Hà Nội
23°C / 22-25°C

Giảm cân từ hải sản với nguyên liệu là nghêu

Chủ nhật, 08:03 25/02/2018 | Ăn

Nghêu (tên thường gọi là ngao) là loại thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng, bổ sung nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai. Đặc biệt là nghêu không chứa nhiều chất béo có thể gây béo phì như nhiều thực phẩm khác.

Hãy cùng khám phá những món ăn ngon miệng, hấp dẫn và giúp giảm cân hiệu quả từ nghêu ngay dưới đây nhé.

Nghêu hấp lá chanh

Chuẩn bị: 600g nghêu, một củ gừng nhỏ, hai nhánh tỏi, ba cây sả, 10 lá chanh. Gia vị: Sa tế, giấm, ớt băm, hạt nêm, đường, tỏi.

Cách làm:

Nghêu tươi ngâm nước muối cho nghêu nhả sạch đất cát, vớt ra, rửa sạch lại với nước lạnh, để ráo. Lá chanh rửa sạch, cắt sợi mỏng, số còn lại vò nát. Sả đập dập, cắt khúc. Gừng và tỏi rửa sạch, băm nhỏ. Bắc chảo lên bếp, làm nóng chảo với một ít dầu ăn, cho gừng, tỏi, sả, sa tế, ớt băm, lá chanh vào phi thơm.

Sau đó, cho một chén nước dùng vào, nêm gia vị gồm hạt nêm, đường, giấm cho vừa ăn. Đun khoảng 3 phút thì cho nghêu vào tiếp tục đun đến khi nghêu há miệng, tắt bếp, múc ra bát lớn, ăn với nước mắm pha chua ngọt. Thực đơn giảm cân với các món từ nghêu không thể thiếu món này.

Nghêu xào sa tế

Chuẩn bị: 500gr nghêu, một hũ sa tế, một cây sả và tỏi, v trái ớt sừng, hạt nêm, đường, nước mắm.

Cách làm:

Nghêu ngâm qua nước gạo, cho vài trái ớt cay để nghêu sạch cát. Rửa sạch nghêu, để ráo. Sả đập dập, xắt khúc, tước sợi. Ớt xắt sợi.

Đun nóng chảo, phi thơm tỏi cho sả bào vào xào. Cho nghêu vào xào, nghêu vừa hé miệng, cho sa tế vào, đảo đều. Nêm hạt nêm, đường, nước mắm. Nghêu chín, múc ra, rắc ớt xắt sợi. Dùng nóng.

Vị cay của sa tế thấm đều thịt nghêu tươi và ngọt thật hấp dẫn. Chỉ cần 20 phút bạn có thể chế biến một thực đơn giảm cân với các món từ nghêu cực hấp dẫn rồi.

Ngòi bí xào nghêu

Nguyên liệu: 300gr bí ngòi xanh, vàng, 100gr thịt nghêu, một củ hành tây, một thìa súp sả, tỏi, ớt xay, một thìa súp dầu ăn. Gia vị nêm: một thìa súp nước mắm, một thìa súp đường, hai thìa cà phê bột nêm, một thìa súp tương ớt.

Cách làm:

Rửa sạch bí ngòi, dùng dao răng cưa thái khúc vừa ăn. Thái múi hành tây. Đun nóng dầu, tắt bếp, phi thơm sả, tỏi và ớt, cho nghêu vào xào, bật bếp trở lại. Tiếp đến, cho hành tây vào, nêm gia vị, xào nhanh tay dưới lửa lớn cho bí vừa chín tới. Dọn bí xào ra đĩa, có thể rắc thêm tiêu, dùng nóng.

Canh khế, cà chua nấu nghêu

Nguyên liệu: 400g nghêu ngâm với nước muối, rửa sạch, một quả khế gọt sạch sắt mỏng hình ngôi sao, hai quả cà chua sắt muối cau, rau: hành, ngò băm nhuyễn, muối, nước mắm, gừng gọt vỏ thái mỏng.

Cách làm:

Nghêu đem cho vào nồi nấu sôi, nhớ cho thêm ít gừng đập dập vào nồi, đến khi nào nghêu há miệng vớt ra và lấy thịt. Giữ lại phần nước luộc nghêu.

Cho dầu ăn lên chảo, làm nóng, phi hành cho thơm, cho cà chua, khế vào xào mềm. Sau đó đổ nước luộc nghêu vào nêm thêm gia vị cho vừa ăn, kể cả rau ngò. Nêm cho thật vừa ăn rồi cho thịt nghêu vào, rồi tắt bếp ngay. Không chỉ nghêu mà khế và cà chua cũng là thực phẩm giàu vitamin đặc biệt là vitamin C giúp bạn đốt cháy mỡ thừa hiệu quả, và thải độc tố ra ngoài cơ thể.

Trên đây là những gợi ý cho bạn về món ăn hàng ngày rất bổ dưỡng mà không gây béo. Những món ăn từ nghêu trên đây rất thích hợp cho người muốn giảm cân, vì thực sự, nghêu có công dụng giảm cân khá tốt.

Theo VietNamNet

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Mách bạn cách làm sạch nấm kim châm siêu đơn giản

Mách bạn cách làm sạch nấm kim châm siêu đơn giản

Ăn - 9 giờ trước

Việc sơ chế nấm là vô cùng quan trọng. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn cách làm sạch nấm kim châm, giúp giữ được chất dinh dưỡng mà lại an toàn cho sức khỏe.

Tận dụng nước luộc thịt để nấu rau là đúng hay sai? Chuyên gia đưa ra câu trả lời bất ngờ

Tận dụng nước luộc thịt để nấu rau là đúng hay sai? Chuyên gia đưa ra câu trả lời bất ngờ

Ăn - 9 giờ trước

Nước luộc thịt thường có bọt nổi lên, nhiều người tưởng rằng đây là tạp chất không an toàn, nhưng thực tế không hẳn vậy.

Rửa thịt trước khi nấu là một... sai lầm?

Rửa thịt trước khi nấu là một... sai lầm?

Ăn - 16 giờ trước

GĐXH - Hầu như bất kì ai cũng có thói quen rửa thịt trước khi nấu. Tuy nhiên, theo một dẫn chứng khoa học từ food-hacks thì không phải loại thịt nào cũng nên rửa trước khi nấu. Bởi mẹo vặt này có thể là một sai lầm và nó có thể là nguồn gốc của nhiều mầm bệnh nguy hiểm khác.

Gợi ý 8 món ăn ngon, dễ nấu trong mùa hè lại giúp bạn tăng cường thải độc cho cơ thể

Gợi ý 8 món ăn ngon, dễ nấu trong mùa hè lại giúp bạn tăng cường thải độc cho cơ thể

Ăn - 19 giờ trước

Đây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.

9 mẹo đơn giản giúp giảm cân mà không cần phải cố gắng nhiều

9 mẹo đơn giản giúp giảm cân mà không cần phải cố gắng nhiều

Ăn - 21 giờ trước

GĐXH - Nếu bạn là người ít vận động, hãy làm theo những mẹo dưới đây để có thể hỗ trợ giảm cân phần nào.

Không phải chiên, đây là 5 cách nấu món trứng ngon hơn thịt: Vừa đơn giản lại giúp bữa cơm thêm dinh dưỡng

Không phải chiên, đây là 5 cách nấu món trứng ngon hơn thịt: Vừa đơn giản lại giúp bữa cơm thêm dinh dưỡng

Ăn - 22 giờ trước

Đây là 5 cách làm các món trứng ngon mà đơn giản bạn có thể áp dụng để thay đổi thực đơn cho gia đình. Các món ăn đều kết hợp trứng với các nguyên liệu là rau, củ nên sẽ giúp cho bữa cơm của gia đình bạn thêm dưỡng chất.

Đến Điện Biên dịp 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ đừng bỏ qua 6 món đặc sản đặc biệt này

Đến Điện Biên dịp 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ đừng bỏ qua 6 món đặc sản đặc biệt này

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Nếu đến Điện Biên vào dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, bạn không nên bỏ qua 6 món đặc sản đặc biệt này.

Muốn giảm cân, cần làm ngay hành động này đầu tiên nếu không mọi nỗ lực là vô nghĩa

Muốn giảm cân, cần làm ngay hành động này đầu tiên nếu không mọi nỗ lực là vô nghĩa

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Detox (thanh lọc) cơ thể là một cách loại bỏ độc tố. Nhiều người lựa chọn phương pháp detox 3 ngày để giúp tăng cường sức khỏe, đẹp da và giảm cân.

'Thời gian luộc ngô bao lâu là tốt nhất?': 10 người thì có 9 người chưa biết, khiến ngô không thơm và mềm

'Thời gian luộc ngô bao lâu là tốt nhất?': 10 người thì có 9 người chưa biết, khiến ngô không thơm và mềm

Ăn - 1 ngày trước

Luộc ngô tưởng đơn giản nhưng cần luộc trong bao nhiêu phút để giữ được chất dinh dưỡng và đảm bảo hương vị ngon nhất? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Hoa hậu đến nhà Phương Oanh để học nghề nấu ăn, đảm không kém vợ Shark Bình

Hoa hậu đến nhà Phương Oanh để học nghề nấu ăn, đảm không kém vợ Shark Bình

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Nàng hậu sinh năm 1989 rất chú tâm theo dõi các thao tác chế biến món ăn của diễn viên "Hương vị tình thân" để học theo.

Top