Dứa xào trứng non ngon cơm chiều
Thời tiết mùa này nồm ẩm nên ai cũng cảm thấy mệt mỏi. Món dứa xào trứng non sẽ đem thêm nhiều cảm hứng cho mọi người trong bữa cơm chiều sau một ngày lao động, học tập.
Nguyên liệu để làm món dứa xào trứng non gồm:
- 3 lạng trứng non lẫn với tim,
- 1 quả dứa chín vừa để khi xào không bị chua quá
- 1/2 củ cà rốt
- 1 củ hành tây nhỏ, vài cái hành hoa , vài nhánh tỏi
Trứng non và tim mua về, các bạn nhẹ nhàng rửa sạch rồi rửa qua lần cuối bằng nước muối nhạt và để ráo. Đun sôi 1 ít nước với ít hạt nêm, các bạn cho trứng non và tim vào trần qua cho chín khoảng 70% thì vớt hết ra ướp với gia vị để khoảng 10 phút cho ngấm.
Dứa các bạn thái miếng mỏng khoảng 0,5 cm, hành tây bóc vỏ rửa sạch cắt múi cau, cà rốt rửa sạch nạo sợi, hành lá cắt khúc ngắn, tỏi bóc vỏ đập dập. Dùng chảo to cho dầu ăn rồi cho tỏi vào phi thơm, đổ trứng non và tim vào xào cho chín hẳn thì bỏ ra đĩa. Tiếp tục thêm chút dầu ăn vào chảo rồi cho dứa vào xào khoảng 2 phút thì cho hành tây vào xào cùng. Lúc này các bạn nêm lại gia vị cho vừa miệng, sau khoảng 5 phút dứa và hành tây vừa chín thì các bạn cho toàn bộ trứng non và tim vào đảo đều rồi thêm cà rốt đã bào sợi, hành lá vào đảo đều và tắt bếp.
Món ăn làm rất nhanh và ăn rất ngon miệng trong thời tiết ẩm ướt, lành lạnh buổi chiều, trẻ con và người lớn đều thích vì vị chua ngọt dễ ăn, không ngán, trứng non và tim đều ngấm gia vị và mềm ngon. Thêm mấy bìa đậu phụ rán chấm xì dầu và rau bắp cải luộc là mình đã hoàn thiện xong bữa cơm chiều vừa nhanh gọn, ngon miệng và rất đủ chất cho cả nhà rồi.
Theo Infonet
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 4 phút trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 51 phút trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 16 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 18 giờ trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 22 giờ trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản
Ăn - 1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.