Hà Nội
23°C / 22-25°C

Hấp dẫn như bún bò niêu phố Hòa Mã

Thứ năm, 09:00 10/04/2014 | Ăn

Canh nóng vừa đun trong niêu nóng hổi, dậy mùi, có gân, lưỡi, pín bò giòn sần sật, dù là khách khó tính mấy cũng không thể từ chối.

Quán bún bò cay ở phố Hòa Mã tuy mở chưa lâu nhưng đã là địa chỉ quen thuộc của nhiều khách sành miệng. Giá ở đây không rẻ. Muốn đã miệng, bạn phải gọi một tô bún với giá không dưới 40.000 – 50.000 đồng. Thế nhưng hiếm có tiệm nào phong phú chủng loại đến thế - gân, gầu, nạm, bắp, đuôi, pín, lưỡi, u, móng bò… Hương vị nước canh cũng khác biệt, đậm đà, dậy mùi bò chứ không thoang thoảng và thiên về vị ngọt như nhiều tiệm bún bò Huế phổ biến. Nhìn chung, ai có gu ăn chất thì đều rất “kết” quán.

Hấp dẫn như bún bò niêu phố Hòa Mã 1
Bán bún bò cay ngon chất nhưng giá không hề rẻ.
Hấp dẫn như bún bò niêu phố Hòa Mã 2
Các món bò của tiệm phong phú hơn hẳn mọi nơi.

Một ưu điểm nữa, bún bò tại đây cũng thưởng thức theo các cách phong phú khác nhau. Thông thường nhất là tô bún nước, thích nhậu lai rai thì gọi bát bò riêng, song đặc biệt hơn cả là kiểu ăn bò đun trong niêu đất nóng hổi, bún chấm bên ngoài cùng một số đồ ghém giải ngấy, tất cả sắp đầy đủ vừa vặn trong một chiếc mẹt tre. Kiểu cách lạ, lại trình bày đẹp mắt nên bò niêu nhanh chóng trở thành set ăn đắt khách nhất.

Mỗi niêu bò giá 80.000 đồng, đồ trong niêu sẽ tùy ý chủ quán sắp hoặc khách lựa chọn. Nhưng theo kinh nghiệm, các món được nhiều người gọi nhất là lưỡi, đuôi, pín, gân. Niêu bò này không chỉ hấp dẫn nhờ những miếng “đạm” ngon chất, giòn sần sật mà còn bởi vị nước canh nóng hổi, đậm đà, thơm ngọt hơn khi nấu chung với cà rốt, khoai tây. Canh ngon nên ăn với bún hay bánh mì đều hợp.

Đặc biệt, chủ quán còn kết hợp món với bánh cuốn Thanh Trì thanh mát, rất lạ mà ngon không ngờ. Nhiều người cho rằng kiểu ăn này lấy cảm hứng từ món bánh mướt. Thế nên nếu khách nào mê bánh mướt xứ Nghệ chắc chắn cũng khoái bánh cuốn Thanh Trì chấm bò niêu nơi đây.

Hấp dẫn như bún bò niêu phố Hòa Mã 3
Bò niêu giá 80.000 đồng trông lạ mắt và phong phú.
Hấp dẫn như bún bò niêu phố Hòa Mã 4
Món ăn kèm bún, bánh mì, bánh cuốn Thanh Trì cùng đồ ghém và các loại rau sống.
Hấp dẫn như bún bò niêu phố Hòa Mã 5
  
Hấp dẫn như bún bò niêu phố Hòa Mã 6
  
Hấp dẫn như bún bò niêu phố Hòa Mã 7
  

Bò niêu được đánh giá là ngon, chất, lạ, phong phú. Nếu đi một mình, bạn sẽ ăn khá no nê và “hoành tráng”, song đi nhóm đông sẽ hợp lý hơn. Nhóm bạn nên gọi vài niêu với nhiều món khác nhau để có dịp thưởng thức tất cả các loại bò của quán.

Bò được đun từng niêu nên thời gian chuẩn bị lâu hơn bún canh thông thường. Gợi ý cho nhóm bạn là tiệm còn có một số đồ khai vị để khởi động trước như nem lụi, bánh bột lọc tiêu, đặc biệt là bánh tráng trảng bàng Tây Ninh được nhiều người chấm điểm cao bởi độ ngon chuẩn của bánh tráng phơi sương cùng mắm nêm dậy mùi, đúng vị Đà Nẵng.

Sau khi cùng nhau trải nghiệm đồ khai vị, bò niêu, mỗi người hãy “chốt hạ” bằng một tô bún bò vừa tiền nhất (30.000 đồng) cho ấm bụng. Cuối cùng là món tráng miệng bánh da lợn 5.000 đồng/chiếc do quán tự làm cũng rất hay. Chủ tiệm này ngẫu hứng, thi thoảng những hôm trời nóng còn trổ tài nấu chè bán cho khách - món không chuyên song vẫn nhiều khách đánh giá cao.

Hấp dẫn như bún bò niêu phố Hòa Mã 8
Quán còn có một số đồ khai vị như nem lụi.
Hấp dẫn như bún bò niêu phố Hòa Mã 9
... bánh bột lọc tiêu
Hấp dẫn như bún bò niêu phố Hòa Mã 10
... đặc biệt bánh tráng trảng bàng Tây Ninh rất được nhiều khách yêu thích bởi loại bánh tráng phơi sương và mắm nêm cực chuẩn.

Nhìn chung, nếu đi đông cứ ăn theo đúng trình tự trên, mỗi người chỉ mất chừng 80.000 – 100.000 đồng thì như được đi thưởng thức buffet bò bình dân, có đủ cả đồ khai vị, các món bò ngon cùng đồ tráng miệng - rất hợp lí cho các khách "háu ăn", mê quà vặt.

Hấp dẫn như bún bò niêu phố Hòa Mã 11
Địa chỉ: 60 Hòa Mã, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
 
Theo Zing
thuhuyen
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Tại sao không nên bảo quản trứng trong tủ lạnh? Có '3 lý do chính' này, vừa mới mẻ lại thiết thực

Tại sao không nên bảo quản trứng trong tủ lạnh? Có '3 lý do chính' này, vừa mới mẻ lại thiết thực

Mẹo nấu nướng - 34 phút trước

Chúng tôi sẽ tiết lộ "3 lý do chính" để các bạn có những hiểu biết mới về việc bảo quản trứng.

Cách làm 3 món gà nấu đông đơn giản, thịt mềm, phần đông trong và mịn, rất thơm ngon

Cách làm 3 món gà nấu đông đơn giản, thịt mềm, phần đông trong và mịn, rất thơm ngon

Ăn - 52 phút trước

GĐXH - Gà nấu đông là một món ăn truyền thống trong ngày Tết của người miền Bắc. Với hương vị thanh mát, hấp dẫn, món gà nấu đông luôn là lựa chọn hàng đầu trong mâm cỗ gia đình.

Cách ăn mướp đắng tốt cho người cao huyết áp và giúp hạ đường huyết

Cách ăn mướp đắng tốt cho người cao huyết áp và giúp hạ đường huyết

Ẩm thực 360 - 12 giờ trước

GĐXH - Trong mướp đắng có chứa các hợp chất charantin, polypeptid-P và vicine có tác dụng giảm huyết áp. Vì thế đây cũng là thực phẩm được khuyến nghị cho các bệnh nhân tăng huyết áp.

Hãy ăn hết mình 5 loại rau không thuốc trừ sâu này: Đem làm món rau xào hay nấu canh đều ngon

Hãy ăn hết mình 5 loại rau không thuốc trừ sâu này: Đem làm món rau xào hay nấu canh đều ngon

Ẩm thực 360 - 18 giờ trước

5 loại rau củ này không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng cực cao. Hơn thế chúng phát triển khỏe, không bị phun thuốc trừ sâu nên rất an toàn.

Tầm quan trọng của quẩy, cà muối và trân châu đen

Tầm quan trọng của quẩy, cà muối và trân châu đen

Ăn - 20 giờ trước

Ai mà nghĩ, cũng có lúc, những món ăn kèm như quẩy, cà muối hay trân châu đen lại trở thành thứ "nhất định phải có".

Tôm rim theo những cách này, đơn giản nhưng đảm bảo cả nhà say như điếu đổ

Tôm rim theo những cách này, đơn giản nhưng đảm bảo cả nhà say như điếu đổ

Ăn - 21 giờ trước

GĐXH - Tôm là một nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng và có khả năng chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, tạo ra sự đa dạng trong bữa ăn. Với cách chế biến đơn giản cùng nguyên liệu dễ tìm, tôm rim sẽ mang đến hương vị đậm đà khiến ai cũng thích.

Nhà tôi thỉnh thoảng làm món này: Ăn mềm, ngon và bổ dưỡng, rẻ hơn thịt bò lại tốt cho sức khỏe hơn thịt lợn

Nhà tôi thỉnh thoảng làm món này: Ăn mềm, ngon và bổ dưỡng, rẻ hơn thịt bò lại tốt cho sức khỏe hơn thịt lợn

Ẩm thực 360 - 23 giờ trước

Sau khi món ăn hoàn thành, bạn mở nắp nồi ra, mùi thơm của các nguyên liệu tỏa ra thơm lừng. Bề mặt các miếng cá có màu hơi vàng và tỏa độ bóng hấp dẫn.

Loại rau tốt nhất thế giới, giúp phòng chống ung thư, bán đầy ở chợ Việt: Vị ngọt thanh mát rất dễ ăn

Loại rau tốt nhất thế giới, giúp phòng chống ung thư, bán đầy ở chợ Việt: Vị ngọt thanh mát rất dễ ăn

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Ngoài khả năng ngừa ung thư mạnh mẽ, loại rau này còn có nhiều tác dụng xứng đáng với tên gọi "vua của các loại rau".

Mẹo gọt su su không dính nhựa vào tay

Mẹo gọt su su không dính nhựa vào tay

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Nhựa su su thường gây phiền toái vì khá khó rửa, vậy làm cách nào để gọt su su không dính nhựa vào tay?

Món ăn tiếp tế ra miền Bắc trong những ngày lũ bỗng được nhiều chị em săn lùng tìm mua, hóa ra cách chế biến không hề khó

Món ăn tiếp tế ra miền Bắc trong những ngày lũ bỗng được nhiều chị em săn lùng tìm mua, hóa ra cách chế biến không hề khó

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Món ăn rất đỗi giản dị này lại có hương vị thơm ngon khó cưỡng, dễ làm lại để được lâu, tiện mang đi xa.

Top