Hướng dẫn cách làm bánh củ cải chiên tuyệt ngon
Món bánh củ cải chiên với lớp vỏ giòn giòn hòa quyện cùng vị ngọt thanh của nhân củ cải đậm đà, mềm mại, thơm ngon đầy hấp dẫn.
Sau đây là cách làm bánh củ cải chiên với công thức đơn giản chuẩn vị nhất.
Chuẩn bị nguyên liệu: củ cải trắng, bột gạo, lạp xưởng/xúc xích, tôm khô, hành củ, hạt nêm, dầu ăn, muối, đường, nấm hương.
Món bánh củ cải chiên. Nguồn ảnh: Pasgo.
Cách làm bánh củ cải chiên:
Đầu tiên, bạn gọt vỏ củ cải, rửa sạch, bào sợi thật mỏng, trộn 1 chút muối vào. Sau chừng 20 phút, bạn vắt chỗ củ cải đó lấy nước.
Gạn nước củ cải vào bát bột tẻ theo tỷ lệ 2 nước: 1 bột, thêm chút muối, tiêu vào, khuấy đều.
Tôm khô, nấm hương đều rửa sạch, ngâm cho mềm rồi vớt ra xắt nhỏ. Hành củ, lạp xưởng/xúc xích đều băm nhỏ.
Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng, cho tôm khô đã thấm ráo nước vào đảo, được 1 lúc thì trút hành, lạp xưởng/xúc xích vào xào chung cho tất cả chín tới rồi xúc ra.
Tiếp tục phi thơm hành, cho nấm vào đảo rồi cho củ cải bào sợ vào, nêm thêm mắm, muối, tiêu vừa ăn, đảo 1 – 2 phút nữa thì cho hỗn hợp hành, tôm, lạp xưởng vào, đảo đều. Sau đó bạn từ từ đổ hỗn hợp bột gạo tẻ vào chảo, vừa đổ vừa khuấy đến khi thu được 1 hỗn hợp dẻo mịn, đồng nhất.
Bánh củ cải chiên thơm ngon đầy hấp dẫn. Ảnh: Pasgo.
Cuối cùng bạn trút hỗn hợp bột và nhân đã làm ở trên vào khuôn dùng thìa miết phẳng mặt, lấy giấy bạc bọc kín miệng, rồi cho vào nồi cơm điện hấp khoảng 30 phút.
Bánh chín, bạn nhấc bánh ra, để nguội rồi cắt thành các miếng nhỏ, chiên trong dầu nóng cho 2 mặt vàng đều là đã xong
Món bánh này có thể ăn cùng sốt mật ong hay sốt cay rất ngon miệng.
Theo Kiến thức
Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà
Ăn - 6 giờ trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 11 giờ trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 12 giờ trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 14 giờ trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 15 giờ trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 1 ngày trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 1 ngày trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.