Học làm 2 món trứng kiểu Nhật vừa ngon vừa đẹp mắt
Tamagoyaki và Omurice là 2 món ăn thể hiện sự khéo léo, tinh tế và thẩm mỹ của người Nhật. Chỉ với nguyên liệu đơn giản và công thức sau, bạn có thể trổ tài đảm đang của mình rồi!
Tamagoyaki
Là món trứng tráng cuộn Nhật Bản, thường được dùng như một phần của bữa sáng hoặc bữa trưa với những miếng trứng cuộn nhiều lớp, vuông vức và mịn.
* Thành phần (4 người ăn):
- 12 quả trứng
- 2 muỗng canh sữa nguyên kem
- 1 muỗng cà phê bột dashi
- 40 ml mirin
- Nước tương 40 ml
- 40 g đường trắng
- 40 ml nước
- 4 muỗng canh dầu thực vật
* Cách làm:
Lấy một bát to, cho các nguyên liệu bao gồm 2 muỗng canh sữa nguyên kem, 1 muỗng cà phê bột dashi, mirin, nước tương, đường trắng, 40 ml nước và 12 quả trứng. Sau đó đánh đều hỗn hợp.
- Để lửa nhỏ đun nóng chảo, sau đó cho vào 2 muỗng canh dầu thực vật.
- Tráng lớp dầu mỏng xung quanh chảo và sử dụng một chiếc khăn giấy để lau bớt dầu thừa.
- Đổ đủ một lượng hỗn hợp trứng vào chảo sao cho phủ kín lòng chảo với một lớp trứng mỏng.
- Nghiêng chảo và sử dụng thìa để tự cuộn trứng 3-4 lần.
- Sau đó, nấu trong 1 phút.
- Đẩy trứng gần tay cầm của chảo và đổ thêm hỗn hợp trứng để làm đầy bề mặt chảo.
- Nghiêng chảo một lần nữa, sử dụng thìa và tiếp tục cuộn trứng 3-4 lần.
- Nấu trong 1 phút và lấy ra khỏi chảo.
- Lặp lại với hỗn hợp trứng còn lại.
Lưu ý: Nếu có thể, bạn sử dụng một chảo omelette hình chữ nhật Nhật Bản (makiyakinabe), quá trình cuộn trứng của bạn sẽ dễ dàng hơn.
Thái tamagoyaki thành lát và chuyển lên đĩa.
Omurice
Là một loại cơm chiên cuộn trứng trông rất đẹp mắt với phần cơm bọc trong phần trứng chiên vàng hấp dẫn.
* Thành phần (2 người ăn):
- 400 gram gạo Nhật hoặc gạo hạt nấu chín (cho cơm vào tủ lạnh cho đến khi cơm lạnh hẳn)
- Đùi gà 60 gram (thái hạt lựu)
- 3 quả trứng
- 30 gram hành tây vàng (thái hạt lựu)
- 40 gram đậu xanh
- 1/2 muỗng cà phê tỏi (băm nhỏ)
- 1/3 chén sốt cà chua
- 1 muỗng canh nước tương nhẹ
- Mùi tây (băm nhỏ)
* Cách làm:
- Trong một cái bát nhỏ, đập trứng và trộn đều. Để qua một bên.
- Trong chảo, đun nóng 2 muỗng canh dầu thực vật, cho đùi gà và hành vào và xào vàng trong 3-4 phút.
- Cho vào đậu xanh và cơm Nhật nấu chín lạnh. Trộn đều và xào trong 2 phút.
- Thêm 1 muỗng canh nước tương và một chén sốt cà chua. Trộn kỹ và tắt bếp.
Cho cơm ra đĩa, gói gọn cơm chiên thành một hình bầu dục.
Cho chảo trên lửa vừa, đun nóng 1 muỗng canh dầu thực vật. Đổ hỗn hợp trứng vào. Đợi khi các cạnh bắt đầu chín, lăn trứng tráng sang một bên của chảo. Sử dụng các cạnh cong của chảo để giúp bạn đạt được một món trứng tráng hình bầu dục.
Lưu ý: Nếu làm món trứng tráng hình bầu dục quá khó, bạn có thể tráng trứng và đặt lên cơm.
Bước 5:
Nhanh chóng đặt món trứng tráng lên trên cơm, cắt phần giữa của trứng để nó tách ra và lộ phần trứng ở giữa mềm, tươi. Trang trí với rau mùi tây thái nhỏ và ăn ngay sẽ ngon hơn.
Theo Tri thức trực tuyến
Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?
Ăn - 4 giờ trướcGĐXH - Combo đồ ăn nhanh bạn chọn bộc lộ bạn là người dễ rung động, dễ bị tán đổ hay khó tính, khó yêu.
Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị
Ăn - 4 giờ trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông
Ăn - 9 giờ trướcĐây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 2 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.