Hai món mì lạnh sốt đậu nành dễ làm, ngon miệng ăn sáng hay trưa đều được
Nếu bạn muốn đổi vị cho bữa sáng hay bữa trưa thì món mì lạnh sốt đậu nành mát lạnh thơm ngon dưới đây sẽ là một lựa chọn hay cho bạn.
1. Mì khoai nưa đậu nành mè đen
Chuẩn bị nguyên liệu: 200g mì konjac (mì nưa hay mì khoai nưa), 1 bát nhỏ đậu nành đen, một ít mè đen rang chín, hạt thông, đậu phộng, ½ quả trứng luộc, 1/2 quả dưa leo, giấm, muối.
Cách làm món mì nưa đậu nành mè đen:
Bước 1: Đậu nành rửa sạch, ngâm với nước qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh.
Bước 2: Sáng ra lấy đậu nành đem rửa sạch lại. Cho đậu nành vào nồi rồi thêm lượng nước thích hợp vào nấu đến khi chín mềm.
Bước 3: Cho đậu nành cùng nước nấu đậu nành vào máy xay, thêm chút vừng đen rang chín, hạt thông, đậu phộng rang chín vào cùng một ít sữa tươi.
Bước 4: Xay nhuyễn hỗn hợp thành nước sốt.
Bước 5: Đổ lượng nước thích hợp vào nồi, thêm 5ml giấm vào đun sôi. Khi nước sôi thì cho mì nưa vào luộc chín. Sau đó xả mì với nước lạnh cho tơi.
Bước 6: Dưa chuột sơ chế sạch rồi thái sợi, cà chua bi bổ đôi, dưa hấu tỉa hoa.
Bước 7: Cho mì nưa vào bát, thêm dưa chuột, cà chua bi, trứng, dưa hấu vào.
Bước 8: Đổ sốt đậu nành đã làm vào là xong.
Thành phẩm món mì nưa đậu nành mè đen:
Từng sợi mì nưa dai ngon mát lành quyện với sốt đậu nành mè đen thơm ngon béo ngậy rất hấp dẫn. Nếu bạn thích ăn lạnh thì hãy làm lạnh sốt đậu nành mè đen trong ngăn mát tủ lạnh. Món ăn này dùng cho bữa sáng hay bữa trưa cũng đều rất tuyệt, thích hợp để cải thiện vóc dáng và làn da.
2. Mì lạnh đậu nành
Chuẩn bị nguyên liệu làm món mì lạnh đậu nành: 200g đậu nành, 40g vừng trắng, 40g đậu phộng, 100g mì khô, dưa chuột, muối.
Cách làm món mì lạnh đậu nành:
Bước 1: Đậu nành rửa sạch, ngâm đậu nành với 1 lít nước lọc khoảng 1 giờ.
Bước 2: Đậu nành sau khi ngâm thì đổ cả đậu nành và nước ngâm đậu nành vào nồi, thêm 700ml nước lọc vào. Đun sôi rồi hớt bỏ bọt, đun khoảng 45-50 phút cho đậu nành chín nhừ.
Bước 3: Sau khi luộc chín đậu nành thì chắt phần nước luộc ra bát, phần hạt đậu nành thì xả dưới nước lạnh rồi chà xát để loại bỏ vỏ.
Bước 4: Cho đậu nành đã chà sạch vào máy xay sinh tố, thêm lạc rang và vừng rang. Tiếp đó đổ nước luộc đậu nành vào sao cho lượng nước ngập mặt đậu khoảng 2cm. Xay nhuyễn thành sốt đậu nành.
Bước 5: Mì khô luộc chín, xả với nước lạnh cho tơi rồi cho mì ra bát. Thêm dưa chuột thái sợi vào.
Bước 6: Đổ sốt đậu nành vừa xay vào, thêm trứng và dưa hấu vào là xong.
Thành phẩm món mì lạnh đậu nành:
Món mì lạnh đậu nành là một món ăn rất thích hợp trong những ngày thời tiết nóng. Từng sợi mì dai mềm, nước sốt đậu nành béo ngậy, thêm chút trái cây giòn ngọt mát lành rất ngon miệng. Đây là món ăn lý tưởng giúp các chị em bổ sung estrogen tự nhiên, duy trì tuổi xuân.
Chúc bạn làm được món mì đậu nành thật ngon miệng nhé!
Sự thật bất ngờ về loại thức uống độc lạ “trà sữa hoa sữa” hot trend gần đây
Ẩm thực 360 - 1 giờ trướcGĐXH - Thời gian gần đây, Trà sữa hoa sữa và Nước khoáng hoa sữa đang nổi lên tạo thành một "hot trend " gây xôn xao khắp các trang mạng xã hội. Hai loại thức uống này nhanh chóng thu hút những tín đồ sành ăn đến thưởng thức hương vị đặc biệt của mình. Vậy hai món đồ uống này liệu có thực sự khiến người ta say đắm như lời đồn hay không?
Cách làm sạch nhớt lươn đơn giản
Mẹo nấu nướng - 3 giờ trướcLươn là loài da trơn được sử dụng để chế biến nhiều món ăn ngon, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm sạch nhớt và khử mùi tanh của lươn.
Những quán lòng lợn ngon không thể bỏ lỡ quận Đống Đa
Ăn - 4 giờ trướcGĐXH - Quận Đống Đa, Hà Nội nức tiếng với nhiều địa chỉ quán lòng lợn ngon, vị trí nằm ở khu vực có lưu lượng giao thông lớn vì người dân khắp nơi đi đến và qua lại hàng ngày nên thực khách rất đông.
Dùng loại rau không chứa thuốc trừ sâu này nấu các món ngon siêu nhanh lại phòng ngừa được rất nhiều bệnh
Ẩm thực 360 - 10 giờ trướcLoại rau này vốn có mùi hăng cay đặc trưng nên sâu bọ thường tránh xa. Vì thế khi trồng không dùng thuốc trừ sâu. Nếu thấy rau này ngoài chợ, bạn nên mua ngay để nấu loạt món ngon cho gia đình nhé!
Thận trọng khi ăn thực phẩm này, nếu không sẽ gây hại cho gan
Ăn - 23 giờ trướcGĐXH - Gan là một bộ phận quan trọng có chức năng chuyển hoá, tổng hợp và giải độc cho cơ thể con người. Nếu thường xuyên ăn những thực phẩm không tốt sẽ làm tăng áp lực xử lý của gan, lâu dần sẽ gây tổn thương gan.
Các món ăn vặt rẻ tiền, dễ kiếm, nhưng giúp giảm cân của sao Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Những món ăn vặt luôn được yêu thích bởi nhiều người, nhưng lại dễ gây tăng cân do chúng góp phần làm định lượng calo trong ngày cao hơn cần thiết. Tuy nhiên, vẫn có những món ăn vặt vừa ngon lại vừa hạn chế tăng cân giới sao nữ Vbiz ưa dùng.
1 món rau không chứa thuốc trừ sâu, ăn thường xuyên giúp phòng ngừa ung thư, chống lão hoá, lợi đường tiêu hoá
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcLoại rau này không còn xa lạ với người Việt. Bạn có thể dễ dàng mua tại khu chợ gần nhà.
Những thực phẩm này người bị bệnh thận không nên ăn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Những người mắc bệnh thận cần có một chế độ ăn uống được theo dõi nghiêm ngặt. Chế độ dinh dưỡng tốt cho thận sẽ giúp thận khỏe hơn, làm chậm quá trình oxy hóa và tiến triển của bệnh.
Công dụng tuyệt vời bất ngờ của quả ớt rất nhiều người chưa biết
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Ớt, loại gia vị không thể thiếu trong bữa ăn của nhiều người, không chỉ mang đến hương vị đặc biệt cho món ăn mà còn là một nguồn cung cấp dồi dào các loại vitamin quan trọng cho sức khỏe.
Luộc gà xong mà đổ nước đi là quá phí: Tận dụng ngay nấu món đặc sản, vợ shark Bình cũng phải làm theo
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcNhiều người không biết rằng nước luộc gà có thể được tận dụng làm món đặc sản vô cùng nổi tiếng mà nhiều du khách yêu thích.
Cách đơn giản phân biệt giá đỗ sạch và giá đỗ có hóa chất
Mẹo nấu nướngGĐXH - Giá đỗ là loại thực phẩm có tính thanh mát, giải nhiệt và giàu khoáng chất, giàu xơ, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, giá đỗ cũng là loại rau dễ nhiễm độc và gây tác hại với một số đối tượng người dùng.