Hà Nội
23°C / 22-25°C

Học người Hàn cách làm thịt viên chiên mềm ngon thơm nức ăn thử thích liền!

Thứ tư, 15:27 15/02/2023 | Ăn

Thịt viên chiên vốn là món ăn quen thuộc trong nhiều gia đình, nhưng với cách làm thịt viên chiên này bạn sẽ thấy món ăn được "nâng tầm đẳng cấp" vừa đẹp vừa ngon hơn hẳn đấy!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm thịt viên kiểu Hàn:

1. Thịt lợn băm 300g

2. Thịt bò băm 200g

3. Hành tây ¼ củ

4. Hành lá ½ cây

5. Gia vị: 1 thìa canh bột mì, 45ml nước tương, 1 thìa canh tỏi băm, 30ml siro đường hoặc mạch nha, một chút bột tiêu, 5g đường, 15ml dầu mè.

Cách làm thịt viên kiểu Hàn

Bước 1: Hành tây và hành lá sơ chế sạch sau đó thái nhỏ.

Học người Hàn cách làm thịt viên chiên mềm ngon thơm nức ăn thử thích liền! - Ảnh 1.

Bước 2: Cho thịt bò băm và thịt lợn băm vào bát tô rồi trộn đều.

Học người Hàn cách làm thịt viên chiên mềm ngon thơm nức ăn thử thích liền! - Ảnh 2.

Thêm hành tây, hành lá, tỏi băm, nước tương, đường, siro đường, dầu mè và bột tiêu, bột mì vào.

Học người Hàn cách làm thịt viên chiên mềm ngon thơm nức ăn thử thích liền! - Ảnh 3.

Trộn đều thịt cho kỹ.

Học người Hàn cách làm thịt viên chiên mềm ngon thơm nức ăn thử thích liền! - Ảnh 4.

Bước 3: Ngắt từng phần thịt đã trộn (khoảng 110g/1 phần thịt). Viên thành viên tròn sau đó ấn hơi dẹt.

Học người Hàn cách làm thịt viên chiên mềm ngon thơm nức ăn thử thích liền! - Ảnh 5.

Đun nóng lượng dầu ăn thích hợp trong chảo, cho từng viên thịt vào chiên.

Học người Hàn cách làm thịt viên chiên mềm ngon thơm nức ăn thử thích liền! - Ảnh 6.

Chiên cho đến khi thịt chín sém vàng một mặt thì lật mặt, chiên chín mặt còn lại.

Học người Hàn cách làm thịt viên chiên mềm ngon thơm nức ăn thử thích liền! - Ảnh 7.

Bước 4: Đậy nắp chảo và đun ở lửa nhỏ.

Học người Hàn cách làm thịt viên chiên mềm ngon thơm nức ăn thử thích liền! - Ảnh 8.

Chiên thêm khoảng 5-7 phút ở lửa nhỏ để thịt viên chín kĩ bên trong. Khi mở nắp chảo sẽ thấy nước thịt chảy ra.

Học người Hàn cách làm thịt viên chiên mềm ngon thơm nức ăn thử thích liền! - Ảnh 9.

Bây giờ chuyển sang lửa vừa, chiên cho thịt chín chuyển màu vàng nâu ở cả hai mặt là được.

Học người Hàn cách làm thịt viên chiên mềm ngon thơm nức ăn thử thích liền! - Ảnh 10.

Thành phẩm:

Thịt viên là món ăn yêu thích của nhiều người, đặc biệt là trẻ nhỏ. Món thịt viên tuy nghe đơn giản nhưng nếu làm không khéo sẽ khiến cho miếng thịt bị khô bở mà không giữ được độ mềm ngọt mong muốn. Tuy nhiên, với cách chế biến trên đây, nhất định bạn sẽ có ngay được món thịt viên với lớp vỏ ngoài vàng ruộm nhưng bên trong lại mềm ngọt vô cùng. Chắc chắn sẽ khiến các bạn nhỏ nhà bạn thích thú đấy!

Học người Hàn cách làm thịt viên chiên mềm ngon thơm nức ăn thử thích liền! - Ảnh 11.

Chúc bạn thành công với cách làm thịt viên kiểu Hàn này nhé!

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách làm mứt khoai lang ngọt ngào, lạ miệng cho ngày Tết

Cách làm mứt khoai lang ngọt ngào, lạ miệng cho ngày Tết

Mẹo nấu nướng - 13 giờ trước

Mứt khoai lang là món ngon ngày tết được nhiều người yêu thích vì lạ miệng, không ngán; cách làm mứt khoai lang lại không đòi hỏi quá khéo tay hay cầu kỳ.

Làm món này cho Tết, chị em có món ngon đặc sắc đãi khách mà không đắt tiền và không lo 'đụng hàng'

Làm món này cho Tết, chị em có món ngon đặc sắc đãi khách mà không đắt tiền và không lo 'đụng hàng'

Ẩm thực 360 - 17 giờ trước

GĐXH - Không nhất thiết phải là các loại nguyên liệu đắt tiền, với cách làm đơn giản này, chị em có ngay món mứt khoai môn ngọt ngọt, bùi bùi vô cùng thơm ngon và độc đáo.

Cách làm khô gà xé cay đậm vị, đã ăn là không thể ngừng

Cách làm khô gà xé cay đậm vị, đã ăn là không thể ngừng

Ăn - 19 giờ trước

So với cách làm bò khô thì cách làm gà khô xé cay đơn giản hơn, chi phí lại thấp, hương vị thơm ngon khiến mọi người không thể dừng lại khi đã "lỡ" nếm thử.

Cách làm giò thủ tai heo dai giòn sần sật

Cách làm giò thủ tai heo dai giòn sần sật

Mẹo nấu nướng - 20 giờ trước

Không khó để tự làm giò thủ tai heo tại nhà; chỉ cần bạn cẩn thận trong từng bước và có chút kiên nhẫn là chắc chắn sẽ thành công.

Sẽ thiếu sót lớn nếu bạn không ăn món này vào mùa đông: Cách nấu dễ, vừa mềm lại vừa giòn, không cần thịt vẫn ngon

Sẽ thiếu sót lớn nếu bạn không ăn món này vào mùa đông: Cách nấu dễ, vừa mềm lại vừa giòn, không cần thịt vẫn ngon

Ăn - 1 ngày trước

Hôm nay chúng tôi chia sẻ với bạn một cách kết hợp nguyên liệu theo mùa thành món ăn vừa giòn ngon lại ẩm mềm và dễ làm.

Loại nấm người Nhật coi là thần dược chống ung thư ở nước ta có nhiều, thử làm ngay 2 món này để kéo dài tuổi thọ

Loại nấm người Nhật coi là thần dược chống ung thư ở nước ta có nhiều, thử làm ngay 2 món này để kéo dài tuổi thọ

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Với hai cách chế biến dưới đây, bạn có thể tận dụng được loại nấm mà người Nhật coi là thần dược chữa ung thư. Loại nấm hương có nhiều ở nước ta chứa nhiều dưỡng chất đặc biệt, giúp kéo dài tuổi thọ.

Mẹo luộc thịt lợn trắng hồng, không bị hôi

Mẹo luộc thịt lợn trắng hồng, không bị hôi

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Luộc thịt lợn không chỉ đơn thuần là bỏ thịt vào nồi và đun sôi; để món ăn đạt đến độ hoàn hảo, từ khâu chọn thịt đến quá trình luộc đều cần có bí quyết.

Cách làm chả giò thơm ngon đơn giản

Cách làm chả giò thơm ngon đơn giản

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Chả giò (chả cuốn, chả nem) là món ăn truyền thống của người Việt và được nhiều gia đình yêu thích, nhất là trong các dịp lễ, Tết.

Cách tự làm tương ớt không lo mốc hỏng

Cách tự làm tương ớt không lo mốc hỏng

Ăn - 2 ngày trước

Nếu lo ngại chất bảo quản và phụ gia độc hại, bạn hãy học cách tự làm tương ớt tại nhà; hướng dẫn sau sẽ giúp món tương ớt của bạn có thể bảo quản lâu, không lo mốc.

Cách làm khoai lang sấy dẻo

Cách làm khoai lang sấy dẻo

Ăn - 2 ngày trước

Học cách làm Khoai lang sấy dẻo, bạn sẽ có món ăn vặt độc đáo và lành mạnh để nhâm nhi mỗi ngày cũng như để tiếp khách trong dịp Tết.

Top