Học cách làm món bánh vừng chỉ trong 3 bước, ăn sáng giòn thơm ngon tuyệt
Từng chiếc bánh vừng nhỏ xinh với lớp ngoài giòn giòn lại mềm ngon bên trong. Bánh có vị ngọt vừa rất ngon.
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để làm món bánh vừng:
400g bột mì
200g nước ấm
½ thìa canh men nở khô
60g đường
Một ít vừng trắng, lòng đỏ trứng.
Cách làm:
Hòa tan men nở với nước ấm sau đó để yên vài phút cho men được kích hoạt. Trộn bột với nước ấm đã kích hoạt men nở thành khối bột đồng nhất dẻo mịn. Ủ khối bột cho nở gấp đôi sau đó lấy ra nhào qua rồi chia bột thành 9 phần bằng nhau.
Lấy từng khối bột nhỏ, cán thành dải dài sau đó cuộn lại.
Dùng thanh cán rồi cán khối bột cuộn lại thành tấm tròn, cho khoảng 7g đường vào giữa rồi bọc kín lại sau đó lại cán khối bột đã bọc đường thành hình bầu dục, để bánh vào khay nướng, rắc chút vừng lên trên bề mặt, quét một lớp lòng đỏ trứng lên trên. Làm nóng lò nướng đến 180 độ C, nướng bánh trong khoảng 20 phút là bánh chín vàng.
Thành phẩm:
Từng chiếc bánh giòn mềm thơm ngậy vị vừng rất hấp dẫn. Cách làm bánh cũng rất đơn giản. Nếu như bạn không có lò nướng thì cũng có thể chiên món bánh này mà không làm thay đổi vị ngon của bánh đâu.
Theo Nhịp sống Việt
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông
Ăn - 50 phút trướcĐây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 17 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 18 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 19 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 22 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.