Đổi thực đơn cho cả gia đình bằng món ức gà chiên nước mắm, ngon tuyệt cú mèo
Thịt gà ăn mãi cũng chán, cùng đổi khẩu vị cho bữa ăn với món ức gà chiên mắm cay lạ miệng mà cực ngon nhé.
Nguyên liệu:
- Ức gà 300 gr
- Bột ngô 1 muỗng canh
- Ớt bột 2 muỗng cà phê
- Gia vị 10 gr( nước mắm/ đường/ giấm/ muối...)
Cách làm:
- Ức gà mua về bạn nên ngâm với nước muối pha loãng khoảng 7 - 10 phút, dùng tay mát xa nhẹ nhàng để thịt gà sạch chất bẩn.
- Sau đó rửa sạch ức gà lại với nước sạch và để ráo.
- Chờ cho thịt gà ráo nước thì cho thịt gà ra dĩa, ướp vào đó 1 muỗng canh muối và 1 muỗng canh giấm ăn.
- Dùng tay thoa đều muối và giấm lên khắp mặt thịt, rồi để yên khoảng 10 - 15 phút cho thịt gà thấm vị.
- Bắc chảo lên bếp và cho vào chảo 1 chén dầu ăn, rồi tiến hành đun nóng.
- Dầu ăn nóng lên thì bạn cho ức gà đã ướp gia vị vào chảo và chiên ở lửa vừa để ức gà chín đều và đẹp mắt nhé.
- Tiếp tục chiên cho đến khi gà vàng đều 2 mặt là được. Có thể đậy nắp trong khi chiên để không bị bắn dầu.
- Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng cà phê dầu ăn rồi đun nóng. Sau đó cho vào chảo 3 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh giấm rồi khuấy đều.
- Cho thêm bột ngô đã pha loãng với 1 muỗng cà phê nước lọc. Tiếp tục đun cho đến khi hỗn hợp sệt lại là được.
Ức gà chiên theo công thức này sẽ vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Ức gà chiên bên ngoài vàng giòn, bên trong thì mềm và giữ được độ ngọt đặc trưng, kết hợp với nước sốt chua chua ngọt ngọt. Bạn có thể ăn kèm với tương ớt và nhâm nhi vào những ngày cuối tuần thì rất tuyệt vời.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 10 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 12 giờ trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 16 giờ trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản
Ăn - 1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
Khám phá phong vị đặc sắc trong thực đơn cỗ cưới tại miền Nam
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thực đơn cưới miền Nam là sự kết hợp hoàn hảo của các món ăn đậm chất truyền thống, mang đến hương vị quê hương thân thuộc và tạo không khí ấm cúng. Các món đám cưới miền Nam không chỉ ngon miệng mà còn gắn kết mọi người trong ngày trọng đại.
Chưa bao giờ làm trứng gà ngâm tương lại dễ như thế, dắt túi 2 mẹo nhỏ, làm mẻ trứng nào cũng thơm ngon, nịnh mắt
Ăn - 2 ngày trướcChuẩn bị sẵn cơm nóng thôi nào vì món trứng gà ngâm tương thơm ngon, đậm đà này sẽ là món ăn kèm "ruột" của bạn cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối! Nếu bạn chưa bao giờ thử công thức trứng gà ngâm tương này, bạn thực sự đã bỏ lỡ một món ngon tuyệt vời.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.