Hà Nội
23°C / 22-25°C

Hà Nội: Sản phẩm trang trí Tết Quý Mão ngập tràn phố Hàng Mã, giá chỉ từ 20.000 đồng

Thứ ba, 15:33 27/12/2022 | Sản phẩm - Dịch vụ

GĐXH - Lễ Giáng sinh vừa kết thúc, các sản phẩm trang trí phục vụ Noel được "hạ kệ", thay vào đó là các sản phẩm trang trí tết với mẫu mã đang dạng, hình thức bắt mắt. Giá chỉ từ 20.000 đồng/sản phẩm.

Phát hiện 14 tấn da lợn đông lạnh, ôi thiu, biến đổi màu sắc đang được vận chuyển đi tiêu thụPhát hiện 14 tấn da lợn đông lạnh, ôi thiu, biến đổi màu sắc đang được vận chuyển đi tiêu thụ

GĐXH - Ngày 26/12, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, khoảng hơn 1,4 tấn bì lợn (da lợn) đông lạnh đang phát mùi ôi thiu, biến đổi màu sắc đã kịp thời được phát hiện khi số hàng này đang được xe tải vận chuyển đi tiêu thụ.

Ghi nhận của phóng viên tại phố Hàng Mã, Hàng Lược, Lương Văn Can... (Hoàn Kiếm, Hà Nội), vào những ngày Lễ Giáng sinh vừa kết thúc, các sản phẩm phục vụ trang trí Noel cũng dần được thay thế bằng các sản phẩm trang trí Tết như cành tài lộc giả, câu đối đỏ, bánh Chưng xanh, đèn lồng đỏ... 

Hầu hết, các sản phẩm phục vụ nhu cầu trang hoàng nhà cửa dịp Tết đều có mẫu mã đa dạng, hình thức bắt mắt. Tuy nhiên, giá bán của các mặt hàng này tùy thuộc vào đặc trưng, kích thước từng sản phẩm. 

Chùm ảnh ghi nhận của phóng viên:

Hà Nội: Sản phẩm trang trí Tết Quý Mão ngập tràn phố Hàng Mã, giá chỉ từ 20.000 đồng - Ảnh 2.

Một góc phố Hàng Mã luôn rực rỡ với các sản phẩm trang trí Tết như câu đối đỏ, bánh chưng xanh, pháo giả, đèn lồng, cây tài lộc giả...

Hà Nội: Sản phẩm trang trí Tết Quý Mão ngập tràn phố Hàng Mã, giá chỉ từ 20.000 đồng - Ảnh 3.

Năm nay, hầu hết, các sản phẩm phục vụ nhu cầu trang hoàng nhà cửa dịp Tết đều có mẫu mã đa dạng, hình thức bắt mắt. Tuy nhiên, giá bán tùy thuộc vào đặc trưng, kích thước từng sản phẩm.

Hà Nội: Sản phẩm trang trí Tết Quý Mão ngập tràn phố Hàng Mã, giá chỉ từ 20.000 đồng - Ảnh 4.

Một chủ cửa hàng bán đồ trang trí Tết tại phố Hàng Mã cho biết, đây là vụ mùa lớn nhất và cũng là vụ cuối cùng trong năm nên hầu hết các cửa hàng đều chuẩn bị hàng hóa rất kĩ từ trước đó vài tháng. Ngay khi Lễ Giáng sinh kết thúc, hàng hóa tại cửa hàng cũng được thay thế bằng các sản phẩm phục vụ nhu cầu trang hoàng nhà cửa ngày Tết.

Hà Nội: Sản phẩm trang trí Tết Quý Mão ngập tràn phố Hàng Mã, giá chỉ từ 20.000 đồng - Ảnh 5.

Năm nay, mẫu mã sản phẩm đồ trang trí Tết phong phú đa dạng và được cải tiến hơn. Câu đối, hình ảnh trang trí, đèn lồng, bao lì xì... đều được làm cẩn thận, in sắc nét, thiết kế màu sắc bắt mắt hơn.

Hà Nội: Sản phẩm trang trí Tết Quý Mão ngập tràn phố Hàng Mã, giá chỉ từ 20.000 đồng - Ảnh 6.

Ở thời điểm Tết Quý Mão chỉ còn ít ngày, đã có rất nhiều người dân có mặt ở phố Hàng Mã tìm mua các một số sản phẩm trang hoàng nhà cửa như câu đối đỏ, đèn lồng, tranh dán... Chị Lý Thị Hoa (Cầu Giấy) cho rằng, không gian nhà ngày Tết không thể thiếu đôi câu đối đỏ với ý nghĩa là một lời chúc mừng năm mới may mắn, an khang.

Hà Nội: Sản phẩm trang trí Tết Quý Mão ngập tràn phố Hàng Mã, giá chỉ từ 20.000 đồng - Ảnh 7.

Bên cạnh đồ trang trí nhà cửa, các loại hoa giả cũng được nhiều người tiêu dùng quan tâm. Đặc biệt là những loại hoa giả được làm từ chất liệu lụa. Giá cá sản phẩm này dao động từ 110.000 - 200.000 đồng/bó 10 cành.

Hà Nội: Sản phẩm trang trí Tết Quý Mão ngập tràn phố Hàng Mã, giá chỉ từ 20.000 đồng - Ảnh 8.

Các sản phẩm khác như đồng tiền vàng có chữ "chúc mừng năm mới", "vạn sự bình an", câu đối đỏ có giá bán dao động từ 120.000 - 250.000 đồng/sản phẩm, tùy kích thước.

Hà Nội: Sản phẩm trang trí Tết Quý Mão ngập tràn phố Hàng Mã, giá chỉ từ 20.000 đồng - Ảnh 9.

Dây pháo giả, pháo đại làm từ chất liệu giấy màu đỏ, bánh chưng... có giá bán từ 250.000 - 490.000 đồng/sản phẩm.

Hà Nội: Sản phẩm trang trí Tết Quý Mão ngập tràn phố Hàng Mã, giá chỉ từ 20.000 đồng - Ảnh 10.

Theo các tiểu thương, ngoài thị trường truyền thống là bán cho khách đến trực tiếp tại cửa hàng, tiểu thương cũng tăng cường kinh doanh trên các nền tảng trực tuyến như sàn thương mại điện tử, Facebook, Zalo… nhằm kích cầu tiêu dùng, tăng lượng đơn hàng bán ra.

Thiếu nữ Hà Thành 'thả dáng' cùng hoa đào đầu mùa bung sắcThiếu nữ Hà Thành "thả dáng" cùng hoa đào đầu mùa bung sắc

GĐXH - Ở chợ hoa Quảng Bá (Tây Hồ), đào đầu mùa đang bung sắc nở, bên cạnh là những thiếu nữ Hà Thành thả dáng dưới nắng vàng ruộm của mùa Đông, ai nấy đều cảm nhận Tết Nguyên đán 2023 đang đến rất gần.

Bảo Minh
9X nuôi con "sống dưới nước đẻ trên bờ", 5 triệu đồng/kg vẫn "cháy hàng"

9X nuôi con "sống dưới nước đẻ trên bờ", 5 triệu đồng/kg vẫn "cháy hàng"

Giá cả thị trường - 14 giờ trước

Có cả nghìn con giống và cà cuống bố mẹ đẻ trứng nhưng nhu cầu của thị trường quá lớn khiến trang trại của anh Nguyễn Đức Thuần (Ninh Bình) liên tục trong tình trạng "cháy hàng".

11 thủy điện phải dừng phát điện, 9 hồ thủy điện dưới mực nước chết vì thiếu nước

11 thủy điện phải dừng phát điện, 9 hồ thủy điện dưới mực nước chết vì thiếu nước

Xã hội - 14 giờ trước

GĐXH - Ngày 8/6, Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp (Bộ Công thương) báo cáo nhanh về tình hình vận tải hồ chứa thủy điện.

Người dân đổ xô mua máy phát điện, quạt tích điện, Quản lý thị trường Hà Nội hỏa tốc kiểm tra hàng hóa

Người dân đổ xô mua máy phát điện, quạt tích điện, Quản lý thị trường Hà Nội hỏa tốc kiểm tra hàng hóa

Bảo vệ người tiêu dùng - 16 giờ trước

GĐXH - Trong bối cảnh người dân đổ xô đi mua các thiết bị tiết kiệm điện, quạt tích điện, máy phát điện…, Cục Quản lý thị trường (QLTT) TP Hà Nội đã có văn bản hỏa tốc yêu cầu các Đội QLTT vào cuộc kiểm tra hàng hóa.

Xử phạt bánh tráng Hoàng Bèo sau sự cố có sâu bò lổm ngổm trên rau xà lách

Xử phạt bánh tráng Hoàng Bèo sau sự cố có sâu bò lổm ngổm trên rau xà lách

Bảo vệ người tiêu dùng - 16 giờ trước

GĐXH - Ngày 8/6, Chi cục ATVSTP Hà Nội cho biết, từ thông tin Gia đình & Xã hội cung cấp về hình ảnh con sâu bò lổm ngổm trên rau xà lách tại bàn ăn của thực khách ở bánh tráng Hoàng Bèo, đoàn liên ngành đã vào cuộc kiểm tra.

Giá vàng hôm nay 8/6: Vàng nhẫn "bốc hơi" dữ dội

Giá vàng hôm nay 8/6: Vàng nhẫn "bốc hơi" dữ dội

Giá cả thị trường - 17 giờ trước

GĐXH - Giá vàng hôm nay trang sức, giá vàng nhẫn 24K các loại giảm mạnh 100.000 đồng về 55,45 triệu đồng/lượng mua vào, 56,4 triệu đồng/lượng bán ra.

Bỏ việc hái ra tiền, chàng thợ xăm theo nghề "độc" chỉ phục vụ đại gia

Bỏ việc hái ra tiền, chàng thợ xăm theo nghề "độc" chỉ phục vụ đại gia

Xu hướng - 20 giờ trước

Là một thợ xăm có tiếng với mức thu nhập trên dưới 50 triệu/tháng, anh Chiến vẫn quyết "chơi lớn", bỏ việc để theo đuổi nghề chạm khắc trên đồng hồ và cho ra đời những sản phẩm thời trang độc đáo.

Tất tần tật về xe ga mới đẹp ngất ngây, lấn át SH với thiết kế không thể chê nhưng giá mới là điều đáng bàn

Tất tần tật về xe ga mới đẹp ngất ngây, lấn át SH với thiết kế không thể chê nhưng giá mới là điều đáng bàn

Giá cả thị trường - 21 giờ trước

GĐXH - Kymco Agility-S 350 với thiết kế vô cùng đẹp mắt dễ trở thành 'hàng hot' không kém cạnh Honda SH nhưng giá bán liệu có làm người dùng đắn đo?

Trời mưa mới được ăn nấm mối, 1 triệu đồng/kg vẫn hết sạch

Trời mưa mới được ăn nấm mối, 1 triệu đồng/kg vẫn hết sạch

Giá cả thị trường - 23 giờ trước

Nấm mối - loại nấm đặc sản được thu hái trong tự nhiên chỉ có trong khoảng thời gian ngắn. Dịp này trời đổ mưa, nấm mối vào mùa, có loại giá lên tới 1 triệu đồng/kg vẫn được săn mua.

WinMart đẩy mạnh tiêu thụ vải thiều Lục Ngạn

WinMart đẩy mạnh tiêu thụ vải thiều Lục Ngạn

Sản phẩm - Dịch vụ - 23 giờ trước

Hệ thống WinMart/WinMart+ dự kiến tiêu thụ khoảng 200 tấn vải thiều Lục Ngạn - Bắc Giang, cuối tháng 6/2023, loại trái cây đặc sản này sẽ có mặt tại gần 3.500 siêu thị và cửa hàng trên toàn quốc. Đây là chia sẻ của đại diện Công ty Cổ phần Dịch vụ Thương mại Tổng hợp (WCM) tại Hội nghị xúc tiến tiêu thụ vải thiều huyện Lục Ngạn năm 2023, diễn ra ngày 7/6.

Hệ thống điện miền Bắc đối mặt với nguy cơ thiếu công suất hầu hết các giờ trong ngày?

Hệ thống điện miền Bắc đối mặt với nguy cơ thiếu công suất hầu hết các giờ trong ngày?

Sản phẩm - Dịch vụ - 1 ngày trước

GĐXH - Ngày 7/6, Bộ Công thương đã có cuộc trao đổi về tình hình cung ứng điện. Theo đó, ông Trần Việt Hoà - Cục trưởng Cục Điều tiết điện lực cho biết, đến nay, đã xuất hiện những yếu tố ảnh hưởng tiêu cực đến việc bảo đảm cung ứng đủ điện trong thời gian tới.

Top