọn kịch bản và vai diễn. Ngày xưa khi còn khổ tôi đã tự cho mình tự trọng làm nghề chứ không như điều mọi người đang nói theo hướng rất tiêu cực. Facebook hay nhắc lại kỷ niệm ngày này năm xưa và tôi xem lại thấy ở nhiều thời điểm sao mọi người comment ác độc vậy nhưng tôi vẫn có thể vượt qua.

Diễn viên Bảo Thanh: Mọi người nói rất nhiều điều không đúng về tôi! - Ảnh 4.

Mẹ ruột Bảo Thanh: Nghệ sĩ tuồng nổi tiếng một thời, tuổi xế chiều được con gái báo hiếu nhà cao cửa rộngMẹ ruột Bảo Thanh: Nghệ sĩ tuồng nổi tiếng một thời, tuổi xế chiều được con gái báo hiếu nhà cao cửa rộng

GĐXH - Mẹ ruột Bảo Thanh được khán giả quan tâm bởi sự nổi tiếng của con gái. Hiện tại, ở tuổi xế chiều, nhan sắc của bà vẫn được mọi người chú ý.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Bùi Tiến Dũng về nhà thăm vợ mẫu Tây, hạnh phúc tột cùng khi con trai nói một điều

Bùi Tiến Dũng về nhà thăm vợ mẫu Tây, hạnh phúc tột cùng khi con trai nói một điều

Giải trí - 1 giờ trước

Thủ môn Bùi Tiến Dũng cười đầy hạnh phúc khi cậu con trai 9 tháng tuổi đang bập bẹ nói.

Hai nữ NSND được mệnh danh là "Tổ nghề sống": Tài đức vẹn toàn, sống hơn 90 tuổi

Hai nữ NSND được mệnh danh là "Tổ nghề sống": Tài đức vẹn toàn, sống hơn 90 tuổi

Giải trí - 11 giờ trước

NSND Phùng Há và NSND Bảy Nam được xem là hai vị "Tổ nghề sống" của sân khấu cải lương Nam Bộ.

Thúy Nga: "Khán giả vẫn hỏi khi nào tôi và Quang Lê cưới nhau"

Thúy Nga: "Khán giả vẫn hỏi khi nào tôi và Quang Lê cưới nhau"

Giải trí - 14 giờ trước

Thúy Nga còn tình nguyện xách giỏ đựng phong bì mừng cưới hộ anh trai Quang Lê và nói: "Giờ tôi là người trong gia đình rồi, để tôi quản lý cho".

Thi Miss Universe Vietnam, quán quân  Siêu mẫu Quốc tế chấp nhận rủi ro

Thi Miss Universe Vietnam, quán quân Siêu mẫu Quốc tế chấp nhận rủi ro

Giải trí - 15 giờ trước

Chia sẻ vào sáng 28.9, Bùi Quỳnh Hoa nói khi đăng kí dự thi Miss Universe Vietnam, cô chấp nhận mọi rủi ro, nếu không gặp may mắn, người đẹp không áp lực.

Cuộc sống Hoài Linh tuổi 54: Chăm chỉ làm vườn, thích ăn cơm cá khô

Cuộc sống Hoài Linh tuổi 54: Chăm chỉ làm vườn, thích ăn cơm cá khô

Giải trí - 17 giờ trước

Thời gian qua, nghệ sĩ hài Hoài Linh có cuộc sống kín tiếng, không tham gia show truyền hình mà chỉ xuất hiện trên sân khấu kịch.

Đỗ Duy Nam tiết lộ bất ngờ về vai Đạt điên 'Biệt dược đen'

Đỗ Duy Nam tiết lộ bất ngờ về vai Đạt điên 'Biệt dược đen'

Giải trí - 17 giờ trước

GĐXH - Thủ vai Đạt - thành viên nhóm cậu ấm cô chiêu City boy "Biệt dược đen", Đỗ Duy Nam đã tạo ra nhiều sự tò mò, thích thú với khán giả bởi sự biến hoá khôn lường với vai diễn.

Thân thế 'khủng' của chồng Thủy Tiên 'Vị đắng tình yêu': Vua hàng hiệu, liệt kê tài sản gây choáng ngợp

Thân thế 'khủng' của chồng Thủy Tiên 'Vị đắng tình yêu': Vua hàng hiệu, liệt kê tài sản gây choáng ngợp

Giải trí - 18 giờ trước

GĐXH - Ông Johnathan Hạnh Nguyễn là chồng của cựu diễn viên Thủy Tiên, ngoài ra, ông còn được biết đến với danh xưng 'vua hàng hiệu' và cuộc sống đời tư nhiều bí ẩn.

Sao nữ Vbiz vướng tin hẹn hò cầu thủ bóng đá: Đã gắn bó gần 1 thập kỷ, bị khui loạt "hint" đáng ngờ

Sao nữ Vbiz vướng tin hẹn hò cầu thủ bóng đá: Đã gắn bó gần 1 thập kỷ, bị khui loạt "hint" đáng ngờ

Giải trí - 19 giờ trước

Sao nữ Vbiz và cầu thủ bóng đá này luôn công khai ủng hộ đối phương, tương tác thân thiết trên mạng xã hội.

Bị kiện đòi tiền tỷ, đại diện công ty của Thu Trang - Tiến Luật nói gì?

Bị kiện đòi tiền tỷ, đại diện công ty của Thu Trang - Tiến Luật nói gì?

Giải trí - 20 giờ trước

Do không thỏa thuận được trong việc phân chia lợi nhuận và vốn góp, công ty của vợ chồng diễn viên Thu Trang - Tiến Luật bị đối tác khởi kiện.

Vợ đầu NSND Công Lý: Nhan sắc thời trẻ xinh đẹp như thế nào mà dân mạng hết lời khen?

Vợ đầu NSND Công Lý: Nhan sắc thời trẻ xinh đẹp như thế nào mà dân mạng hết lời khen?

Giải trí - 21 giờ trước

GĐXH - Chị Thục Khuê- vợ đầu của NSND Công Lý mới đây bất ngờ được mạng xã hội chia sẻ ảnh thời còn trẻ. Nhan sắc lúc ấy của chị được người hâm mộ nhận xét không thua kém các diễn viên truyền hình.

Top