Gợi ý thực đơn cơm tối cuối tuần làm nhanh, ăn ngon
Để giúp bạn tiết kiệm thời gian và không phải nghĩ tối nay ăn gì thì bạn có thể tham khảo thực đơn cơm tối vừa làm nhanh lại ngon miệng dưới đây nhé!
1. Thịt sốt chua ngọt
Chuẩn bị nguyên liệu làm món thịt sốt chua ngọt: 300g thịt thăn, 1 quả trứng, 30g đường, 60ml giấm gạo, 30ml dầu hào, 15ml rượu nấu ăn, một chút muối, 3 thìa canh bột năng, một ít vừng rang, dầu ăn, bột tiêu.
Cách làm món thịt sốt chua ngọt:
Bước 1: Thịt rửa sạch thái thành dải, cho vào bát rồi thêm 2 thìa canh bột năng, trứng, bột tiêu, muối, chút dầu ăn, trộn đều. Ướp thịt trong khoảng 20 phút. Đun nóng lượng dầu ăn thích hợp trong chảo, cho thịt đã tẩm bột vào chiên cho chín vàng đều thì vớt ra, để ráo dầu.
Bước 2: Chuẩn bị gia vị sốt chua ngọt.
Cho dầu hào vào bát, thêm giấm gạo, rượu nấu ăn, đường, 1 thìa bột năng vào khuấy đều cho tan. Loại bỏ bớt dầu thừa trong chảo, đổ thịt chiên vào rồi thêm sốt chua ngọt vừa pha vào. Đun ở lửa vừa, vừa đun vừa đảo đều cho thịt được phủ đều bởi nước sốt và sốt sánh lại thì tắt bếp. Lấy thịt sốt chua ngọt ra đĩa, rắc thêm chút vừng rang lên trên rồi thưởng thức.
Thành phẩm món thịt sốt chua ngọt:
Món thịt sốt chua ngọt mặc dù được làm từ thịt thăn nhưng với cách chế biến tẩm ướp trên đây, món thịt được mềm ngon mà không bị khô cứng. Thịt nên được ướp ít nhất khoảng 20 phút trước khi chiên sẽ được mềm hơn. Từng miếng thịt sốt chua ngọt được phủ đều nước sốt đậm đà ngon miệng mà không hề ngán ngấy chút nào. Các bạn nhỏ nhà bạn hẳn sẽ rất thích món ăn này.
2. Canh mướp nấu nấm và chả cá
Chuẩn bị nguyên liệu làm món canh mướp nấu nấm và chả cá: 180g chả cá viên, 1 quả mướp, 150g nấm tươi, một chút muối.
Cách làm món canh mướp nấu nấm và chả cá:
Bước 1: Nấm cắt bỏ chân rửa sạch, mướp gọt vỏ rửa sạch rồi thái vát. Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi rồi cho nấm vào chần qua rồi vớt ra. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho mướp vào xào sơ qua. Mướp chuyển màu thì cho nấm, chả cá viên vào xào chung.
Bước 2: Thêm chút muối vào xào chung, sau đó đổ lượng nước vừa ăn vào đun sôi. Nấu cho đến khi các nguyên liệu chín thì tắt bếp.
Thành phẩm món canh mướp nấu nấm và chả cá
Bữa cơm hàng ngày của gia đình không thể thiếu các món canh. Món canh mướp nấu nấm và chả cá nóng hổi có hương thơm hấp dẫn. Món canh có vị ngọt thanh mát lành của mướp lại thơm ngọt vị nấm, giòn ngon vị chả cá. Món ăn tuy đơn giản nhưng lại có tác dụng cấp ẩm cực kỳ tốt cho làn da trong những ngày thời tiết khô lạnh của mùa đông.
3. Trứng xào rau giá
Chuẩn bị nguyên liệu làm món trứng xào rau giá: 3 quả trứng, 1/3 củ cà rốt, 200g giá đỗ, một ít bắp cải, 15ml dầu hào, 15ml nước tương, một ít bột nêm, 45ml dầu ăn.
Cách làm món trứng xào rau giá:
Bắp cải thái sợi rồi rửa sạch. Cà rốt gọt vỏ rửa sạch rồi thái sợi. Giá đỗ rửa sạch để ráo nước. Trứng đập vào bát rồi đánh tan. Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, đổ trứng vào bác tơi, sau đó cho cà rốt, giá đỗ và rau bắp cải vào xào chung. Nêm thêm dầu hào, nước tương, bột nêm vào đảo đều cho các nguyên liệu chín và ngấm gia vị thì tắt bếp.
Thành phẩm món trứng xào rau giá:
Món trứng xào rau giá là một món ăn chế biến siêu nhanh, có giá thành rẻ mà lại ngon miệng. Từng miếng trứng béo ngậy ăn kèm với vị giòn ngọt của giá đỗ, của cải bắp và cà rốt. Mặc dù món ăn được chế biến theo cách xào nhưng lại không hề ngán ngấy chút nào.
Chúc bạn có một bữa tối ngon miệng bên gia đình thân yêu!
Đây là công thức nước uống giúp chị em giảm cân nhanh để có vóc dáng đẹp xinh đón Tết
Ăn - 5 giờ trướcMỗi khi ăn xong, uống một ly nước này, bạn sẽ có cảm giác như mọi chất dầu mỡ đã được gột sạch, và cảm thấy nhẹ nhàng hơn.
Loại hạt bổ dưỡng hạn chế nguy cơ đột quỵ, ngừa ung thư, Tết đến làm ngay 2 món này đơn giản lại đốn tim khách
Ẩm thực 360 - 5 giờ trướcGĐXH – Với hai cách chế biến hạt điều dưới đây, bạn sẽ có được thức quà đãi khách đến chơi nhà ngày Tết lạ miệng. Hạt này tốt với người đái tháo đường, giúp hạn chế nguy cơ đột quỵ, ngừa ung thư.
Vì sao phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm?
Ăn - 9 giờ trướcLoại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm là một bước cần thiết trong quá trình sơ chế; vì sao không nên để lại bộ phận này?
Cách làm sườn bò nướng mật ong thơm ngon tại nhà
Mẹo nấu nướng - 11 giờ trướcSườn bò nướng mật ong là món ăn ngon, bổ dưỡng mà nhiều gia đình thường lựa chọn để tiếp đãi bạn bè, người thân trong những buổi tiệc ấm cúng.
Gợi ý cách làm bánh chưng dẻo thơm, đậm đà hương vị Tết
Ăn - 12 giờ trướcLàm bánh chưng truyền thống đòi hỏi sự tỉ mỉ, khéo léo nhưng thành phẩm luôn đậm đà và đầy ý nghĩa trong dịp Tết sum vầy.
Tác dụng bất ngờ khi luộc trứng cùng chanh tươi
Mẹo nấu nướng - 12 giờ trướcGĐXH - Vài lát chanh thêm vào nồi trứng luộc sẽ giúp bóc vỏ dễ hơn, tăng hương vị món ăn cũng như ngăn ngừa trứng nứt vỏ khi luộc.
Kinh nghiệm làm nem rán giòn rụm với các loại vỏ bánh đa nem
Ăn - 1 ngày trướcMuốn nem ngon thì trước hết phải chọn được vỏ bánh đa nem ngon. Mỗi loại vỏ bánh lại có ưu, nhược điểm khác nhau.
Bất ngờ tìm thấy chất chống ung thư trong loại nấm bán đầy chợ Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Người tiêu dùng được khuyến khích sử dụng loại nấm mỡ này trong chế độ ăn uống hàng ngày, kết hợp cùng lối sống khỏe mạnh, giúp hỗ trợ phòng ngừa ung thư.
Nữ đại gia Phú Mỹ Hưng cứ vào bếp là khiến dân tình trầm trồ: Diện đồ quá slay, món ăn cũng hút mắt không kém
Ăn - 1 ngày trướcDù nổi tiếng là nữ đại gia Phú Mỹ Hưng, Madam Hồng vẫn thường xuyên vào bếp, ghi điểm với các bạn trẻ Gen Z nhờ sự khéo léo và trẻ trung.
Cách luộc ngan ngon mềm đơn giản
Ăn - 1 ngày trướcMuốn luộc ngan ngon, mềm đòi hỏi bạn cần chút kỹ thuật và tinh tế để giữ được độ mềm, thơm, ngọt thịt.
Mang thai con đầu lòng, MC Mai Ngọc thoải mái ăn món ngon Hà Nội
ĂnGĐXH - MC Mai Ngọc thường xuyên check in các hàng quán lâu đời ở Hà Nội với những món như phở gà, miến lươn, bún riêu chả nóng, nộm bò khô...