Dùng nồi cơm điện nấu xôi ngô hoa đậu biếc ngon đẹp
Nếu như món xôi đồ sẽ khiến bạn mất nhiều công sức, thì với món xôi ngô vị bơ hoa đậu biếc dưới đây được nấu bằng nồi cơm điện không chỉ ngon mà còn nhàn vô cùng.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu xôi ngô hoa đậu biếc:
1. Gạo nếp 250g
2. Ngô ngọt 150g
3. Hoa đậu biếc 5-10 bông
4. Bơ lạt 15g
5. Muối bột canh một ít
Cách nấu nấu xôi ngô hoa đậu biếc bằng nồi cơm điện
1. Sơ chế nguyên liệu
Gạo vo sạch, ngâm qua đêm. Hoa đậu biếc rửa sạch rồi cho vào bát, thêm lượng nước nóng thích hợp vào hãm khoảng 15 phút.
2. Nấu xôi
Gạo sau khi ngâm rửa sạch, cho vào nồi cơm điện. Tiếp đó cho ngô ngọt và chút bột canh vào trộn đều. Đổ nước hoa đậu biếc đã hãm vào, thêm một chút nước lọc sao cho lượng nước xâm xấp mặt gạo.
Nhấn nút nấu cơm (cook) của nồi cơm điện và đợi xôi chín. Sau khi nồi cơm điện nảy lên nút giữ ấm (warm) thì đợi khoảng 15 phút cho xôi chín hoàn toàn. Mở nồi cơm điện ra, cho bơ lạt vào trộn đều.
Đóng nắp nồi cơm điện và ủ ở chế độ giữ ấm (warm) thêm khoảng 10 phút cho bơ thấm đều vào xôi là được.
3. Hoàn thành
Khi ăn lấy xôi ngô ra đĩa, ăn kèm với chút lạp xưởng hay xúc xích đều rất ngon.
Thành phẩm:
Xôi ngô vị bơ hoa đậu biếc được nấu bằng nồi cơm điện vô cùng đơn giản lại ngon miệng. Xôi dẻo mềm được nhuộm sắc xanh của hoa đậu biếc, hạt xôi thấm đều vị bơ thơm ngậy, thêm ngô ngọt lại càng thêm ngon miệng. Món xôi này rất hợp khi ăn cùng với lạp xưởng hay xúc xích ngọt.
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 9 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 10 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 11 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 15 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 18 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 18 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.