Giảm cân đón Tết với món chả ức gà dễ làm ăn ngon
Chả ức gà vừa dễ làm, ăn lại ngon, tội gì không thử?
Ức gà là phần thịt màu trắng nằm phía trước lẫn xung quanh ngực con gà. Phần này nhiều thịt, ít mỡ. Tuy giàu dinh dưỡng lại dễ mua, nhưng chúng ăn thường bị khô. Nếu chế biến không khéo thì ăn nhanh ngán.
Chính vì hàm lượng dinh dưỡng cao mà ít chất béo nên thịt ức gà thường được những người ăn kiêng hoặc những người muốn giảm cân, người bị mỡ máu cao lựa chọn. Các món ngon từ ức gà có thể được kể đến như ức gà hấp, ức gà nướng, salad ức gà.
Bật mí cho bạn thêm một cách chế biến ức gà cực ngon nữa đó là chả ức gà, ăn rất thơm và không hề bị khô chút nào.
Cách làm chả ức gà cực dễ
Nguyên liệu cần thiết
Thịt ức gà - 300g
Hành tây tím, khoai tây to - 1 củ
Trứng gà - 1 quả
Bột năng, tiêu, muối,
Cách thực hiện
Khoai tây gọt vỏ, hấp chín. Hành tây bỏ vỏ ngoài. Thịt ức gà rửa sạch, ướp với chút muối, tiêu và dầu ô liu.
Cho vào máy xay: hành tây, khoai tây đã hấp chín, thịt ức gà đã ướp, bột năng 3 thìa, trứng gà, muối, tiêu. Xay nhuyễn tất cả.
Đeo găng tay, xoa ít dầu để khỏi dính. Lấy ít thịt xay nhuyễn lên nặn thành hình. Lót giấy nướng vào nồi chiên không dầu, xịt dầu ăn vào giấy. Đặt chả vào.
Nướng chả ở nhiệt độ 180 độ C trong 20 phút. Khoảng 10 phút thì trở mặt chả và xịt dầu lần nữa giúp chả không bị khô và chín thơm ngon hơn.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 1 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 3 giờ trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 7 giờ trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 21 giờ trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản
Ăn - 1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
Khám phá phong vị đặc sắc trong thực đơn cỗ cưới tại miền Nam
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thực đơn cưới miền Nam là sự kết hợp hoàn hảo của các món ăn đậm chất truyền thống, mang đến hương vị quê hương thân thuộc và tạo không khí ấm cúng. Các món đám cưới miền Nam không chỉ ngon miệng mà còn gắn kết mọi người trong ngày trọng đại.
Chưa bao giờ làm trứng gà ngâm tương lại dễ như thế, dắt túi 2 mẹo nhỏ, làm mẻ trứng nào cũng thơm ngon, nịnh mắt
Ăn - 2 ngày trướcChuẩn bị sẵn cơm nóng thôi nào vì món trứng gà ngâm tương thơm ngon, đậm đà này sẽ là món ăn kèm "ruột" của bạn cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối! Nếu bạn chưa bao giờ thử công thức trứng gà ngâm tương này, bạn thực sự đã bỏ lỡ một món ngon tuyệt vời.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.