Đùi heo muối mà Shark Hưng mang về Việt Nam có gì đặc biệt mà giá lên tới 112 triệu đồng?
GĐXH - Đùi heo muối mà Shark Hưng mang về Việt nam sở hữu những yếu tố để được gọi là xa xỉ, như số lượng có hạn, ăn kèm vàng, bao bì đóng gói cao cấp.
Đùi heo muối mà Shark Hưng đã đăng tải trên trang cá nhân của mìnhtrong video giới thiệu lập tức thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng bởi chiếc đùi heo có giá lên tới 4.500 USD, tương đương khoảng 112 triệu đồng/chiếc, cao gấp nhiều lần so với những chiếc đùi heo muối nhập khẩu khác trên thị trường.
Đùi heo muối mà Shark Hưng đem về Việt Nam có gì khác biệt?
Đùi heo muối vốn dĩ đã là sản phẩm đắt đỏ. Đây là món ăn truyền thống được người Tây Ban Nha ưa chuộng và cách làm rất cầu kỳ, tốn kém. Từ việc nuôi những con heo thật chất lượng cho tới từng công đoạn chế biến như ướp muối hay bảo quản, mỗi chiếc đùi heo muối có thể mất tới vài năm để hoàn thành. Bởi thế mà sản phẩm này được liệt vào danh sách những món ăn đắt tiền hay còn được gọi là món ăn quý tộc, món ăn của giới nhà giàu.
Những chiếc đùi heo muối mà Shark Hưng mang về thuộc loại 'số lượng có hạn', với biểu tượng linh vật hàng năm nhằm phục vụ cho giới sành ăn Siêu giàu Á Đông.
Mỗi chiếc đùi heo muối này được đánh số từ 001 đến 499 và gắn nhãn đen - minh chứng cho loại đùi heo muối Ibérico chất lượng số 1 Thế giới. Trong video của Shark Hưng, chiếc đùi heo mà Shark Hưng thưởng thức có số thứ tự 248.
Phiên bản giới hạn Year of Dragon 2024 Limited Edition lấy cảm hứng từ hình tượng Rồng Vàng mạnh mẽ vươn mình lên trời xanh - linh vật của Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024, là lời chúc cho một năm mới Thịnh Vượng - Đại Cát - Đại Lợi.
Không những vậy, nhà sản xuất cũng biết cách nâng cao giá trị sản phẩm khi sử dụng chất liệu gỗ sồi đỏ cao cấp làm hộp, từng chi tiết được chạm khắc tinh xảo bởi bàn tay nghệ nhân.
Cách thưởng thức đùi heo muối như người bản địa
Như đã nói ở trên, đùi heo muối Tây Ban Nha có thể sử dụng để làm rất nhiều món ăn khác nhau. Ở Tây Ban Nha, người ta thường ăn đùi heo muối cùng với bánh mì và bơ, cũng có thể sử dụng trong các món ăn phương Tây để tạo nên hương vị độc đáo riêng biệt cho từng món ăn.
Thưởng thức đùi heo muối cùng bánh mì giòn
Lưu ý khi ăn đùi heo muối
Khi chọn mua đùi heo muối về, thông thường sẽ đi kèm một đế đặt và một bộ dao để cắt. Các chuyên gia ẩm thực khuyên rằng thịt heo muối nên cắt thật mỏng để cảm nhận hết hương vị của nó, không nên cắt quá dày vì khi thưởng thức sẽ cảm thấy cứng.
Do vậy khi bạn muốn thưởng thức jamon, trước tiên nên loại bỏ phần mỡ và phần thịt đen bao quanh bên ngoài, sau đó xắt từng lát mỏng để cảm nhận rõ nét hương vị của món ăn này nhé!
Cắt đùi heo muối thành từng lát mỏng với độ dài khoảng 5 cm
Thưởng thức đùi heo muối nên uống gì?
Đùi heo muối được thưởng thức cùng rượu vang
Rượu vang được đánh giá là một trong những loại đồ uống được sử dụng đi kèm với jamon nhiều nhất cũng không phải không có lý do. Rượu vang có vị ngọt ngọt, chua chua đi kèm với vị chát nhẹ, khi thưởng thức cùng thịt heo muối Iberico sẽ làm giảm bớt đi vị mặn của nó.
Đùi heo muối được thưởng thức cùng nước trái cây lên men
Tương tự như rượu vang, nước trái cây lên men cũng là một lựa chọn vô cùng hợp lý dành cho bạn nếu muốn nếm trọn hương vị của món jamon Iberico. Do nước trái cây lên men không có độ cồn quá mạnh nên sẽ giúp bạn cảm nhận rõ được vị mặn béo, ngọt ngọt của đùi heo muối vô cùng nịnh miệng.
Đùi heo muối được thưởng thức cùng trà
Nếu bạn thuộc type người không uống đồ uống có cồn thì trà là một lựa chọn không thể phù hợp hơn với món jamon. Trà có vị chát, hậu ngọt nên trung hòa được vị mặn của đùi heo muối. Ngoài ra, uống trà cũng là một cách kích thích vị giác trước khi thưởng thức một món ăn - một nét độc đáo trong ẩm thực Tây Ban Nha.
Đùi heo muối Tây Ban Nha thưởng thức cùng rượu vang.
Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam
Ẩm thực 360 - 6 giờ trướcGĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?
Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền
Ăn - 10 giờ trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu
Ăn - 10 giờ trướcGĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.
Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn
Mẹo nấu nướng - 14 giờ trướcGĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".
Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai
Ăn - 17 giờ trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần
Ăn - 17 giờ trướcGĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán
Ăn - 1 ngày trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.
Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành
Ăn - 1 ngày trướcTrong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.
Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Nắm được bí quyết này trong tay, bạn chẳng lo mọi người cười chê vì không biết chọn ớt chuông phù hợp với món ăn của gia đình.
Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc
Ăn - 2 ngày trướcVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.
Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc
ĂnVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.