Giảm cân mà không muốn giảm ăn thì đây chính là "cứu cánh" tuyệt vời này các chị em ơi!
Món snack khoai lang này làm cực kỳ dễ, nhưng ăn thì ngon lắm!
Nguyên liệu
Khoai lang
Dầu thực vật
Cách làm
Đầu tiên, bạn gọt sạch vỏ của khoai lang, sau đó dùng nạo trái cây để nạo khoai theo chiều dọc thành từng lát mỏng và đều nhau.
Khoai đã nạo xong, bạn cho vào 1 thau nước lạnh, nhẹ nhàng trộn đều để phần tinh bột khoai tan ra nước. Bạn nên thực hiện nhiều lần để phần bột khoai không còn bám vào miếng khoai nữa, khi nào thấy nước trong là được. Bước này quan trọng vì sẽ giúp cho snack khoai lang được giòn khi chiên.
Sau khi rửa sạch khoai bạn chuẩn bị sẵn giấy khô, xếp khoai ra giấy rồi thấm khô hết nước.
Chuẩn bị sẵn một chảo chống dính, đổ 1 chút dầu vào chảo. Dùng khăn giấy xoa nhẹ để bề mặt chảo có 1 lớp dầu mỏng. Bạn không nên để nhiều dầu sẽ làm khoai bị ỉu và ăn bị ngấy.
Sau đó để bếp ở nhiệt độ vừa, xếp từng miếng khoai vào, chú ý khoai sẽ nhanh chín vì lát khoai mỏng nên bạn cần canh lửa. Khoai vừa sém mặt thì lật ngay.
Khi snack khoai lang vàng đều hai mặt thì gắp ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu để loại bỏ dầu thừa. Thực hiện liên tục cho tới khi hết nhé.
Món snack khoai lang làm theo cách này vừa giòn, ngọt lại nhanh chóng. Đây sẽ là món khoái khẩu dùng để làm món ăn vặt cho cả nhà đấy. Để đảm bảo sức khỏe, bạn nên sử dụng dầu thực vật để chiên nhé!
Khoai lang là một loại thực phẩm rất tốt cho cơ thể, bạn nên chế biến nhiều món với khoai lang để thưởng thức nhé!
Khoai lang có vị ngọt nhưng không làm tăng lượng đường huyết, mệt mỏi hay tăng cân. Đường tự nhiên trong khoai lang sẽ từ từ thẩm thấu vào máu, giúp cân bằng nguồn năng lượng cho cơ thể.
Khoai lang là nguồn cung cấp chất xơ rất tốt, giúp duy trì đường huyết ở mức cân bằng.
Khoai lang là thực phẩm giàu protein. Protein trong khoai lang rất đặc biệt do khả năng ức chế ung thư ruột kết và trực tràng ở người. Hàm lượng protein trong khoai lang càng cao thì khả năng ức chế hoạt động của tế bào ung thư càng lớn.
Hàm lượng vitamin B6 cao chứa trong khoai lang làm giảm homocysteine trong cơ thể. Homocysteine có liên quan đến các bệnh lý thoái hóa và tim mạch. Nồng độ homocysteine trong máu cao làm tăng nguy cơ xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim và tai biến mạch máu não.
Khoai lang là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào, giúp ngăn ngừa cảm lạnh và virus cúm. Đồng thời, vitamin C cũng rất cần thiết cho xương và răng, tốt cho hệ tiêu hóa và quá trình hình thành các tế bào máu. Ngoài ra, vitamin C còn góp phần chữa lành vết thương, tạo ra collagen giữ cho làn da luôn tươi trẻ, giảm stress và bảo vệ cơ thể khỏi những độc tố có nguy cơ gây ung thư cao.
Khánh Vy
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 6 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 7 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 8 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 12 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 15 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 15 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.