Hô biến chảo thường thành chống dính, chiên cá vàng rụm trong 1 phút
Chỉ với một mẹo nhỏ này các mẹ hoàn toàn có thể cải tạo chiếc chảo chống dính đã cũ của nhà mình thành một chiếc chảo mới.
Chảo chống dính vốn là 1 vật dụng vô cùng tiện lợi trong nhà bếp, nó giúp chị em chiên xào nhanh nhẹn và sạch sẽ hơn. Tuy nhiên sau 1 thời gian sử dụng, chảo thường bị đánh bay lớp chống dính, nhiều gia đình sẽ nhanh chóng vứt bỏ và thay thế bằng 1 chiếc mới.
Điều ấy là rất lãng phí bởi chúng ta hoàn toàn có thể “cải tạo” lại những chiếc chảo cũ, thậm chí 1 chiếc chảo bằng gang hay inbox cũng có thể “nâng cấp” được. Tất cả nhờ thủ thuật cực đơn giản dưới đây.
NGUYÊN LIỆU
– Chảo bằng thép không gỉ
– Muối ăn
– Dầu dừa
– Khăn giấy
CÁCH LÀM
Bước 1: Cho 2 muỗng dầu dừa vào chảo, cầm cán chảo nghiêng đều để dầu phủ kín bề mặt chảo trong 30s.
Bước 2: Chị em hãy đem đổ bỏ dầu rồi cho tiếp một ít muối vào chảo
Bước 3: Bây giờ, hãy dùng khăn giấy gấp dày lại, chà cho muối và dầu còn trong chảo quyện vào nhau. Nhớ chà cả đáy và thành chảo.
Bước 4: Lấy khăn giấy lau sạch chảo.
Vậy là bạn đã có 1 chiếc chảo thường nhưng chẳng hề thua kém chảo chống dính. Dù bạn có chiên hay xào thì thức ăn cũng hoàn toàn không dính vào chảo, cực tróc, dễ chùi mà lại vô cùng an toàn.
Từ đây, các bà nội trợ có thể thoải mái chiên cá, chiên thịt… bằng chiếc chảo cũ của mình mà chẳng lo dính chảo.
Một số lưu ý khi sử dụng chảo chống dính
1. Rửa chảo bằng bã chè khi mới mua về
Chảo chống dính khi mới mua về thường có mùi dầu hoặc mùi kim loại rất khó chịu và độc hại. Rửa bằng nước rửa chén thông thường đôi khi không giúp bạn loại bỏ hết mùi khó chịu này. Bạn hãy đổ đầy nước vào chảo, cho bã chè vào túi nhỏ rồi chà sát trên mặt chảo. Bạn cũng có thể dùng lá trà xanh đun sôi khoảng 2 - 3 lần để khử mùi.
2. Cho dầu ăn vào chảo trước khi bật bếp
Khi nấu ăn, chúng ta thường có thói quen để chảo thật nóng sau đó mới đổ dầu vào để chiên, xào thức ăn. Tuy nhiên, việc làm này chỉ phù hợp với các chảo chất liệu từ nhôm, gang thông thường.
Đối với chảo chống dính nên đổ dầu trực tiếp vào chảo, sau đó mới cho lên bếp và đun nóng dầu. Nếu để chảo chống dính nóng trước khi đổ dầu sẽ làm chất chống dính trên bề mặt chảo bị bong ra, gây độc hại cho người sử dụng và giảm tuổi thọ của chảo.
3. Chỉ dùng thìa/muỗng gỗ khi nấu ăn trên chảo
Nếu sử dụng thìa, muỗng nhựa, gặp nhiệt độ cao chúng sẽ chảy nhựa hay sử dụng chất liệu nhôm sẽ khiến bề mặt chảo bị xước. Tốt nhất bạn nên sử dụng thìa, muỗng chất liệu gỗ để nấu, xào thức ăn trên chảo chống dính nhé.
4. Không dùng chảo để nướng hoặc kho thực phẩm
Dù có lớp chống dính hiệu quả, nhưng nếu sử dụng chảo chống dính để kho và nướng thức ăn, lớp chống dính sẽ nhanh bị hư hại và bong tróc do nhiệt độ cao.
5. Rửa bằng nước ấm
Hãy giữ cho bề mặt lòng chảo luôn sạch sẽ, bởi vì dầu mỡ, cặn đường, muối sót lại và thức ăn thừa có thể làm giảm khả năng chống dính của chảo. Chảo sạch hơn khi được vệ sinh bằng dung dịch nước rửa bát ấm.
Theo Eva/thoidaiplus.giadinh.net.vn
Dũng Taylor - Thu Phương tậu căn hộ view sông Sài Gòn
Không gian sống - 7 giờ trướcGĐXH - Bầu show Dũng Taylor mua căn hộ rộng rãi, vị trí đắc địa để bà xã Thu Phương thuận tiện nghỉ ngơi mỗi khi về Việt Nam biểu diễn.
Cây phong thủy theo nghề nghiệp cho tiền vào như nước
Phong thủy - 7 giờ trướcGĐXH - Lựa chọn cây phong thủy để bàn làm việc không chỉ tăng tính thẩm mỹ mà còn mang lại sinh khí tốt. Tuy nhiên, bên cạnh việc chọn cây đẹp, hợp tuổi, hợp mệnh thì còn tùy theo mỗi ngành nghề mà có những loại cây phong thủy phù hợp.
Thay vì dùng cọ sắt, đây mới là cách vệ sinh nồi niêu, xoong chảo inox đúng để giúp kéo dài ‘tuổi thọ’ mà nhiều người chưa biết
Mẹo vặt - 9 giờ trướcGĐXH – Để vệ sinh nồi niêu, xoong chảo inox có vết cháy, thông thường vẫn dùng cọ sắt. Thế nhưng, điều này sẽ làm tuổi thọ của chúng giảm khi có thể làm mất lớp chống dính, tạo ra vô số vết xước trên nồi.
Cách trang trí cây cảnh đón Tết đúng phong thủy cho cả năm phát lộc
Không gian sống - 11 giờ trướcGĐXH - Cũng không bao lâu nữa chúng ta đã bước sang năm mới, người người, nhà nhà đang nô nức chuẩn bị trang hoàng lại nhà cửa nhưng cũng đừng quên chọn cho mình một loại cây cảnh để trang khí cho không khí xuân thêm ngập tràn và may mắn.
6 thói quen tưởng chừng vô hại nhưng đang âm thầm phá hỏng tủ lạnh nhà bạn!
Mẹo vặt - 14 giờ trướcViệc sử dụng tủ lạnh tưởng chừng đơn giản nhưng những thói quen dưới đây không chỉ làm giảm tuổi thọ của tủ lạnh mà còn ảnh hưởng đến hiệu suất và tiêu thụ điện năng.
Nhà nào hay đun nước bằng ấm điện phải cẩn thận: Dùng càng lâu càng hại sức khoẻ
Mẹo vặt - 14 giờ trướcNhiều người thích sử dụng ấm đun nước điện vì đun nước rất nhanh, sạch sẽ lại dễ sử dụng.
Cách trồng hoa ngọc lan trong chậu nở nhiều bông, thơm ngào ngạt
Không gian sống - 14 giờ trướcDù không gian sống không rộng, bạn vẫn có thể trồng cây hoa ngọc lan trong chậu, đặt ở góc sân hoặc ban công, hoa sẽ sớm nở nhiều nếu bạn chăm sóc đúng cách.
Rửa bát bằng tay và dùng máy rửa bát, cách nào tiết kiệm và sạch hơn: Hóa ra bấy lâu nay nhiều người vẫn hiểu sai
Mẹo vặt - 14 giờ trướcBạn sẽ không ngờ về mức năng lượng mà thiết bị công nghệ này tiêu thụ ở mỗi lần rửa.
Mẹo trồng hoa địa lan đẹp mắt, độc đáo cho người mới bắt đầu
Mẹo vặt - 17 giờ trướcGĐXH - Nở vào những dịp đặc biệt, những bông hoa địa lan rực rỡ với màu sắc tươi mới thường được mọi người mua về trưng, mong cho một năm mới đem lại nhiều may mắn và hạnh phúc cho gia đình.
Cách đuổi ong vò vẽ làm tổ ra khỏi nhà an toàn
Mẹo vặt - 18 giờ trướcGĐXH - Ong vò vẽ là loài vật nhỏ nhưng "có võ". Nọc độc của chúng rất độc và có khả năng gây nguy hiểm cho con người khi mà chúng làm tổ ngay trong nhà của bạn. Dưới đây là một số cách đuổi ong vò vẽ đơn giản và hiệu quả.
Bàn thờ để 3 chén hay 5 chén nước là đúng nhất
Phong thủyGĐXH - Dâng kỷ nước lên bàn thờ gia tiên thể hiện lòng biết ơn, tôn kính của con cháu với ông bà tổ tiên, cùng thần linh giữ nhà. Kỷ nước thường được đi theo bộ 3 chén hoặc 5 chén.