Đổ cả gà lẫn gạo vào nồi cơm điện, sáng ra có món ngon thần thánh, cả nhà tấm tắc
Cơm trộn gà nấm là lựa chọn khá thích hợp cho những ngày trời bận rộn.
Với cách làm nấu chung gạo với thịt gà và nấm, vừa đơn giản, nhanh gọn lại tăng thêm hương vị cho món ăn. Hạt cơm được ngấm đẫm mùi thơm và chất béo của thịt gà để mỗi hạt cơm đều đậm đà, dẻo ngậy, khiến ai đã thưởng thức là chỉ muốn ăn thêm nữa!
Nguyên liệu món cơm trộn cánh gà nấm:
300 gram gạo
5 cái cánh gà
Một ít nấm đông cô
Hành lá, gừng và tỏi
Xì dầu, dầu hào, đường, muối.
Cách làm:
- Chặt cánh gà thành miếng vừa ăn. Cắt nhỏ nấm đông cô, tỏi và gừng. Nếu bạn không thích ăn gừng, hãy xắt gừng thành miếng lớn để dễ loại bỏ khi ăn.
- Vo gạo, cho vào nồi rồi thêm lượng nước phù hợp như bình thường.
- Cho dầu vào chảo, đổ cánh gà vào chiên với lửa nhỏ.
- Khi bề mặt cánh gà có màu hơi vàng thì cho gừng, tỏi, hành lá vào xào cùng. Sau đó thêm nấm đông cô vào đảo đều. Nêm 2 muỗng xì dầu, 1 muỗng dầu hào, nửa thìa đường và chút muối cho vừa ăn. Lưu ý: Xì dầu và dầu hào đều có độ mặn nhất định nên chú ý lượng muối nêm thêm để món ăn không bị mặn.
- Đổ tất cả cánh gà và nấm đã xào chín vào nồi có sẵn gạo đã vo như hình.
- Đóng nắp nồi và chọn chức năng nấu cơm.
- Sau khi cơm chín, mở vung và đảo đều.
- Trút ra bát và thưởng thức!
Theo PNVN
Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?
Ăn - 9 giờ trướcGĐXH - Combo đồ ăn nhanh bạn chọn bộc lộ bạn là người dễ rung động, dễ bị tán đổ hay khó tính, khó yêu.
Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị
Ăn - 9 giờ trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông
Ăn - 14 giờ trướcĐây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 2 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.