Hai món ngon từ giò heo
Ngoài những món hầm quen thuộc, 2 món giò heo khìa nước dừa và kho gừng dưới đây sẽ làm phong phú thêm thực đơn bữa cơm gia đình bạn.
Không chỉ là thực phẩm bổ dưỡng, hương vị đậm đà, ngon ngọt của giò heo cũng sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho những bữa cơm ngày se lạnh. Với 2 món giò heo khìa và giò heo kho gừng ấm nóng, bạn có thể ăn cùng cơm hay bánh mì đều ngon.
Giò heo khìa
Nguyên liệu
1 cái giò heo
1 trái dừa xiêm
1 muỗng canh tỏi băm
2 muỗng cà phê hành tím băm
2 muỗng canh rượu Mai Quế Lộ
Gia vị: 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1/2 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê nước màu, 1 chén dầu ăn.
Thực hiện
Giò heo cạo lông, rửa sạch, đập bỏ phần móng, chặt miếng lớn, chà xát với muối, rửa sạch qua nhiều nước, để ráo.
Trộn đều tất cả gia vị gồm tỏi, hành tím băm nhuyễn, hạt nêm, đường, bột ngọt, nước tương, ngũ vị hương, rượu với nhau, cho giò heo vào đảo đều, thêm nước màu dừa vào, ướp trong 2 giờ cho thấm gia vị.
Đặt chảo lên bếp, đổ dầu vào đun nóng, cho chân giò vào chiên cho rám vàng. Dừa chặt lấy nước đổ vào chảo, rim lửa nhỏ khoảng 40 phút cho chân giò mềm, lớp da chuyển màu vàng nâu. Trước khi tắt bếp cho thêm dầu mè vào để tăng hương vị cho món.
Có thể dọn giò heo khìa ăn cùng bánh mì, hay cơm đều ngon.
Giò heo kho gừng
Nguyên liệu
1 cái giò heo
4 quả trứng
1 củ gừng tươi
1 trái dừa xiêm
2 muỗng cà phê hành tím băm nhuyễn
Gia vị: 1 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu, dầu ăn.
Thực hiện
Giò heo cạo lông, rửa sạch, đập bỏ phần móng, chặt miếng lớn, chà xát với muối, rửa sạch qua nhiều nước, để ráo.
Gừng cạo vỏ, rửa sạch, lấy 2/3 xắt sợi, phần còn lại băm nhuyễn, vắt lấy nước.
Ướp giò heo với hạt nêm, tiêu, nước mắm, đường, hành tím, nước gừng trong 30 phút cho ngấm gia vị.
Trứng luộc chín, bóc vỏ. Dừa chặt lấy nước.
Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào chảo chiên vàng chân giò, vớt ra. Cho giò heo vào nồi, đổ nước ướp và nước dừa vào, bắc lên bếp hầm trên lửa nhỏ khoảng 30 phút. Cho tiếp trứng và gừng xắt sợi vào kho khoảng 20 phút nữa đến khi nước còn sền sệt là được.
Múc giò heo kho gừng ra tô, ăn cùng cơm trắng.
Theo PNO
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 15 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 16 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 17 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 21 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.