Hà Nội
23°C / 22-25°C

Hàng trăm phần cơm thiện nguyện giá 1.000 đồng đầy ắp yêu thương cho người khó khăn, lao động nghèo

Thứ tư, 07:07 31/05/2023 | Vòng tay nhân ái

GĐXH – Vào mỗi thứ 2 hàng tuần, các thành viên của Thiện nguyện Tâm Thương lại tụ họp, hỗ trợ hàng trăm phần cơm thiện nguyện giá 1.000 đồng đến với người khó khăn, lao động nghèo.

Đến hẹn lại lên, cứ thứ 2 hàng tuần, các thành viên của Quỹ Thiện nguyện Tâm Thương lại tập trung tại địa chỉ 405 Bạch Đằng - Hoàn Kiếm - Hà Nội để chuẩn bị những suất cơm ấm nóng và giàu dinh dưỡng tới những người có hoàn cảnh khó khăn. Ngay từ sáng sớm, các thành viên đã đi chợ, chuẩn bị sơ chế đồ. Ai nấy đều nhanh tay, chủ động thu vén phần việc của mình.

Giữa những ngày hè nhiệt độ lên tới 40 độ C, hoạt động liên tục, trên trán mướt mải mồ hôi nhưng trên môi các thành viên vẫn luôn nở cụ cười rạng rỡ, hạnh phúc. Ân cần trao tận tay những hộp cơm còn đang ấm nóng cho người dân, anh Nguyễn Anh Vũ - người sáng lập Quỹ thiện nguyện Tâm Thương vừa tận tình thăm hỏi vừa không quên dặn dò các cô, bác cần phải ăn uống đầy đủ, giữ sức khỏe.

Hàng trăm phần cơm thiện nguyện giá 1000 đồng đầy ắp yêu thương cho người khó khăn, lao động nghèo - Ảnh 1.

Ngay giữa một quận trung tâm của Hà Nội như Hoàn Kiếm lại có một địa điểm bán những suất cơm chuẩn tiêu chuẩn nhà hàng với giá 1.000 đồng đầy đủ thịt, cá dành cho người khó khăn, lao động vất vả.

Hàng trăm phần cơm thiện nguyện giá 1000 đồng đầy ắp yêu thương cho người khó khăn, lao động nghèo - Ảnh 2.

Các thành viên nhanh tay chuẩn bị các suất cơm. Ảnh PT

Anh Vũ cho biết, "Của biếu là của lo, của cho là của nợ", nhằm xoá bỏ tâm lý e dè, mặc cảm khi nhận những bữa cơm miễn phí 0 đồng nên Quỹ thiện nguyện Tâm Thương triển khai chương trình bán những suất cơm đầy đặn, đủ dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm với giá chỉ 1.000 đồng. Chương trình này đã được triển khai từ năm 2015. Tuy nhiên vì ảnh hưởng dịch và lí do gia đình nên sau 2 năm, anh cùng các thành viên mới tiếp tục triển khai lại.

Những ngày đầu cũng không ít người hoài nghi về chất lượng của bữa ăn 1.000 đồng/bữa ngay tại một quận trung tâm của Hà Nội. Thậm chí để mọi người biết đến, anh Vũ cùng các thành viên đã phân chia, nhờ người đưa các tờ rơi ở các khu vực ở xung quanh có nhiều người lao động. Thế nhưng, giờ nơi đây lại thành địa chỉ quen thuộc của nhiều người dân yếu thế hằng tuần vào mỗi thứ 2. Hàng trăm người lao động khó khăn, người có hoàn cảnh đặc biệt đã được hưởng món ăn nhà hàng với mức giá 1.000 đồng.

Hàng trăm phần cơm thiện nguyện giá 1000 đồng đầy ắp yêu thương cho người khó khăn, lao động nghèo - Ảnh 3.

Suất cơm đầy đặn với đủ các món nhưng chỉ có giá 1.000 đồng

Cầm trên tay suất cơm đầy đặn chỉ 1.000 đồng, chị Tạ Thị Hạnh, 45 tuổi, ở Hoài Đức, Hà Nội chia sẻ: "Tôi bán ngô, khoai nhiều năm nay ở phố Bạch Đằng mà cuộc sống vẫn còn nhiều khó khăn. Được mọi người chia sẻ, từ khi biết đến quán, cứ thứ 2 hàng tuần là tôi lại đến đây mua suất ăn 1.000 đồng. Với 1.000 đồng, chúng tôi đã có thể trở thành "thượng đế" được nhà hàng nằm giữa trung tâm Hà Nội phục vụ chu đáo với sự tôn trọng và sẻ chia. Suất cơm đầy đặn, đủ các món, chế biến lại ngon nữa".

Những món ăn Việt Nam được các thành viên lựa chọn từ nguyên liệu tươi ngon, mùa nào thức ấy. Từ thịt, cá, rau, củ quả đều rõ nguồn gốc xuất xứ, các thực phẩm được chế biến và sử dụng trong ngày nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Các suất cơm được các thành viên bày biện chỉn chu, đẹp mắt, đủ đầy các món. Sở dĩ vậy bởi các thành viên đều mong muốn giúp cho người nhận những suất ăn đầy ắp tình thương này vừa ngon miệng, vừa ngon mắt. Qua đó, mọi người cảm nhận được sự quan tâm, sẻ chia từ cộng đồng.

Được biết, toàn bộ số tiền thu được từ hoạt động bán những suất ăn giá 1.000 đồng sẽ được tổng hợp, công khai rồi đưa vào mục đích thiện nguyện tiếp theo. Nhiều người dân khi đến mua suất ăn 1.000 đồng thấy chương trình ý nghĩa cũng chia sẻ thêm với tinh thần "lá lành ít đùm lá rách nhiều".

Hàng trăm phần cơm thiện nguyện giá 1000 đồng đầy ắp yêu thương cho người khó khăn, lao động nghèo - Ảnh 4.

Anh Nguyễn Anh Vũ - người sáng lập Quỹ thiện nguyện Tâm Thương đã có 10 năm hoạt động thiện nguyện và mong muốn nhân rộng mô hình để giúp đỡ cho mọi người. Toàn bộ chi phí làm cơm hiện nay là do anh tự chi.

Hàng trăm phần cơm thiện nguyện giá 1000 đồng đầy ắp yêu thương cho người khó khăn, lao động nghèo - Ảnh 5.

Chương trình bán suất cơm đầy đặn, đủ chất dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm với giá chỉ 1.000 đồng vào thứ 2 hàng tuần tại nhà hàng Lòng heo 37, địa chỉ ở 405 Bạch Đằng - Hoàn Kiếm - Hà Nội. Ảnh PT

"Lợi nhuận" thu về của chương trình suất ăn 1.000 đồng là những giọt mồ hôi nhưng đầy niềm vui, là lối sống tử tế, sẻ chia mà mỗi thành viên của Quỹ đều cố gắng thực hiện mỗi ngày. "Trong thời gian tới, chương trình sẽ nâng lên 2 buổi một tuần, vào thứ 2 và thứ 5. Ngoài địa điểm ở 405 Bạch Đằng, thời gian tới, tôi cũng muốn nhân rộng mô hình ra ở các địa điểm khác để hỗ trợ thêm được nhiều người hơn" – anh Vũ chia sẻ.

Trước chương trình suất cơm 1.000 đồng, Quỹ Thiện nguyện Tâm Thương từng có những hoạt động thiện nguyện như "Chuyến xe về Tết" cho các bạn học sinh, sinh viên đến nay là năm thứ 7, hay các hoạt động giúp đỡ người khó khăn, yếu thế; tổ chức các chương thiện nguyện mùa hè xanh, chắp cánh ước mơ … Và tới đây, Quỹ sẽ làm chương trình xây cầu ở Nghệ An.

Với các mô hình góp phần lan toả tinh thần "lá lành đùm lá rách", tất cả các thành viên của Quỹ Thiện nguyện Tâm Thương chỉ mong góp phần san sẻ gánh nặng cho những người lao động nghèo, những người khó khăn phải "chạy ăn từng bữa" để họ có thêm động lực vượt qua những khó khăn của cuộc sống.

Cụ bà 83 tuổi tiếp tục hành trình thiện nguyện ở "làng cùi" sau khi chiến thắng COVID-19Cụ bà 83 tuổi tiếp tục hành trình thiện nguyện ở 'làng cùi' sau khi chiến thắng COVID-19

GiadinhNet - Chiến thắng COVID-19 ở tuổi 83 với nhiều bệnh lý nền, cụ bà lại tiếp tục hăng say may vá quần áo từ vải vụn, tích cóp tiền mua thực phẩm gửi đến các bệnh nhân sống ở "làng cùi".


Phương Thuận
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
MS 878: Cha mẹ đau đớn nhìn cơ thể con biến dạng từng ngày vì mắc phải bệnh trọng

MS 878: Cha mẹ đau đớn nhìn cơ thể con biến dạng từng ngày vì mắc phải bệnh trọng

Vòng tay nhân ái - 2 ngày trước

GĐXH – Hiện tại cơ thể của Quang biến dạng từng ngày vì mắc phải căn bệnh hiếm. Bố mẹ con giờ cũng đành bất lực vì hoàn cảnh gia đình khó khăn không thể lo được số tiền quá lớn để chạy chữa trước cơ hội sống duy nhất của con.

Sức khỏe hiện tại của bé trai 13 tuổi bị bỏng nặng vì điện giật

Sức khỏe hiện tại của bé trai 13 tuổi bị bỏng nặng vì điện giật

Cảnh ngộ - 5 ngày trước

GĐXH – Nói về sức khỏe hiện tại của con trai hiện nay, chị Trịnh Thị Hoa cho biết, hiện nay cháu Hoan đã đỡ được 60%. Di chứng của bỏng nặng vì điện giật vẫn còn hằn trên cơ thể của Hoan.

MS 877: Xót xa bé trai 2 tuổi cơ thể tự gây viêm, thoi thóp chiến đấu với bệnh lạ

MS 877: Xót xa bé trai 2 tuổi cơ thể tự gây viêm, thoi thóp chiến đấu với bệnh lạ

Cảnh ngộ - 1 tuần trước

GĐXH – Chào đời không may mắc bệnh suy giảm miễn dịch vì đột biến gene khiến cơ thể tự gây viêm, xuất hiện nhiều ổ áp xe, bé Phạm Gia Huy vẫn luôn kiên cường chiến đấu với bệnh. Gia đình bé hiện tại khẩn cầu sự giúp đỡ của mọi người để con có cơ hội kéo dài sự sống.

Niềm vui từ điểm trường mới nơi vùng cao Hà Giang

Niềm vui từ điểm trường mới nơi vùng cao Hà Giang

Vòng tay nhân ái - 1 tuần trước

GĐXH –Thầy và trò điểm trường Mầm non Tiên Nguyên nhiều năm nay vì không có lớp phải học nhờ ở nhà văn hóa thôn. Phòng học ngày càng xuống cấp, không đảm bảo an toàn cho học sinh, nhưng nỗi lo đó đã không còn khi một điểm trường mới đã được các nhà hảo tâm hỗ trợ xây dựng với phòng ốc khang trang.

Bạn đọc Báo Sức khỏe & Đời sống hỗ trợ người đàn ông mắc bệnh ung thư

Bạn đọc Báo Sức khỏe & Đời sống hỗ trợ người đàn ông mắc bệnh ung thư

Kết chuyển - 1 tuần trước

GĐXH - Báo Sức khỏe & Đời sống vừa trao tiền bạn đọc hỗ trợ tới hoàn cảnh anh Nguyễn Trung Hải (50 tuổi, ở thôn Tân Sơn, xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị). 

Khẩn thiết kêu gọi nguồn tim hiến tặng, cứu bé trai 8 tuổi suy tim

Khẩn thiết kêu gọi nguồn tim hiến tặng, cứu bé trai 8 tuổi suy tim

Cảnh ngộ - 1 tuần trước

GĐXH - Chỉ trong 1 tháng gần đây, gia đình chị Đỗ Lệ Thủy (An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội) xảy ra biến cố lớn khi bé Bo - con trai của gia đình bị suy tim mà không rõ nguyên nhân. “Nhìn con yếu dần mà tim tôi đau lắm”, trong nỗi tuyệt vọng khi bệnh tình của con chuyển biến xấu, chị Thủy đã liên hệ với bệnh viện, với Trung tâm Điều phối quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người (Bộ Y tế) để chờ mong một “phép màu”.

MS 876: Mẹ mất, bố sống thực vật khiến 3 đứa trẻ rơi vào hoàn cảnh khốn cùng

MS 876: Mẹ mất, bố sống thực vật khiến 3 đứa trẻ rơi vào hoàn cảnh khốn cùng

Cảnh ngộ - 2 tuần trước

GĐXH – Bố bị tai nạn giao thông dẫn đến di chứng bại não, phải sống thực vật; mẹ lại qua đời sau đó không lâu khiến 3 đứa trẻ phải sống cùng ông bà nội. Cánh cửa học tập của chúng đang dần khép lại.

Đôi mắt của nữ cựu thanh niên xung phong sống đơn thân với bệnh tật đang mờ dần đi

Đôi mắt của nữ cựu thanh niên xung phong sống đơn thân với bệnh tật đang mờ dần đi

Vòng tay nhân ái - 2 tuần trước

GĐXH – Những ngày này sức khỏe của bà Báu sức khỏe yếu và mắt mờ đi. Sự giúp đỡ của mọi người đã giúp bà Báu có thêm điều kiện để đi kiểm tra sức khỏe.

MS 875: Nghẹn ngào ước mong của cậu bé 8 tuổi đang hàng ngày chiến đấu với bệnh ung thư

MS 875: Nghẹn ngào ước mong của cậu bé 8 tuổi đang hàng ngày chiến đấu với bệnh ung thư

Vòng tay nhân ái - 2 tuần trước

GĐXH – Mỗi lần nghe ước mơ của cậu con trai hiểu chuyện 8 tuổi đang hàng ngày chiến đấu với bệnh ung thư, anh Hà không cầm nổi nước mắt. Cậu bé luôn động viên bố đừng lo, dù thế nào cũng sẽ cố gắng sống để xây nhà cho bố mẹ rồi mới đi.

Ước mơ của người phụ nữ “đầu gối quá tai” thành hiện thực khi có nơi ở mới tốt hơn

Ước mơ của người phụ nữ “đầu gối quá tai” thành hiện thực khi có nơi ở mới tốt hơn

Vòng tay nhân ái - 3 tuần trước

GĐXH – Nhờ những tấm lòng hảo tâm hỗ trợ, nơi ở đổ nát của bà Trần Thị Tuyết – nhân vật Vòng tay nhân ái MS 860 - đã được thay thế bằng một nơi ở mới tốt hơn.

Top