Dùng hạt kê làm bánh ăn vặt thơm giòn cho bé, vừa an toàn lại rất dễ dàng!
Cuối tuần thời tiết mát mẻ, bạn hãy vào bếp và làm món snack hạt kê giòn giòn thơm ngon này cho các bé yêu nhà mình nhé!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm snack hạt kê:
1. Hạt kê vàng 90g
2. Trứng 1 quả
3. Bột mì 150g
4. Muối 5g
5. Muối ớt (hoặc bột phô mai) lượng thích hợp
6. Dầu ăn
Cách làm snack hạt kê
1. Sơ chế và hấp chín hạt kê
Hạt kê vo sạch sau đó ngâm nước qua đêm cho mềm. Khi dùng tay ấn hạt kê thì hạt bị nát là được. Sau đó hấp chín hạt kê.
2. Trộn bột
Cho hạt kê đã hấp chín vào tô, đập trứng, thêm bột mì vào cùng 5g muối, chút bột tiêu trộn đều.
Nhồi bột thành khối dẻo mịn không dính tay. Để bột nghỉ 15 phút.
3. Tạo hình snack
Sau đó lấy khối bột ra cán thành tấm mỏng. Cán càng mỏng thì snack càng giòn.
Dùng dao cắt tấm bột thành từng miếng vừa ăn.
Dùng nĩa chọc các lỗ nhỏ trên bề mặt snack.
4. Chiên snack và hoàn thành
Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho snack vào chiên từ từ ở lửa nhỏ.
Chiên cho đến khi snack chín vàng đều thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Xóc đều snack với chút muối ớt (nếu thích ăn cay) là xong.
Thành phẩm:
Trong những ngày cuối tuần có nhiều thời gian rảnh rỗi bên gia đình thì bạn hãy thử làm món snack hạt kê mới lạ này nhé. Từng miếng snack giòn tan, thơm bùi vị hạt kê rất lạ miệng. Sau khi chiên xong, bạn cũng có thể lắc snack với bột phô mai để cho trẻ nhỏ ăn cũng rất ngon miệng đấy.
Để làm được snack hạt kê như trên thì bạn sẽ chi phí tầm 15.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 30 phút.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm snack hạt kê này nhé!
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 1 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 4 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 5 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 22 giờ trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 22 giờ trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Tiệc cưới miền Tây của Sâu Tivi được Thiện Nhân review 'xéo xắt' nhưng dân mạng bật cười: 'Là chê dữ chưa'?
Ăn - 1 ngày trướcReview menu tiệc cưới Sâu Tivi với giọng điệu khá "gắt" thế nhưng Thiện Nhân khiến ai cũng phải bật cười.
Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà
Ăn - 1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.