Hà Nội
23°C / 22-25°C

Hà Nam tổ chức Hội thi người cao tuổi sống vui sống khỏe, tích cực tuyên truyền về chính sách dân số

Thứ năm, 23:07 24/10/2019 | Dân số và phát triển

GiadinhNet - Sở Y tế Hà Nam vừa tổ chức Hội thi "Người cao tuổi sống vui, sống khỏe, tích cực tuyên truyền pháp luật về chính sách dân số" với gần 600 hội viên người cao tuổi, cộng tác viên dân số của 12/66 đội xuất sắc đến từ 6 huyện, thành phố.

Qua vòng sơ khảo, Trung tâm Y tế các huyện, thành phố đã lựa chọn 12/66 đội xuất sắc đến từ 6 huyện, thành phố dự thi vòng chung khảo tại tỉnh. Mỗi đội thi có 10 thành viên (5 thành viên chính thức, 5 thành viên phụ họa). Các đội đã trải qua 3 phần thi: Phần thi tiểu phẩm (màn chào hỏi, tiểu phẩm), phần thi tìm hiểu kiến thức, phần thi ứng xử.

Hà Nam tổ chức Hội thi người cao tuổi sống vui sống khỏe, tích cực tuyên truyền về chính sách dân số - Ảnh 1.

Các đội trình diễn các phần thi của mình.

Hà Nam tổ chức Hội thi người cao tuổi sống vui sống khỏe, tích cực tuyên truyền về chính sách dân số - Ảnh 2.

Các đại biểu và các cổ động viên

Tại phần khai mạc Hội thi, ông Bùi Quang Cẩm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Lê Quang Minh - Giám đốc Sở Y tế tặng cờ lưu niệm và hoa cho 12 đội thi. Nghệ nhân ưu tú Phạm Hải Hậu - Chủ nhiệm CLB Bảo tồn và phát huy di sản văn hóa chầu văn tỉnh Hà Nam tặng quà 12 đội thi và 600 xuất quà cho người cao tuổi, cộng tác viên dân số tham gia thi và cổ động viên.

Hà Nam tổ chức Hội thi người cao tuổi sống vui sống khỏe, tích cực tuyên truyền về chính sách dân số - Ảnh 3.

Ông Bùi Quang Cẩm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Lê Quang Minh - Giám đốc Sở Y tế tặng cờ lưu niệm và hoa cho 12 đội thi.

Với sự chuẩn bị chu đáo, các đội thi đã mang đến hội thi nhiều tiết mục dàn dựng công phu, thể hiện được màu sắc của đời sống, văn hóa, đặc trưng của từng xã. Đặc biệt, ở phần thi tài năng, các đội đã có những tiểu phẩm ý nghĩa để truyền tải các thông điệp "Người cao tuổi sống vui, sống khỏe, tích cực tuyên truyền pháp luật về chính sách dân số"; phản ánh những cách làm hay, mô hình sáng tạo, hiệu quả trong công tác dân số.

Kết thúc Hội thi Ban tổ chức đã trao giải phần thi chính thức cho người cao tuổi nhất là bác Nguyễn Thị Đính 80 tuổi đến từ xã Kim Bình, thành phố Phủ Lý; phần thi màn chào hỏi hay nhất cho xã Thi Sơn, huyện Kim Bảng; phần thi tiểu phẩm hay nhất cho xã Bạch Thượng, huyện Duy Tiên; phần thi ứng xử hay nhất cho xã Tượng Lĩnh, huyện Kim Bảng; trao giải xuất sắc cho đội xã An Lão, huyện Bình Lục; 02 giải nhất cho đội xã Xuân Khê, huyện Lý Nhân và đội xã Yên Nam, huyện Duy Tiên; 03 giải nhì cho các đội xã Tượng Lĩnh, huyện Kim Bảng; xã Thanh Nguyên, huyện Thanh Liêm, phường Lê Hồng Phong - TP Phủ Lý; 03 giải ba cho các đội xã Đồn Xá, huyện Bình Lục xã Nhân Nghĩa, huyện Lý Nhân, xã Bạch Thượng, huyện Duy Tiên; 03 giải khuyến khích cho các đội xã Thi Sơn, huyện Kim Bảng; xã Kim Bình, thành phố Phủ Lý; xã Thanh Thủy, huyện Thanh Liêm.

Hà Nam tổ chức Hội thi người cao tuổi sống vui sống khỏe, tích cực tuyên truyền về chính sách dân số - Ảnh 4.

Ông Nguyễn Trọng Khải - Phó Giám đốc Sở Y tế trao giải xuất sắc cho đội thi An Lão, huyện Bình Lục

Hội thi "Người cao tuổi sống vui, sống khỏe, tích cực tuyên truyền pháp luật về chính sách dân số" đã khép lại. Các đại biểu tham dự hội thi rất phấn khởi và coi đây là một dấu ấn, một kỷ niệm đẹp đối với Hội thi dành cho người cao tuổi do Sở Y tế Hà Nam tổ chức.

Hội thi được tổ chức không những tạo điều kiện cho người cao tuổi có cơ hội giao lưu mà còn giúp cho cán bộ lãnh đạo và nhân dân hiểu rõ hơn về chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước liên quan đến người cao tuổi; vai trò, sự cống hiến của người cao tuổi trong cuộc sống; trách nhiệm của cá nhân, gia đình và xã hội trong việc cải thiện sức khỏe thể chất, tinh thần cho người cao tuổi, tạo điều kiện để người cao tuổi sống vui - sống khỏe - sống có ích.


Hà Nam tổ chức Hội thi người cao tuổi sống vui sống khỏe, tích cực tuyên truyền về chính sách dân số - Ảnh 5.
Hà Nam tổ chức Hội thi người cao tuổi sống vui sống khỏe, tích cực tuyên truyền về chính sách dân số - Ảnh 6.
Hà Nam tổ chức Hội thi người cao tuổi sống vui sống khỏe, tích cực tuyên truyền về chính sách dân số - Ảnh 7.
Hà Nam tổ chức Hội thi người cao tuổi sống vui sống khỏe, tích cực tuyên truyền về chính sách dân số - Ảnh 8.
Hà Nam tổ chức Hội thi người cao tuổi sống vui sống khỏe, tích cực tuyên truyền về chính sách dân số - Ảnh 9.
Hà Nam tổ chức Hội thi người cao tuổi sống vui sống khỏe, tích cực tuyên truyền về chính sách dân số - Ảnh 10.
Hà Nam tổ chức Hội thi người cao tuổi sống vui sống khỏe, tích cực tuyên truyền về chính sách dân số - Ảnh 11.

Tạ Hoà (Chi cục DS-KHHGĐ Hà Nam)

Tạ Hoà
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Mãn dục nam - Khuyến cáo từ chuyên gia nam học

Mãn dục nam - Khuyến cáo từ chuyên gia nam học

Dân số và phát triển - 1 ngày trước

Mãn dục nam có thể gây tổn hại đến chất lượng cuộc sống và ảnh hưởng bất lợi đến chức năng của nhiều hệ cơ quan ở nam giới, dẫn tới giảm ham muốn tình dục, thậm chí vô sinh.

Những dấu hiệu nào cần nghĩ đến nguy cơ mắc bệnh lậu?

Những dấu hiệu nào cần nghĩ đến nguy cơ mắc bệnh lậu?

Dân số và phát triển - 2 ngày trước

Bệnh lậu là một nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục phổ biến do vi khuẩn lậu cầu Neisseria gây ra. Bệnh có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe lâu dài và gây vô sinh.

Nữ sinh lớp 12 mắc bệnh phụ khoa vì quan hệ không an toàn

Nữ sinh lớp 12 mắc bệnh phụ khoa vì quan hệ không an toàn

Dân số và phát triển - 3 ngày trước

Mới học lớp 12 nhưng nữ sinh này đã bắt đầu yêu từ 4 năm trước và các lần quan hệ với bạn trai đều không sử dụng bao cao su.

Phụ nữ mang thai đừng tiếc vài phút đọc bài để con phát triển tốt

Phụ nữ mang thai đừng tiếc vài phút đọc bài để con phát triển tốt

Dân số và phát triển - 4 ngày trước

Cơ thể chúng ta cần canxi để duy trì xương chắc khỏe và thực hiện nhiều chức năng quan trọng khác. Đặc biệt, phụ nữ mang thai càng cần canxi, vì nếu thiếu loại khoáng chất này sẽ dẫn đến nhiều nguy cơ với sức khỏe bà mẹ và sự phát triển của em bé.

6 cách kiểm soát cơn đau vú tiền kinh nguyệt

6 cách kiểm soát cơn đau vú tiền kinh nguyệt

Dân số và phát triển - 5 ngày trước

Đau vú theo chu kỳ liên quan đến kinh nguyệt của phụ nữ có thể rất nghiêm trọng và đáng lo ngại. Sử dụng thuốc có thể giúp giảm triệu chứng nhưng cũng có một số cách tự nhiên để giảm đau...

Khả năng di chuyển của tinh trùng ảnh hưởng đến khả năng thụ thai như thế nào?

Khả năng di chuyển của tinh trùng ảnh hưởng đến khả năng thụ thai như thế nào?

Dân số và phát triển - 6 ngày trước

Khả năng vận động của tinh trùng rất quan trọng đối với khả năng sinh sản vì tinh trùng cần di chuyển qua đường sinh sản của người phụ nữ để tiếp cận và thụ tinh với trứng của. Khả năng vận động của tinh trùng kém có thể là nguyên nhân gây vô sinh nam.

Ăn cua, cá và hải sản có an toàn khi mang thai?

Ăn cua, cá và hải sản có an toàn khi mang thai?

Dân số và phát triển - 1 tuần trước

Hải sản là nguồn cung cấp protein, vitamin A và D và các axit béo omega-3 thiết yếu, rất tốt cho tim, giúp cho sự phát triển trí não, mắt của thai nhi và giúp người mẹ ngừa nguy cơ trầm cảm khi mang thai và sau khi sinh.

Khô âm đạo, nguyên nhân và cách hạn chế

Khô âm đạo, nguyên nhân và cách hạn chế

Dân số và phát triển - 1 tuần trước

Âm đạo bị khô là khi không bài tiết đủ chất nhờn để có độ trơn ướt mỗi khi quan hệ tình dục. Bệnh không gây nguy hiểm cho phụ nữ nhưng nó lại gây nhiều khó chịu. Hạn chế khô âm đạo bằng cách nào?

Mách chị em cách đơn giản cải thiện ‘chuyện gối chăn’ thời kỳ mãn kinh

Mách chị em cách đơn giản cải thiện ‘chuyện gối chăn’ thời kỳ mãn kinh

Dân số và phát triển - 1 tuần trước

SKĐS - Bạn có thể đã nghe nói về thời kỳ mãn kinh ảnh hưởng đến ham muốn tình dục của phụ nữ. Nhưng làm thế nào để mãn kinh tác động tới sức khỏe tình dục và cách tốt nhất để bạn cải thiện ham muốn khi bước vào giai đoạn mãn kinh.

Số lượng tinh trùng có quyết định đến khả năng sinh con của cặp đôi?

Số lượng tinh trùng có quyết định đến khả năng sinh con của cặp đôi?

Dân số và phát triển - 1 tuần trước

Tinh trùng là tế bào sinh sản của nam giới có trong tinh dịch. Để biết số lượng tinh trùng của mỗi nam giới cần phải xét nghiệm để phân tích tinh dịch kiểm tra các nguyên nhân cơ bản có thể gây vô sinh.

Top