"Hoa hậu nghèo nhất Việt Nam" chia sẻ mâm cơm, chứng minh bản thân không giản dị
H'Hen Niê được biết đến với thói quen ăn uống đạm bạc, lần này cô lại nói ngược lại.
H'Hen Niê được coi "Hoa hậu nghèo nhất Việt Nam" vì xuất thân từ vùng quê nghèo của Tây Nguyên. Cô nàng cũng được biết tới với lối sống chân chất, ăn uống vô cùng đạm bạc. Tuy nhiên mới đây khi được một người hâm mộ bày tỏ rằng cực thích cô vì là người luôn sống vô cùng giản dị, đáp lại, H'Hen Niê đã chia sẻ một mâm cơm và nói rằng: "Hen cũng không giản dị lắm đâu, chỉ là hoà nhập với tất cả và sống đúng bản chất, đúng thời điểm nè. Ví dụ bàn ăn của team toàn sơn hào hải vị nè, rất ngon".
Hình ảnh mâm cơm được cô đăng tải quả thật khá đầy đủ với nhiều món ngon như cá, nem, thịt kho trứng, rau dớn, dưa góp... Tuy nhiên đây là những món rất quen thuộc và đơn giản, với H'Hen Niê đó lại là những "sơn hào hải vị". Cách nói của cô chỉ làm tăng thêm sự khiêm tốn và càng làm người hâm mộ thêm yêu quý cô nàng Hoa hậu người Ê Đê.
H'Hen Niê vừa chia sẻ mâm cơm mà cô ăn cùng team. Với cô, đó là những món "sơn hào hải vị".
Trong những lần về quê, H'Hen Niê từng khoe cảnh đời thường của mình khi xuống bếp nấu ăn cùng gia đình trong không gian bếp đơn giản. Cô khoái chí với những món như rau dớn , măng, cá chiên giòn... hay những loại cây quả trong vườn. Chỉ đơn giản là đi chợ quê, ăn tô bún 6.000 đồng cũng làm cô nàng vui vô cùng.
Đặc biệt trong một lần ra đồng cùng với dân làng, cô còn ngồi xuống đất thoải mái ăn cơm một cách ngon lành dù bữa cơm chỉ có cá khô, dưa leo... H’Hen Niê thưởng thức một cách hạnh phúc nhất. Thậm chí, cô còn ăn đến hết hai bữa chỉ trong tích tắc và suy nghĩ có nên ăn thêm bữa thứ ba.
Bữa trưa giữa đồng của H'Hen Niê và bà con với cá khô, dưa leo...
Cô ngồi ăn một cách ngon lành.
H'Hen và mẹ trong căn bếp giản dị.
Mỗi khi về nhà, cô lại xuống bếp nấu những món thân thuộc của núi rừng.
Măng là một món ăn mà H'Hen rất thích.
Cô khoái chí khi thu hoạch rau tươi tại nhà.
Món rau dớn - loại rau mọc hoang dã bìa rừng và ven các dòng suối.
Cá khô chiên thôi nhưng cũng làm H'Hen thích quá chừng.
Bữa trên núi với thịt gà nướng.
Tô bún 6k cũng làm người đẹp Ê Đê thoả mãn.
Cô nàng khoái chí với cây trái trong vườn.
H’Hen Niê thích ăn cá khô và cà đắng, lên học tập tại TP.HCM cô còn thích ăn bún bò, bún mắm trong suốt 8 năm sinh sống nơi đây. Đặc biệt, cô có sở thích ăn uống đặc biệt đó là nghiện ăn ớt. Thời còn là sinh viên, cô phải thường xuyên nhờ mẹ gửi ớt hiểm ở quê lên ký túc xá để ăn, thay vì gửi các món đặc sản. Sau này, dù ăn uống ở bất kỳ đâu, cô cũng yêu cầu món ăn phải thật cay để tăng thêm độ hấp dẫn.
Đôi khi cô nàng lựa chọn món ăn vô cùng "dễ dãi", có khi những món ăn được kết hợp "khó hiểu" vẫn làm H’Hen khen lấy khen để. Chẳng hạn như một lần đi sự kiện cô bỗng thèm bánh cuốn. Tréo ngoe thay là người ta lại quên ship nước mắm, cô liền lấy lọ muối ra chấm nhưng vẫn thấy ngon hết sảy. Có thể thấy, dù tự phủ nhận mình không giản dị trong ăn uống nhưng sở thích của H’Hen Niê vẫn rất chân chất, không có gì là quá xa hoa.
Sở thích ăn uống của H'Hen Niê vẫn rất chân chất. Cô còn có đặc điểm thích ăn cay.
Theo Khám phá
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 10 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 11 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 12 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 16 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 19 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 19 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.